4.1

รีวิว Kabocha Sushi The Bright พระราม 2

pattrawoots
75.8k1k15.3k
27 ม.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
ร้านซูชิยอดฮิต เปิดสาขาใหม่ ฟรี! Salmon Saikyo Sushi 1 คำ/1 คน ถึง 1 ก.พ.
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Salmon sashimi, HOTATE MENTAI SUSHI, Hamachi Sushi, แซลมอนไซเกียว

เพิ่งเคยลองร้าน Kabocha ครั้งแรกครับ แต่เคยเห็นชื่อร้านผ่านตาบน Wongnai อยู่พอสมควร สาขานี้เป็นสาขาล่าสุด (ป้ายหน้าร้านบอกว่าเป็นสาขาที่ 4 แล้ว) จากที่ลองมื้อนี้ ผมจัดให้ร้านนี้อยู่ในเกรดเดียวกับร้าน Sushi Hiro / Sushi Hana / Real Ichi ครับ (ซูชิระดับกลางๆ ราคาสบายๆ ไม่ได้เป็นแบบ premium) เมนูอาหารคล้ายๆ กัน แต่ร้านนี้ราคาในเมนูจะยังไม่รวม service charge สาขานี้เพิ่งเปิดใหม่ เลยมีโปรหลายแบบ เท่าที่ผมถ่ายรูปมาก็จะมีโปรตามนี้ - Salmon Saikyo Sushi ฟรี 1 คำ/1 คน จนถึงวันที่ 1 ก.พ. - ซูชิที่เป็นปลาจากตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji) โดยตรง จะลด 25% (มากกว่าสาขาอื่นที่ลด 15%) - มีเมนูที่ลด 50% หลายรายการ (แต่สาขาอื่นก็ลดเหมือนกัน) - มีเมนูซูชิแผ่นนึงที่ลด 30-50% (ไม่แน่ใจว่าถึงเมื่อไหร่) - กินครบ 500 บาท ได้จับฉลากลุ้นเมนูฟรีในมื้อต่อไป (ผมจับฉลากได้ Salmon Saikyo Sushi ฟรี 1 คำ) - โปรโมชั่นทั้งหมดนี้คือต้องจ่ายด้วยเงินสดเท่านั้น สำหรับมื้อนี้ลองไปหลายอย่างตามนี้ครับ - ถั่วแระญี่ปุ่น (Edamame) โรยเกลือมาให้ บริการฟรี 1 ที่ พร้อมซุปมิโสะอีก 1 ที่ - Salmon Saikyo Sushi (ฟรี 1 คำช่วงนี้) ทีแรกว่าจะสั่ง แต่พอรู้ว่าได้ฟรีอยู่แล้ว 1 ที่ เลยสบายเลย อร่อยครับคำนี้ แต่ถ้าเทียบกับของ Honmono จะยังสู้ไม่ได้ [ เมนูที่ลด 50% แล้วได้สั่งไป ] - Salmon Sashimi (ลดเหลือ 120.-) ได้ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่มา 4 คำ ลายสวยงาม สดอร่อย ดีงามตามมาตรฐานร้านระดับนี้ - Kogoshima A5 Sushi (เมนูนี้ลด 60% เลยเหลือ 136.-) คำนี้ผมว่าธรรมดาครับ ถ้าทำให้ได้รสชาติเนื้อมากกว่านี้หน่อยผมว่าจะดีมาก คงต้องลดปริมาณซอสลงหน่อย - Salmon Unagi Sushi (ลดเหลือ 75.