3.6

รีวิว 九份第一家臭豆腐

danaidai
54k4043.7k
25 เม.ย. 2014
เต้าหู้เหม็นแสนอร่อย!!

สำหรับ 九份 นั้นนอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแล้ว ยังเป็นฉากในการ์ตูนเรื่อง Spirited away ขอบค่าย Ghibli ที่เล่าเรื่องราวว่ามีครอบครัวหนึ่งพลัดหลงไปในโลกวิญญาณและพบกับถนนแห่งของกินเส้นนี้ ทำให้อดใจไม่ไหวกินจนกลายเป็นหมู! ฉากในตอนนั้นก็คือถนนของกินของที่นี่นั่นเองครับ เรียกว่าอาหารทานเล่นทานอิ่มเรียงรายสองข้างทางทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านเต้าหู้เหม็น ที่เคลมว่าเป็นร้านเต้าหู้เหม็นร้านแรกของที่นี่เลยทีเดียว และทุกครั้งที่มาผมก็ไม่เคยที่จะพลาดเช่นกัน เนื่องจากกลิ่นอันหอมหวนนั้นจะทำให้ขาผมมาหยุดอยู่หน้าร้านโดยไม่อยากเลย แบบในการ์ตูนเลยครับ เต้าหู้เหม็นร้านนี้มีสองแบบครับ คือแบบต้ม และ ทอดครับ ผมชอบแบบทอดมากกว่าครับ ร้านนี้จะทอดออกมากรอบนอกส่วนข้างในยังนุ่มๆมีน้ำซุปร้อนๆไหลออกมาเวลากัดครับ ใส่กับซอสพริกสูตรพิเศษของทางร้านแล้วต้องบอกว่าอร่อยมาก! คำเตือน: หลายท่านอาจไม่ชอบครับรวมถึงแฟนผมด้วย มันก็เหมือนปลาร้าบ้านเราแหละครับที่บางคนชอบบางคนไม่ชอบ

PouyAroiallaround
30 ธ.ค. 2017
เต้าหู้ไม่เหม็นเท่าของจีน แต่ก็อร่อยทานได้เรื่อยๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้เหม็น

มาไต้หวันและเมืองจีน อาหารขึ้นชื่อlocalที่นี่ต้องมีเต้าหู้เหม็นนะคะ ร้านนี้อยู่ในถนนคนเดินจิ่วเฟิ่น ใช้เต้าหู้ขาวสดๆนำไปทอด และก็จุ่มน้ำซอสซึ่งก็คือเต้าหู้เหม็นนั่นเอง แต่รสชาติไม่เท่าเมืองจีนนะคะ ถ้าเป็นแฟนเต้าหู้เหม็นคงไม่ชอบ เพราะมันไม่ได้เหม็นซอสไม่ได้ซึมในเต้าหู้นัก ทานกันได้สบายมากคะ สำหรับมือใหม่ฝึกทาน ร้านนี้ถือว่าอร่อยทีเดียวคะ ชอบเต้าหู้สดๆหนาๆนุ่มๆนะคะ NT35 มี2ชิ้น มีผักดองใส่เป็นท๊อ...อ่านต่อ

Tun
7k3k47.7k
16 ม.ค. 2018
ร้านเต้าหู้เหม็นในตลาดจิ่วเฟิน น้ำจิ้มเด็ด

ร้านอาหารร้านนี้ อยู่ในตลาดจิ่วเฟิน เดินเข้ามาสักหน่อย สังเกตุง่ายๆๆ จะมีหม้อต้มอยู่ด้านหน้า ส่วนด้านข้างจะเป็นหม้อทอด วันนี้มาทาน เป็นเต้าหู้เหม็นแบบทอด 55 NT สั่งมาเป็นชิ้น เต้าหู้มาพร้อมกิมจิ เด็ดสุดต้องราดน้ำจิ้มด้วย อร่อยเด็ดเลย ต้องลอง ก่อนเดินถึงร้าน จะมีกลิ่นลอยมาเลยดูเพิ่มเติม

55 NTทอดและต้ม