รีวิว ราชาบุรี
อาหารรสชาติดี บรรยากาศร้านสงบๆสบายๆ ริมแม่น้ำ
เวลาพาเด็กๆมาหาคุณตาคุณยายที่จังหวัดราชบุรีทีไร ผมก็จะถือโอกาสหาร้านอาหารใหม่ๆที่มีบรรยากาศดีๆ อาหารอร่อย และพวกผมยังไม่เคยได้ไปทาน มาแนะนำให้เพื่อนๆชาววงในนะครับ ครั้งนี้เป็นร้านอาหารในรีสอร์ทใกล้บ้านพ่อตาผมเลยครับ แต่ก็ยังไม่เคยมีใครไปทาน ร้านชื่อ "ราชาบุรี" ครับ ^^ ร้าน ราชาบุรี อยู่ใน อรรถรส รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทเล็กๆติดริมแม่น้ำบนถนนเขางู-เบิกไพร จังหวัดราชบุรี ตำแหน่งพิกัดถูกต้องนะครับ ทางเข้าร้านอาหารจะเป็นทางเข้ารีสอร์ท ตัวร้านอาหารจะอยู่ด้านในสุดติดริมน้ำ ที่จอดรถมีพอประมาณ ที่จอดใช้ร่วมกับลูกค้าที่มาพักรีสอร์ทครับ ร้านนี้เปิดมาได้ 3 ปี เป็นร้านที่เปิดหลังจากมีรีสอร์ท บรรยากาศรอบๆร้านจะปกคลุมด้วยต้นไม้ ตัวร้านจะเป็นเรือนไม้ที่สร้างเป็นระเบียงยืนมาติดริมน้ำ โต๊ะเก้าอี้เป็นม้านั่งไม้ยาว พนักพิงเอียงนั่งสบายใช้ได้ครับ ที่นั่งด้านในสุดติดริมน้ำน่านั่งมากครับ ลมเย็นสบาย และได้วิวริมแม่น้ำด้วยครับ ภายในร้านยังมีส่วนที่เป็นห้องแอร์ไว้บริการ สามารถจุลูกค้าได้ 15-20 คน ช่วงเย็นทางร้านจะมีดนตรีสดด้วยครับ การบริการถือว่ากันเองดี ในวันที่ผมมาทานพนักงานลาหลายคนเลย ทำให้การบริการติดขัดนิดหน่อย แต่พนักงานก็ตั้งใจบริการดีครับ เมนูที่ทานมี ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว 340 บาท , ส้มตำไข่เค็ม 50 บาท , เต้าหู้ทรงเครื่อง 120 บาท , ยำปลาดุกฟู 140 บาท , ปลากะพงราชาบุรี 340 บาท , หมูสะเต๊ะ 120 บาท , หอยจ้อจิ๋ว 150 บาท , ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ 160 บาท , ห่อหมกทะเล 150 บาท , เนื้อปูหลน 160 บาท , กระจับทอง 150 บาท และ ข้าวเปล่า โถละ 60 บาท .... หมูสะเต๊ะ : เป็นเมนูแนะนำของทางร้าน อร่อยครับ เด็กๆทานแบบไม่จิ้มย้ำจิ้ม ชอบกันมาก เลยสั่งมา 3 จานครับ หมดในเวลาแป๊ปเดียวครับ แนะนำให้สั่งนะครับ ... ส้มตำไข่เค็ม : รสชาติดีครับ แซ่บดี ... เต้าหู้ทรงเครื่อง : จานนี้สั่งให้เด็กๆทาน เด็กๆชอบมากครับ ท่าทางจะอร่อย 555 ... ยำปลาดุกฟู : ทางร้านทอดเนื้อมาฟู กรอบ ร่วนได้ใจดี เป็นอีกเมนูที่น่าสั่งครับ ... ปลากะพงราชาบุรี : อีกเมนูแนะนำของทางร้านครับ เป็นปลาทอดที่ถูกปกคลุมด้วยเครื่องจนมิด รสชาติดี เนื้อปลาแน่นครับ ชอบครับ ... หอยจ้อจิ๋ว : จิ๋วจริงๆครับ ทานเล่นๆได้ รสชาติไม่เด่นเท่าไหร่เพราะมีขนาดเล็กไส้เลยน้อย รสชาตเลยไม่เต็มคำครับ แต่ถ้าทานทีหลายๆลูกก็พอได้ แต่คนอื่นจะมองว่าตะกละนะครับ ^^" ... ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ : อร่อยครับ จานนี้ รสชาติจัดจ้านดี แนะนำให้สั่งครับ ... เนื้อปูหลน : เสริฟมาถ้วยไม่ใหญ่ รสชาติดี ผักสดใช้ได้ครับ ... กระจับทอง : เสริฟมาพร้อมๆกับหอยจ้อจิ๋ว หน้าตาคล้ายกันมาก ขนาดเล็กใกล้เคียงกันมาก จนทานเสร็จก็ยังไม่รู้ว่าที่ทานไปเป็นหอยจ้อจิ๋ว หรือ กระจับทองนะครับ ^^" ... ปลากะพงนึ่งซีอิ้ว : รสชาติดี ผมทานแค่คำเดียวเลยจำรสชาติไม่ได้ครับ แต่ถือว่ามาตราฐานครับ ... ห่อหมกทะเล : จานนี้รสชาติไม่ค่อยดีเท่าไหร่ คือรสชาติห่อหมกทั่วไปต้องรสจัด แต่จานนี้จืดๆครับ เลยเป็นจานที่ดูไม่ดีที่สุดในมื้อนี้ครับ โดยรวมแล้ว อาหารรสชาติดี บรรยากาศร้านสงบๆสบายๆริมแม่น้ำ เป็นอีกร้านที่เหมาะกับการมาน้่งทานในวันหยุดสบายๆนะครับ ^^ ปล. ทางร้านมี Wifi บริการด้วยครับ
ร้านริมน้ำ บรรยากาศดี
ร้านอยู่ในรีสอรท ใช้ทางเข้าเดียวกัน ตัวร้านอยู่ริมแม่น้ำด้านในสุด ลมเย็นตลอดวัน อาหารรสชาติใช้ได้ เมนูแนะนำคือ หมูสะเต๊ะ ส่วนเมนูอื่นๆ รสชาติใช้ได้ หอยจ้อจิ๋วลูกเล็กมากๆ ส้มตำเผ็ดอร่อยดี เมนูปลารสชาติดี ลูกค้าเป็นคนในพื้นที่ และ ลูกค้าที่มาพักห้องพัก ที่จอดรถดีดูเพิ่มเติม
บรรยากาศดี นั่งชิลสบาย คราวหน้าจะไปอีก
ร้านอยู่ใน อรรถรสรีสอร์ท เดินออกจากห้องพักก็ถึง บรรยากาศติดริมน้ำ รู้สึกเป็นส่วนตัวคนไม่พุ่พ่าม สามารถเดินไปริมน้ำได้ รสชาติอาหารถือว่าอยู่ในระดับกลางๆ บริการดี พนักงานน่ารัก แต่อาจจะเรียกยากไปนิดไม่ค่อยอยู่ใกล้ๆ ต้องเดินไปหา ที่สั่งไปมี ผัดไทยกุ้งสด , ข้าวผัดไก่ , ผัดกระเพรา , ผัดซีอิ้ว เป็นประเภทอาหารจานเดียว แต่เป็นเมนูอาหารแบบอื่นยังไม่ได้ลอง ครั้งหน้าถ้าไปราชบุรีอีก แน่นอนแวะร้านนี้แน่...อ่านต่อ
อร่อย บริการดี
ลองมาทานกันนะคะอ่านต่อ