3.6

รีวิว เม้งโภชนา (เล็ก)

Note Iron Wok
4 ต.ค. 2024
ข้าวมันไก่ไทย ไก่ต้มดีมาก น้ำจิ้มจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: น้ำซุปมะนาวดอง, ข้าวมันไก่, ไก่ไทยตอน, น้ำจิ้ม, น่องสะโพก

ถ้าไม่กิน เดี๋ยวแม่ตีตายยย😋😋😋 @ เม้งโภชนา (เล็ก) ไก่ไทยตอน 😋😋😋 ร้านนี้ผ่านโดยบังเอิญหลายรอบแต่ก็ไม่ได้ลงในลิสต์ เช้านี้ผ่านอีกทีเพราะพักอยู่ไม่ไกลแล้วเมื่อคืนเห็นคลิปของคุณกันย์กินข้าวมันไก่ไทยเลยแวะ ร้านนี้อยู่แถวเจริญกรุง59 เป็นอาคารพาณิชย์ห้องเดียว ร้านสว่างสีขาวสะอาดตาไม่แออัดมาก ผมสั่งน่องสะโพก ไม่นานพนักงานเสิร์ฟน้ำ น้ำซุปและน้ำจิ้ม ✅ข้าวมัน ข้าวเป็นเมล็ดสีขาวไม่แข็งไม่นิ่ม ร่วน มีกลิ่นหอม มีรสเค็มนิดๆ อร่อยดีครับ ไม่มันมาก สไตล์การหุงแบบข้าวมันไก่สมัยเก่า ✅น้ำจิ้ม น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวมีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน แทยไม่มีรสชาติหวานเลย หอมกลิ่นเต้าเจี้ยวขิงกระเทียม ✅ไก่ไทยตอน แค่เห็นหน้าตู้ก็พอเดาออกมาต้มไก่ดี ผมสั่งน่องสะโพกจานเล็ก สับมาสวยงาม ฉ่ำดีครับ ให้มาปริมาณเยอะ ไก่เนื้อเหนียวหนึบ ฉ่ำมาก สมกับเป็นไก่ไทยซึ่งค่อนข้างต้มมาได้ดีฝีมือดีมาก หนังนุ่มหนึบนิดๆ กินหลายๆที่กับไก่ไทยตอนที่นี่ไม่ด้อยที่ดังๆเลย #ถ้าไม่กินเดี๋ยวแม่ตีตายยย ✅น้ำซุป ได้น้ำซุปมะนาวดองด้วยใหญ่ร้อนๆใส่โครงไก่กระดูกไก่มาด้วย กลิ่นหอมไก่และมะนาวดองรสชาติเข้มข้น ค่อนข้างออกเค็มซดถี่ๆไม่ได้ผมรู้สึกว่ารสจัดเกินไป โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดี หุงข้าวดี ต้มไก่ได้ดีมาก น้ำจิ้มลองเอาซีอิ๊วหวานผสมกลมกล่อมขึ้นแต่ถ้าไม่ชอบหวานถือว่าถูกใจสายแซ่บเปรี้ยวเผ็ด ✅ ปล. กินเอง ชิมเอง บรรยายตามความรู้สึกตัวเอง จ่ายเงินเอง ลิ้นใครลิ้นมัน รสชาติใครรสชาติมัน 💰200 ⏰ 9.00-22.00 ปิดอังคารที่2/4ของเดือน ☎️ 0836071420 🅿️ ริมถนน 📍 https://maps.app.goo.gl/cGphRumrJFBW45tSA?g_st=com.google.maps.preview.copy

ไก่ไทยตอน
ไก่ไทยตอน
น้ำจิ้ม
น่องสะโพก
น้ำซุปมะนาวดอง
น้ำจิ้ม

เมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว
ข้าวมันไก่ ย่านเจริญกรุง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่, ไก่สับเนื้อหน้าอกไม่หนัง ใหญ่พิเศษ

ร้านข้าวมันไก่ย่านเจริญกรุงที่ขายดี มีชื่อเสียงในช่วงนี้ เป็นข้าวมันไก่ตอนที่หุงข้าวได้ดี น้ำจิ้มแล้วแต่คนชอบ ราคากลางๆ ตัวไก่ทอดเราชอบมากกว่า เนื้อไก่ต้มใช้ได้ ที่จอดรถไม่มี จอดริมถนนวันไหนได้บ้างไม่ทราบ เสาร์-อาทิตย์ช่วงสายๆอาจต้องรอโต๊ะดูเพิ่มเติม

