รีวิว กะหลิมริมเล
ส้มตำไก่ย่างขมิ้น วิวป่าตอง
เธอ...ร้านนี้เป็นร้านที่บ้านเราไปภูเก็ตทุกครั้ง ต้องแวะไป ขับรถผ่าน จากป่าตองขึ้นไปทางหาดกะหลิม ทางเลียบขึ้นไปที่ปางช้าง หรือหาดกมลา จะมีร้านนี้อยู่ทางซ้ายอยู่ริมหน้าผา ชื่อร้าน กะหลิมริมเล ร้านนี้มีที่จอดรถให้สะดวกสบาย ราคาอาหารเป็นมิตร ไม่แพงเวอร์ ส่วนเมนู มีทั้งส้มตำ ไก่ย่างขมิ้น และเมนูอีสาน พวกแกงอ่อม หรือถ้าใครไม่ชอบอาหารอีสาน ก็มีเมนูกลางๆ ให้ด้วย เช่น ข้าวไข่เจียว ข้าวราดผัดกระเพรา . รสชาติโดยรวมไม่ได้ออกหวานเอาใจนักท่องเที่ยวภาคกลาง แต่ก็ไม่ได้เผ็ดเค็มจนทานไม่ไหว สำหรับเรานะ เราคิดว่ามีเอกลักษณ์เลยล่ะ วันนี้บ้านเราสั่งคือเมนูง่ายๆ อย่าง 🔶🔸ไก่ย่างขมิ้น: ของร้านนี้เขา หมักไก่ด้วยเครื่องเทศ และขมิ้น ปิ้งย่างกันหน้าร้านเลย ถ้าเป็นช่วงที่เเขกมาเยอะๆ บางวันก็จะหมด ไม่เหลือถึงช่วงเย็น 🔶🔸ลาบหมู: ไม่มัน และแทรกเครื่องสมุนไพรต่างๆ ทั้งสะระแหน่ ต้นหอม หอมแดงลงตัว สมุนไพรไม่ได้เยอะจนกรบโปรตีน ผักที่ให้มาคือแตงกวาเย็นๆ สดๆ ทานด้วยกันอร่อยดี 🔶🔸ส้มตำไทย: เราสั่งแบบเผ็ดน้อย เพื่อจะได้เผื่อวิ้นเผื่อท้องไว้ชิมอาหารอย่างอื่นด้วย รสชาติของเขาไม่หวานนำ เป็นสไตล์เส้นมะละกอกรอบๆ ไม่นิ่ม . นอกจากอาหารแล้ว สิ่งที่เป็นจุดเด่นของที่นี่คือวิว ที่มองเห็นทั้งหาดป่าตองได้แบบสุดลูกหูลูกตา มาทานเป็นมื้อกลางวันก็เห็นวิวชัด หรือจะมาทานเป็นมื้อเย็นก็เห็นแสงสี สำหรับคนไม่คุ้นทาง เราแนะนำว่าให้มาตอนที่พระอาทิตย์ยังไม่ตกนะ เพราะพิกัดร้านอยู่ริมผา การกลับรถ หรือจอดรถหน้าร้าน อาจจะทำให้คนไม่คุ้นทางกังวลได้ ลองหาภาพจาก Google Map Street View ดูเพื่อทำการบ้านนะเธอ . #Wongnaisongkran2023

ร้านอาหารริมทะเลที่บรรยากาศดีและวิวดีมาก อาหารรสชาติอร่อยราคาสูงนิดหน่อยแต่คุ้มค่ามาก ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
เป็นร้านที่มากินตามรีวิว
เป็นร้านที่มากินตามรีวิว สั่งอาหาร4จาน ต้มยำรวมอันนี้ไม่ถูกใจเท่าไหร่คือสำหรับพี่ว่ามันใหญ่แต่หม้อมัปลาหมึก2ชิ้นกุ้ง4ตัวเล็กปลา2ชิ้นเล็ก จานที่2เป็นผัดผักรวมใส่กุ้งจานนี้พี่ว่าดีเลย จานที่3เนื้อย่างอันนี้รสชาติอร่อยแต่เนื้อสุกเกินไปแล้วก็เหนียว จานที่4กุ้งเผาก็ถือว่าพอใช้ แนะนำถ้ามาตอนหัวคำให้นั่งด้านบนคือนั่งข้างล่างมันร้อนมากดูเพิ่มเติม
อาหารอร่อย บรรยากาศดีวิวทะเล ขึ้นแท่นเป็นร้านประจำ
ร้่านกะหลิมริมเล ร้านดังอาหารอร่อยย่านกะหลิม เลยป่าตองไปนิดนึง เท่าที่สั่งมาอาหารอร่อยทุกอย่างเลยน้า ส้มตำดี ทั้งตำไท ไทใส่ปู ยำวุ้นเส้น ปลาซาบะย่าง ข้าวผัด ตัมแซ่บทะเล อาหารทะเลสด ปลาหมึกเด้ง กุ้งเด้งตัวใหญ่ ปลาซาบะเนื้อหวานๆ นอกจากอาหารอร่อยแล้ว พนักงานก็ยิ้มแย้ม บริการดี ที่สำคัญคือวิวทะเลกะหลิมสวยมาก ใครรักกะหลิมต้องมานะจ้ะ กินเสร็จนอนรับลมที่แคร่ต่อยาวๆ 555ดูเพิ่มเติม
นึกถึงส้มตำแนะนำร้านนี้แหละครับ
ป่าตองอะไรๆก็แพงแต่ร้านนี้แวะมากินส้มตำได้ครกละ50บาทกับบรรยากาศสุดฟิลด์ ติดทะเลเลยเชียว มาหลายรอบก็สั่งแต่ส้มตำครับ อย่างอื่นไม่โดนเท่าไหร่ไม่ว่าจะลาบเป็ดที่เหนียวจริงๆ แต่ที่อยากจะแนะนำก็เห็นจะเป็นตำมะม่วงนะครับดูเพิ่มเติม
ลมเลโชย ส้มตำรสเด็ด
ชมวิวหาดกะหลิม เรื่อยยาวไปจนถึงหาดป่าตอง ใต้ร่มศาลาไม้ไผ่ กับต้นไม้ใหญ่ริมอ่าว รับลมชายทะเล พัดมาไม่ต้องกลัวร้อน เมนูอาหารอีสาน รสแซ่บ แบบอิสลาม ไม่มีหมู หรือแอลกอฮอล์ทุกชนิด ทั้งเมนูอาหารและเครืองดื่มราคากันเอง เคยมาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้เจอแมลงตัวเล็กเท่าแมงหวี่ แต่บินแบบแมลงวัน จะมากวนตอนอาหารเริ่มเย็นดูเพิ่มเติม