- รีวิว หมูกระทะ เฮงเฮงเฮง ปากตรอกจันทน์
‘ชุดใหญ่ 299.- น้ำจิ้มสูตรโคราช เกี๊ยวกุ้งทอดก็ดีงาม’
มาทานหมูกระทะเฮงเฮงเฮง ปากซอยถนนจันทน์ ข้างข้าวต้มกิมโป้เลย เป็นร้านหมูกระทะเล็กๆ ที่นั่งไม่เยอะมาก มาช่วงเย็นๆต้องรอคิวนิดนึง แต่ไม่นานมาก ไม่เกิน 20 นาทีก็ได้ทานแล้วค่ะ หมูกระทะที่นี่มีชุดเดียว คือ ชุดใหญ่ (299.-) ชุดนี้จะมีหมูสันใน สามชั้น ตับ หัวใจ กุ้ง ปลาหมึก ผัก วุ้นเส้น ใครไม่ทานอะไรก็สั่งได้ ของสดทุกอย่างจะใส่รวมกันอยู่ในชามใหญ่ทั้งหมด ก็แยกยากนิดนึง เหมือนจะน้อยด้วย แต่จริงๆอิ่มนะ หมูหมักที่นี่รสออกหวานๆ สามชั้นเป็นชิ้นพอดีคำ ไม่หนาเกินไป ย่างให้กรอบๆแล้วอร่อยดีนะ กุ๊กไก่ไม่ทานหัวใจ แต่ทานตับได้ ตัวตับสดดี ย่างให้สุกพอดี ไม่ต้องแห้งมากก็อร่อยแล้ว ส่วนกุ้ง ปลาหมึกสดดี กุ้งไซส์กลางๆ ย่างออกมาแล้วยังไม่เล็กเกินค่ะ น้ำจิ้มทางร้านบอกว่าเป็นสูตรโคราช รสชาติคล้ายน้ำจิ้มปลาหมึก แซ่บ ทานกับซีฟู้ดอร่อย จริงๆทานกับหมูก็อร่อยนะ ชอบที่เค้าให้ทุกโต๊ะเป็นชามใหญ่ๆแล้วตักแบ่งกันเองเลย ไม่ต้องคอยเรียกพนักงานให้มาเติมค่ะ กระทะที่นี่เปลี่ยนฟรี พอเห็นเริ่มดำก็มาเปลี่ยนให้เลย ใจป้ำมาก เตาไม่ร้อนแล้วก็เติมถ่านให้ฟรี ชอบนะ นอกจากเมนูหมูกระทะแล้ว ยังมีเกี๊ยวกุ้งกรอบที่น่าลองอีกเมนูนึง ราคาจานละ 80 บาท สั่งเสร็จจ่ายเงินเลย เกี๊ยวกุ้งทั้งหมด 6 ตัว ทอดมาร้อนๆ แป้งกรอบ ข้างในเป็นกุ้งจริงๆ ก็คุ้มอยู่ ทานระหว่างรอหมูกระทะสุกเพลินๆค่ะ สรุป เป็นร้านหมูกระทะสูตรโคราช กุ๊กไก่ว่าเค้าหมักหมูรสชาติออกหวานๆ ก็ใช้ได้นะ ส่วนน้ำจิ้มรสแซ่บ จิ้มกับพวกซีฟู้ดเหมาะมากเลย ราคาก็ไม่แรงมาก 299 บาท แต่ได้ทั้งหมูและซีฟู้ดก็ค่อนข้างคุ้ม กระทะเปลี่ยนฟรี ถ่านเพิ่มฟรี ส่วนตัวว่าโดยรวมก็โอเค ยังไม่สุดแบบอร่อยเหาะ แต่ก็ทานซ้ำได้ค่ะ
หมูกระทะน้ำจิ้มเด็ด
ผ่านมาแถวนี้เห็นคิวเยอะเยอะว่าเค้ารออะไรกัน ปรากฏว่าเป็นร้านหมูกระทะกระทะชื่อดังจึงนั่งต่อคิวรอด้วย รอไม่นานเป็นหมูกระทะแบบ ขายเป็นชุด รสชาติน้ำซุปดีน้ำจิ้มดีเพิ่มพริกกระเทียมได้ เกี่ยวกุ้งอร่อยต้องสั่ง ราคาไม่แรงดูเพิ่มเติม