Nix Bannasarn
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ข้าวมันไก่สไตล์จีน รสชาติใช้ได้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวมันไก่ทูอินวัน (ไก่ต้ม-ไก่ทอด)

เป็นร้านข้าวมันไก่ ร้านเป็นตึกแถว 1 คูหา ที่จอดรถต้องจอดข้างทางเอา ร้านนี้เน้นเป็นเมนูข้าวมันไก่เป็นหลัก รสชาติใช้ได้ สไตล์จีนแท้ๆ - ข้าวมันไก่ทูโทน (80.-) เป็นไก่ต้มผสมไก่ทอด ตัวไก่ต้มไม่มีหนัง ไก่ไม่ทุบ ออกแนวเป็นแห้งๆ ไม่juicyแบบสิงคโปร์ ส่วนไก่ทอดดูภายนอกเหมือนแข็ง แต่จริงๆอร่อย ตัวแป้งทอดมีรสชาติ กรอบ ส่วนข้าวใช้ได้ ไม่มันเกินไป ออกแห้งๆ น้ำจิ้มอร่อยเลยครับ ที่ชอบสุดคือซุปมะนาวดอง เข้าก...อ่านต่อ

L-Eat-All
น้ำซุปมะนาวดอง

📍เม้งโภชนา(เล็ก)เจริญกรุง 59 อยู่ติดกับสถานีดับเพลิงยานนาวา เป็นร้านขายข้าวมันไก่ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปมะนาวดองและน้ำจิ้มเข้มข้นหอมๆใส่ให้มาเยอะ ไก่แห้งนุ่ม ข้าวเรียงเมล็ด ตอนนี้ขยายร้านมีที่นั่งทานเยอะขึ้น ราคาสูงหน่อย เราสั่งเมนูเดิมๆเลยข้าวมันไก่ (70฿) สามารถเลือกไก่ส่วนที่เราชอบทานได้ 🚗 : จอดรถหน้าร้านได้ #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม

26 ก.พ. 2025
ข้าวมันไก่(เม้งโภชนา)เจริญกรุง59
พร้อมพูล ชอบเพื่อน
15 ก.พ. 2022
ร้านข้าวมันไก่ รสชาติอร่อย น้ำซุปตุ๋นมะนาวดอง อร่อยมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ต้มสับจานเล็ก+น้ำจิ้ม

หลังจากเขียนรีวิว ข้าวมันไก่ แนะนำว่าร้านนี้ ก็เป็นร้านข้าวมันไก่ที่อร่อย คนนี้เลยหาโอกาส มาลองชิม กัน 2 คน สั่งไก่จานเล็ก และข้าวมัน 2 ถ้วย ทางร้านแถมน้ำซุปไก่ ตุ๋นมะนาวดอง ชิมแล้วรสชาติ อร่อยมากๆ ส่วนข้าวมันยังไม่ค่อยอร่อยเท่าไหร่ กินเสร็จคิดราคา 124 บาทดูเพิ่มเติม

29 พ.ย. 2021
ร้านนี้จะทำแบบข้าวมันไก่ที่ไม่มันอ่ะคะ ก็ดีไปอีกแบบ

ข้าวมันไก่ ข้าวนุ่มมาก หุงได้แห้งเลย ไม่มันเลย ใช้ไก่ตอนเนื้อแน่นๆ น้ำจิ้มก็สูตรเฉพาะของร้านนี้ ไม่เค็ม รสกำลังอร่อย ชอบน้ำจิ้มร้านนี้ น้ำแกงก็ดีนะ ไม่ธรรมดา ใส่มะนาวดอง เสียแค่ฝักยังแข็งไปหน่อย ถ้านุ่มอีกนิดอร่อยเลย ตอนไปทรนอีกรอบ ฝักนิ่มแล้ว สงสัยรอบที่และวยะงต้มนุ่มไม่ทัน ไปทานที่ร้านอีกที ข้าวหุงแบบแห้งๆ ไม่มันจริงๆ ไก่ก็ถือว่าแห้ง ไม่มันค่ะ ให้ฟิวเนื้อแน่นๆ นี่สั่งสะโพกนะคะ ถ้าคนที่ชอบ...อ่านต่อ