- รีวิว 94 Coffee บิ๊กซีพัทยา

รีวิว 94 Coffee บิ๊กซีพัทยา
กาแฟในห้าง ขายเครื่องทำและเมล็ดกาแฟด้วย
"94ํ Coffee" เป็นกาแฟของคนไทยเรียกว่า 100% เพราะตั้งแต่เมล็ดกาแฟ และสูตรการปรุงก็เป็นของคนไทย เพราะใช้เมล็ดกาแฟยี่ห้อ Aroma ตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ห้าง BigC Extra พัทยากลาง ไม่ไกลจากร้าน Boots ค่ะ ในร้านจะมีที่นั่งประมาณ 6-7 โต๊ะส่วนมากจะเห็นขาวต่างชาติมานั่งดื่มกาแฟ (สงสัยจะติดใจรสชาติกาแฟแบบไทย) นอกจากขายกาแฟแล้วที่สาขานี้ยังมีขายเมล็ดกาแฟ เครื่องชง เครื่องปั่น เห็นว่ามีรับปรึกษาสำหรับใครที่อยากเปิดร้านกาแฟโดยใช้ผลิตภัณฑ์ของทางร้านด้วย ใครสนใจก็ลองแสะไปสอบถามดูนะคะ ด้วยชื่อร้านก็หมายถึงว่ากาแฟที่ดีต้องชงที่อุณหภูมิ 94 องศาเซลเซียส แต่วันนี้เราไม่ได้มาดื่มกาแฟค่ะ . วันนี้เราเลือกดื่ม 'ชาเขียวเย็น' สำหรับเรารู้สึกว่าหวานไปหน่อยค่ะ และที่สำคัญเราว่าราคาแรงไปนิดเพราะแก้วนี้ 90 บาท คือปกติชาเขียวร้านแพงๆอย่างสตาร์บัคเราก็ดื่มนะคะ แต่สำหรับชาเขียวรสชาตินี้แล้ว 90 บาทเราว่ามันแพงไปหน่อย แต่ที่ร้านเขามีกาแฟสูตรเด็ดของร้านนะคะชื่อเดียวกับร้านเลยคือ '94 Coffee' วันหลังจะมาลองชิมใหม่นะคะ . เมนูขนมในตู้เค้กมีนิดเดียวเลยดูไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่แต่เห็นป้านว่ามีจำพวกวาฟเฟิลและโทสด้วยค่ะ

แวะมาจิบ อร่อยดีแหะ
มีวันนึงหงุดหงิดงุ่นง่าน คือช่วงนี้เครียดหลายเรื่อง เลยโด๊ปกาแฟอย่างหนักหน่วง ด้วยชอตเอสเพรสโซ (เข้ม เต็มรส) ขับรถมาห้างแบบตั้งใจนิดนึงว่าจะหากาแฟซักชอต เลยนึกออกว่ายังไม่ได้ลองกาแฟร้านนี้เลยแวะมา . ตัวร้านอยู่ใน บิ๊กซีเอกซ์ตรา พัทยากลาง ชั้น 1 ห้างไม่ใหญ่ไม่เล็ก หาง่ายอยู่ . ยังคงมีฝรั่งนั่งจิบกาแฟ 3-4 คน สงสัยร้านนี้กาแฟคงดีจนฝรั่งติดใจ คุณป้าสั่งไปเอสเพรสโซร้อน 1 ชอต 65 บาทราคาไม่แรง ถือว่าด...อ่านต่อ
เค้าว่ากันว่า ชงกาแฟให้อร่อย ต้องใช้อุณหภูมิ 94 องศา
ต้องลอง เพราะจุดขายก็คืออุณหภูมิที่ใช้ในการชงกาแฟ .. พอได้เข้าไปลอง ก็เห็นสอดคล้องกับ Theme ร้าน ...กาแฟคาปูร้อน หอมกรุ่น รสชาตินุ่ม ถือว่าเป็นร้านที่มาตรฐานร้านหนึ่ง แต่สาขาในเมืองยังน้อยอยู่ หาที่ห้างอื่นๆไม่ค่อยมีนะ ใครอยากลอง คงต้องมาลองที่นี้ดูนะค่ะอ่านต่อ
กาแฟอร่อยค่า ใครมาแถวพัทยากลางแนะนำร้านนี้เลยค่ะ ร้านจะอยู่ในห้างบิ๊กซี ชั้น 1 ร้านใหญ่ อยู่ตรงหัวมุมทางเข้าฝั่งที่จอดรถเลยค่ะดูเพิ่มเติม