-) หน้าตาซูชิดูแปลกดี เป็นแซลมอนซูชิวางทับด้วยปลาไหล แล้วก็มีไข่ปลาแซลมอนวางเรียงอีกชั้น คำค่อนข้างใหญ่ ลองกินทีเดียวรวดแล้วรสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไรครับ (รูปในเมนูผิด เพราะในรูปจะเป็น Anago) - Salmon Foie Gras Sushi (45.-) ลดราคาลงมาถูกมากจนต้องสั่ง ได้รสชาติแซลมอน ไม่ค่อยได้รสชาติ Foie Gras แต่ก็ถือว่าคุ้มกับราคาครับ - Foie Gras Sushi (ลดเหลือ 110.-) ตับห่านชิ้นใหญ่ละมันอร่อยครับ กลิ่นไม่หอมออกมาเท่าไหร่ แต่ก็ยังฟิน [ เมนูที่ลด 25% แล้วได้สั่งไป ] - Hotate Sushi (ลดเหลือ 90.-) หั่นมาไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แล้วก็บางไปนิดถ้าเทียบกับร้านอื่น แต่ความสดสดดีครับ หวานและไม่คาว เชฟใส่วาซาบิดองไว้ด้านบนเพิ่มรสชาติอีกรสชาติ ชอบครับคำนี้ - Amaebi Sushi (ลดเหลือ 52.5.-) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ของจริงไม่ค่อยตรงกับรูปในเมนู ตอนสั่งคาดหวังว่าจะได้กุ้งตัวใหญ่กว่านี้ ไม่ค่อยแนะนำ - Hamachi Sushi (ลดเหลือ 75.-) อร่อย! - Maguro Sushi (ลดเหลือ 41.25.-) ไม่ค่อยติดใจคำนี้ครับ น่าจะเพราะว่าส่วนตัวชอบแบบที่หมักกับ vinegar มาก่อน ถ้ามาแบบไม่หมักอะไรเลยจะรู้สึกว่ารสชาติมันค่อยละมุน - Ika Sushi (ลดเหลือ 26.25.-) ปลาหมึกค่อนข้างเหนียว น่าจะเพราะว่าหั่นมาไม่ค่อยดี ข้าวซูชิปั้นมาแต่ละคำจะแน่นกำลังโอเค แต่เสียตรงที่ข้าวไม่ค่อยเป็นเม็ดเวลาเคี้ยว เม็ดข้าวแอบเละนิดๆ พนักงานบอกว่าถ้าสะสมบิลครบ 7,000 บาท จะได้บัตรสมาชิก (ไม่มีระยะเวลากำหนดด้วย สะสมบิลไปเรื่อยๆ ได้) แต่ไม่รู้ว่าบัตรสมาชิกทำอะไรได้บ้างนะครับ ต้องถามพนักงานดู [ สรุป ] มื้อนี้ 948 บาท หลังคิด service charge ราคาดี คุณภาพสมราคา ผมว่าเป็นร้านซูชิที่ดีสุดบนพระราม 2 และโซนสุขสวัสด์-ราษฎร์บูรณะ เป็นร้านที่คงจะนึกถึงถ้าอยากกินซูชิแต่ไม่อยากเดินทางไปโซนสยาม/สุขุมวิท อยู่โซนที่ไม่ค่อยมีร้านซูชิแบบนี้เลยต้องให้ 4 ดาวครับ แต่ถ้าอยู่โซนสุขุมวิทคงจะให้ 3 ดาว