ร้าน UC2024 หมูกะทะ น้ำจิ้มสูตรโคราช
ร้านนี้น่าจะมีมานานแล้ว แต่เราเพิ่งรู้จัก จากการตามหาร้าน UC2024 ไปดูใน TikTok เห็นร้านคนเยอะมากแบบต้องรอคิว มาถึงในคืนวันพฤหัส ฝนตกมาก่อนหน้า มาถึงจอดรถริมถนนข้างทาง หน้าร้านตั้งใตย่าง เดินไปถึงร้านหมูกะทะ 1 ไม่ถึง 60 เมตร สั่ง 1.ชุดใหญ่ 299฿ มีหมูหมัก รสเหมือนหมูปิ้ง หวาน หอม หมูสามชั้น ย่างแล้วเนื้อเด้งไ กุ้ง🍤ตัวใหญ่ 3-4 ตัว ตับหมู หั่นมาสวย เนื้อตับดี ปลาหมึกเนื้อขาวๆ สด ผักที่ให้มาหั...อ่านต่อ
หมูกระทะเป็นชุด น้ำจิ้มดี
ร้านหมูกระทะเจ้าดังย่านนี้ มีทั้งชุดใหญ่ ชุดเล็ก สั่งเป็นจานตามกระเพาะบุคคลเลยจ้า •หมูชุดใหญ่ 🌕🌕🌕🌗🌑 -ราคา 299 บาท -รวมหมู กุ้ง หมึก ไม่เอาเครื่องใน -หมูนุ่มใช้ได้เลย ถ้าเป็นสามชั้นก็ส่วนติดมันอร่อยดี -หมึก กุ้ง สดค่ะ หายห่วง -ผักครบตามสไตล์เติมไข่ลงน้ำเพิ่มรสชาติ •เกี๊ยวกุ้งทอด 🌕🌕🌕🌗🌑 -ราคา 80 บาท -แผ่นเกี๊ยวบาง ไส้กุ้งหมูสับปรุงรสแล้ว อร่อยดีเลยค่ะ -ทอดมาอมน้ำมันไปหน่อยดูเพิ่มเติม
หมูกระทะที่เด็ดที่น้ำจิ้ม และเกี้ยวกรอบ
🥘หมูกระทะ เฮง เฮง เฮง ร้านเด็ดมุมถนนตรอกจันทน์ ร้านนี้คิวแน่นตลอดยิ่งดึกคนยิ่งเยอะ >>เตาเป็นเตาถ่าน ถาดปิ้งเป็นอลูมิเนียม จุดเด่นคือถาดปิ้งมีหลุมซุปใหญ่ดีจัง ใส่น้ำซุปวุ้นเส้น ผักได้สบาย จนเหมือนจะเป็นสุกี้น้ำได้เลย เมนูเด็ด😋: เกี้ยวกุ้งกรอบ, น้ำจิ้ม -หมูกระทะ(พิเศษ) 299.- จานรวมซึ่งมีทั้งหมูสันคอ หมูติดมัน หัวใจ ตับ กุ้ง ปลาหมึก (ไม่ทานอะไรแจ้งได้ค่ะ) ในชุดยังมีผักสด วุ้นเส้น ไข่ไก่ อิ่ม...อ่านต่อ
มาก่อน 6 โมงเย็นไม่ต้องรอคิว
ร้านนี้ปกติคิวยาวมาก แต่รอบนี้มาถึง 17.30 ไม่มีคิวเข้าได้เลย สั่งชุดใหญ่ 299 บาท + เกี๊ยวกุ้งกรอบ 80 บาท หมู ปลาหมึก กุ้ง สด อร่อยทุกอย่าง เวลาทานค่อยๆเติมนํ้าหมักเนื้อในซุปเพิ่มรสชาติ ผักให้เยอะจุใจ วุ้นเส้นนุ่มสุกเร็ว ทาน 2 คนๆม่อิ่ม สั่งหมูสันในเพิ่มอีก 1 ถาด 69 บาท อิ่มพอดี อุปกรณ์ในร้านสะอาด นํ้าจิ้มปรุงมาให้เรียบร้อย รสเด็ด ออกหวานไปหน่อย แต่เข้ากันดี นํ้าซุปที่มีไข่นุ่มๆทานเพลินมาก...อ่านต่อ