4.3

รีวิว ลาบจ่าจ่อย

สมายด์ สายหวาน
4 มี.ค. 2017
ความบ้านๆ ที่ไม่ธรรมดา อาหารอีสานแซ่บหลาย!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ลิ้นวัวย่าง, ลาบหมู เด็ด!, คอหมูย่าง, ต้มแซ่บกระดูกอ่อน, น้ำจิ้มแจ่ว

มาทานร้านนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว ติดใจรสมือพ่อครัวแม่ครัวร้านนี้ อยู่แถวนี้มานานเห็นร้านนี้อยู่ตลอดเวลาขับรถผ่าน ร้านนี้เปิดตอนช่วงเย็นๆถึงดึกๆ บางวันขับรถผ่านเที่ยงคืนตีหนึ่ง ยังคงมีคนนั่งสังสรรค์กันอยู่ คือปิดดึกมาก พิกัดร้าน : บนถนนแจ้งวัฒนะ เลยทางเข้าซอย 8 นิดเดียว มาได้สองทางคือ 1. จากเส้นวิภาวดีค่ะขาเข้าเลี้ยวซ้ายจะไปรามอินทรา ร้านอยู่ซ้ายมือตรงเลยโค้งมานิดเดียว 2. มาจากถนนรามอินทราผ่านอนุเสาวรีย์บางเขน มากลับรถใต้สะพานก่อนเข้าถนนวิภาวดี เลี้ยวแล้วรีบเข้าซ้ายร้านมีป้ายอยู่ซ้ายมือชัดเจน ถ้ามาจากแจ้งวัฒนะต้องไปกลับรถที่อนุสาวรีย์บางเขนแล้วกลับรถอีกครั้งที่สะพานก่อนข้ามถนนวิภาวดี ร้านอยู่ใต้เชิงสะพานข้ามแยกวิภาวดีอาจจะค่อนข้างหายากสำหรับคนที่ไม่ได้อยู่แถวนี้ บอกเลยค่ะว่าร้านอาหารบ้านๆร้านนี้มีสเน่ห์ที่รสชาติจัดจ้านแบบคนอีสาน ที่ไม่ว่าใครได้ลองเชื่อว่าต้องติดใจ เมนูก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากกว่าร้านอื่นอื่นเป็นเมนูอีสานทั่วไป มายก็สั่งเมนูเบสิคเหมือนกันเช่น ส้มตำปูปลาร้า คอหมูย่าง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ลาบหมู เมนูที่ชอบและแนะนำคือ ลาบหมู เผ็ดแซ่บอิหลีจ้า ส่วนคอหมูย่างก็เด็ด ไม่ติดมันมาก กำลังดี แต่บางทีก็มีแบบไหม้ๆมาบ้าง เมนูต่างๆราคาเริ่มที่ 60 บาทขึ้นไป ถือว่าราคากลางๆ รสชาติอร่อยเลยค่ะ แต่ตัดคะแนนเรื่องความสะอาดไปหน่อย แต่ก็เข้าใจร้านอาหารสไลต์นี้ต้องมีบ้างเรื่องความสะอาดของโต๊ะตั่งกะละมังหม้อ ไม่ท้องเสียถือว่ายังโอเค

ลิ้นวัวย่าง
ลาบหมู เด็ด!
คอหมูย่าง
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
ส้มตำปูปลาร้า
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
น้ำจิ้มแจ่ว
Ize.FindEatFun
7 ส.ค. 2025
ร้านอาหารอีสานในตำนาน ย่านแจ้งวัฒนะ