ถั่วแระญี่ปุ่น
Ika Sushi
Nat_นัดมากิน🧑‍🍳
201401.2k
10 พ.ย. 2023
อาหารญี่ปุ่น วัตถุดิบดี ย่านพระราม2

ร้านอาหารญี่ปุ่นอีกร้านที่ วัตถุดี สดใหม่ ซูชิข้าวทำมาดี รสชาติอร่อย ถึงราคาจะแรงหน่อย แต่กินแล้วฟินทุกเมนู โชยุเขาหมักเอง ไม่เค็ม รสชาติกำลังดี ไม่เหมือนใคร มีซุปฟรี ถั่วแระฟรี ร้านอยู่ใน เดอะไบรท์ พระราม2 ไม่ไกลจากเซ็นทรัล ร้านสไตล์ญี่ปุ่นโดยแท้ ห้ามพลาด ขอบอกดูเพิ่มเติม

Cheun Meun
2k1.8k23.6k
3 พ.ค. 2021
โปร Donburi ชามที่ 2 ในราคา 50%
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำแซลมอน, Chirachi bara don

ช่วงนี้ชาวกทม.นั่งกินข้าวในร้านไม่ได้ โควิทก็ระบาด อยู่บ้านคือดีที่สุด ก็อาศัยสั่งเดลิเวอรี่มากินที่บ้าน ทั้งสะดวกทั้งปลอดภัย เราทราบโปรของร้าน Kabocha จากในไลน์ มีโปรหลากหลายอย่างเลย แต่สนใจโปรโมชั่นซื้อ Donburi ชามที่ 2 ในราคา 50% รายละเอียดโปรนี้คือ ซื้อเมนู Donburi ชามแรกในราคาปกติ รับสิทธิ์ซื้อเมนู Donburi ชามที่ 2 ในราคาลด 50% เลือกคละได้ทุกเมนูที่ร่วมรายการ (เมนูที่ราคาต่ำกว่าจะได้รั...อ่านต่อ

9 ธ.ค. 2016
อีก 1 ร้านซูชิที่มีโปรลดราคามากมาย
Net
9 มี.ค. 2019
ซูชิส่งตรงจากตลาดปลา Tsukiji 😍
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Salmon ikura don

แวะหามื้อเย็นทาน อยากทาน Salmon Ikura Don เลยมาลงเอยที่ร้านนี้ที่ The Bright Rama2 ร้านนี้เคลมว่าปลาของเค้าส่งตรงมาจากตลาดปลา Tsukiji เลยทีเดียว ราคาบางเมนูน่าคบหามาก ไปทานคนเดียวเลยสั่งเมนูที่ตั้งใจมาทานคือ Salmon Ikura Don (300 บาท) ตอนนี้มีโปร โพสรูปลง facebook หรือ social media อื่นพร้อม hashtag ตามกติการ้านรับฟรี Salmon Tataki ก็จัดไปค่ะ ถึงจะเป็นจานแถมแต่จานก็ไม่เล็กนะคะ สรุปแล้ว อิ่มอร...อ่านต่อ

PW
30 ส.ค. 2019
Kabocha Sushi - The Bright Rama 2
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Salmon sashimi, HOTATE MENTAI SUSHI, Salmon Spicy Foie Gras Roll

เป็นแฟนซูชิรา้นนี้อยู่แล้ว ชอบตรงมีโปรลดถ้าชำระด้วยเงินสด (สามารถใช้โอนได้เหมือนกัน) พวกวัตถุดิบก็ไม่เลวเลย พรีเมี่ยมด้วยซ้ำ Foie Gras ที่มาบนซูชินี่ชิ้นโตมากๆ อร่อยมาก ชอบมากๆคือซอส Saikyo (ไซเกียว) จะมีความอมหวาน เข้ากับปลาแซลมอนมากๆดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
30 ก.ย. 2016
ลองปลาดิบแบรนด์นี้ดูบ้าง ข้อดีคือมีโปรเป็นประจำ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Salmon sashimi, Hamachi ., HOTATE

Kabocha Sushi @ The Bright Rama 2 (BKK #638, Total #1384) 🐳 ร้านปลาดิบอีกหนึ่งแบรนด์ ที่เริ่มขยายไปหลายสาขาไปทั่วกรุงนะคะ สำหรับสาขาที่มาลองตั้งอยู่ใน The Bright Rama 2 ค่ะ โครงการนี้มีที่จอดรถเยอะ สะดวกดีค่ะ ⏰ แวะไปที่ร้านก็สองทุ่มกว่าๆ แล้วค่ะ ลูกค้ายังเต็มร้าน แต่การบริการก็ไม่บกพร่องนะคะ 🍴 ลอง 🍴 🐡 5 Ten Mori Sashimi Set (648+) เซ็ตนี้ลดราคา 40% จากราคาเต็ม 1080+ นะคะ ซึ่งในเซ็ตประก...อ่านต่อ

รักแรกพบ คาเฟ่ -
รักแรกพบ คาเฟ่-