4.6

รีวิว ร้านอาหารแสงทองโภชนา

DuiDui
12 มิ.ย. 2018
อาหารพื้นเมือง อร่อยๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้ม

ร้านนี้ที่บ้านมาทานประจำค่ะ ร้านอยู่ริมน้ำนะคะ ฝั่งตรงข้ามบิ้กซี คลองแห เลี้ยวลงมาทางลาดที่ติดกับร้าน ช.ช้าง เลยค่า ร้านนี้เปิดมานานละค่า อาหารสดอร่อย มีเบียร์วุ้นด้วยนะคะ อาหารรสชาติดีค่ะ อร่อยทุกจาน สั่งยำมะเขือเผา กุ้งสดมะเขือนุ่ม กลมกล่อมกับน้ำยำค่ะ ยำปลาดุกฟู ฟูกรอบอร่อย ยำมะม่วงก็ดีค่ะ น้ำพริกแมงดา ผักลวก(สั่งพิเศษ) ฟินๆ ทานกับข้าวร้อนๆ พร้อมไข่เจียวกุ้งสับ ค่ะ แกงส้มปลากระพง สด อร่อย ถึงเครื่องแกงดีค่ะ กุ้งชุบแป้งทอดฟูกรอบ มีผักชุบมาด้วยนะคะ ^^ สรุปดีงามทุกจาน ราคาคุ้มค่า นั่งได้ทั้งครอบครัวเลยค่ะ

2 ก.ย. 2025
Must try! อาหารใต้รสเข้มข้น

🍴 แสงทองโภชนา – อาหารพื้นบ้านในตำนาน ถ้าพูดถึงอาหารใต้รสเข้มข้น ถึงเครื่องถึงใจ ร้านนี้คือ must try ของจริง! อาหารพื้นบ้านใต้แท้ๆ รสชาติเข้มข้น ไม่ผิดหวังแน่นอน ✨ 🦐 ไฮไลต์ที่ต้องสั่งคือ กุ้งแม่น้ำตัวโต สดเด้ง เนื้อแน่น เต็มคำ (คือใหญ่แบบสะใจจริง ๆ) และราคาดีมากก 🌶 เมนูอาหารใต้ก็เผ็ดจัดจ้าน หอมเครื่องแกง กินแล้วตื่นเต็มตา! ——————ดูเพิ่มเติม

P I A N O 🎹🎵🎶🎼
11 ส.ค. 2022
อาหารอร่อย ฟีลครอบครัว

เป็นร้านอาหารฟีลครอบครัวค่ะ เป็นร้านประจำของครอบครัวเลย วันนี้เมนูพวกหมึกต้มหวานและปูหมดแอบเสียดายนิดนึง แต่อย่างอื่นก็อร่อยค่ะไม่ว่าจะเป็น แกงส้มปลากระบอก+ไข่ปลาริวกิว, ยำเม็ดมะม่วง, กุ้งสะตอกะปิ, หมูทอดน้ำปลา, อินทรีย์ต้มเต้าเจี้ยว และสุดท้ายเช็คอินโพสต์เฟสบุ๊คสาธารณะรับฟรีเฉาก๊วยค่ะ ซึ่งรวมพลัง 5สาวโพสต์เช็คอินทุกคนก็ได้มา 5ถ้วยเลยดูเพิ่มเติม

Daran Avaii
27 ก.ย. 2019
วันนี้มาลองปลาหมึกต้มหวาน

วันนี้มาลองปลาหมึกต้มหวาน ตามที่พนักงานเคยเสนอ สำหรับปลาหมึกที่นี้หอมสด เป็นปลาหมึกไข่ แต่ส่วนตัวรู้สึกหวานไปหน่อย และลองสั่งที่ไม่เคยทานอีก2เมนู ก็คือ ต้มยำกุ้งปลากระพง 220บาทแบบเป็นหม้อ เครื่องน้อยไปจ้า และอีกอย่างกุ้งผัดน้ำพริกเผายอดมะพร้าว ยอดมาพร้าวมาเยอะมากๆแต่กุ้งมา3ตัว เสียใจจจจจ แต่ไม่เป็นไรคิดว่าได้ลอง ที่นี้พนักงานน่ารัก มาร้านนี้ที่เราชอบก็มี(จากที่เคยทานหลายรอบ) ... แกงส้ม หมูสามช...อ่านต่อ

Daran Avaii
24 ก.ย. 2019
อาหารใต้แท้ๆ เป็นหนึ่งร้านที่ชอบ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำปลาดุกฟู, กุ้งสะตอกะปิ

อาหารใต้พื้นบ้านขนานแท้ ซึ่งบางเมนูหาทานได้ยากเลยทีเดียว ภายในร้านมีทั้งในส่วนห้องแอร์ และโซนนอกห้องแอร์ เราโทรเข้ามาจองห้องแอร์ ห้องแอร์ของที่นี้มีห้องใหญ่(หลายโต๊ะ) ส่วนอีกห้องเป็นห้องเล็ก เหมือนกับเพิ่งต่อเติมขึ้น ตกแต่งสว่างจ้า สวยด้วยค่ะ โทรมาที่ร้านจองโต๊ะ สั่งอาหาร และแจ้งชื่อ-เวลา ที่สำคัญแจ้งพนักงานว่า จองห้องแอร์เล็ก และอาหารของเรามีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันค่ะ -ปลาทรายทอดขมิ้น ปลา...อ่านต่อ

Happy Bunny
25 ก.ค. 2019
อาหารพื้นบ้านในตำนาน เค้าว่างี้ค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาหมึกไข่ต้มหวาน, ปลากระพงต้มเต้าเจี้ยว

วันนี้มากินอาหารกับที่บ้าน ร้านอยู่ในซอยลับเฉพาะพอสมควรเลย อาหารรสชาติเข้มข้นใช้ได้ค่ะ วันนี้จองมาก่อน นั่งห้องแอร์ อาหารเลยได้เร็ว บรรยากาศร้านดี ใหญ่โตค่ะ มีห้องจัดเลี้ยงด้วย วันนี้สั่งเยอะเลย ดูรูปเอาค่าาดูเพิ่มเติม

The Amber Cafe & Eatery -
The Amber Cafe & Eatery-
คาเฟ่สุดฮอตสไตล์ยุโรปย่านสนามบินหาดใหญ่ที่เสิร์ฟอาหารเครื่องดื่มราคาดี