ร้านลาบจ่าจ่อย (แจ้งวัฒนะซอย 1) ร้านโปรดอีกร้าน เเละเป็นอีกตำนานของชาวหลักสี่ ร้านนี้ที่จะย้ายไป 3 รอบ แต่ก็ตามหาเจอทุกรอบ เพราะย้ายวนๆอยู่เเค่เเถวที่เดิม คนก็แน่นๆร้านเหมือนเดิม จนตอนนี้บอกคนขายว่า "อย่าย้ายอีกนะ" อาหารอีสานร้านนี้รสเด็ดทุกเมนู ทั้งส้มตำ ยำ ย่าง ต้มแซ่บ ทอด โดยเฉพาะเมนูหมูเเดดเดียวคือเดอะเบส ไปกี่ครั้งต้องมี ราคาไม่เเพง ออเดอร์ออกไวไม่ต้องรอนาน #WongnaiSpecialist2025 #EsanSPLดูเพิ่มเติม

14 ธ.ค. 2023
ร้านนี้คือเดอะเบส สำหรับอาหารอีสานในย่านแจ้งวัฒนะ
ButterWutty
22 มี.ค. 2025
ส้มตำปีกไก่ทอดและต้มยำเห็ดอร่อย

เมนูแนะนำมีมากมายเลยค่ะร้านนี้เรียกว่ามีเมนูให้เลือกเยอะไม่ว่าจะเป็นคอหมูย่าง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ส้มตำปูปลาร้าหรือว่าไม่ปลาร้าก็มีปีกไก่ย่างเหลือปีกไก่ทอดแล้วก็มีต้มยำเห็ดที่ให้เห็ดมาแบบสะใจมากเหมาะกับมาทานกันหลายคนราคาน่ารัก #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

NinaJourney
565946k
6 ส.ค. 2018
ร้านธรรมดา แต่อาหารสะอาด-อร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: นมย่าง

มีคนบอกว่าร้านนี้อร่อย เลยขอแวะลองดูสักหน่อย บรรยากาศร้านอยู่ริมถนน เป็นลานโล่งกางเต๊นท์ มีบริเวณจอดรถ ... แต่ควรหลีกเลี่ยงช่วงเย็นวันธรรมดา แถวนี้รถติดมาก อาหารส่วนมากราคาเริ่มต้นจานละ 60.-฿ ปริมาณไม่เยอะมาก เรียกว่าสมราคาละกัน จะได้เลือกทานได้หลากหลายหน่อย ... รสชาติอาหารค่อนข้างจัด เมนูที่ชอบเป็นพิเศษคือ"นมย่าง" เนื้อนิ่มไม่เหนียว แต่เมนูนี้รอนานนิดนึงนะคะ ... ส่วน"หอยแครงลวก" ไม่ค่อยโดนเ...อ่านต่อ

อร่อย เนื้อนิ่ม ไม่เหนียว
Be@M
23 ธ.ค. 2015
ร้านลาบแซ่บๆ หลบมุมใต้สะพาน ทานรอรถติด

ร้านอยู่ริมถนน แต่ด้วยทำเล เลยดูไม่ค่อยน่าสนใจ มีลานจอดรถเป็นของตัวเอง แต่ดูทางเข้ากันดีๆครับ ทางเข้าเล็กๆอาจขับเลยร้านได้ วันนี้สั่งเป็นตำป่า ลาบหมู กับตับทอด รสชาดก็แซ่บจัดจ้าน อาหารเร็ว สะอาดดูน่าทานครับ ราคาไม่แรงครับ รถติดเบื่อๆแวะมาทานกันดูครับดูเพิ่มเติม

24 เม.ย. 2013
รสชาติจัดจ้าน สะอาด ท้องไม่เสียครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำ ต้มแซ่บ หมูแดดเดียว ใส้ย่าง นมย่าง ไข่เจียว

ความอร่อยขึ้นอยู่กับอารมของคนทำในขณะนั้น บางวันก็อร้อย อร่อย วันไหนอารมไม่ดีก็เฉยๆ ยิ่งถ้าคนเยอะๆ โอกาสความ อร่อย จะต่ำลง แนเะนำให้เลือกเวลาในการมาถึง ถ้าช่วง 6 โมง - 2 ทุ่มคนจะเยอะ แนะนำมาหลัง 2 ทุ่ม และระวังเลย ซอยนะครับอ่านต่อ