- รีวิว Manse Deli เซเว่น หน้าหมู่บ้านพฤษาซินเนอร์รี่ คลอง2

ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี บรรยากาศสบายๆ สไตล์แบบบ้านๆ (บ้านๆจริงๆ เพราะมีสนามเด็กเล่นในร้านด้วย 555+)
เส้นทางสู่สังเวียน แวะเวียนมาทำธุระแต่ก็ทำการบ้านกับวงในไว้ล่วงหน้า ว่าจะมาทานให้จงได้ เดินทางมาจากฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิตตรงดิ่งมาเรื่อยๆ สังเกตจะผ่านธนาคารกสิกรไทยให้ชิดซ้าย แล้วขับเข้าไปในปั๊มเพียวเพลสได้เลยครับ ร้านอยู่ชั้น 2 ของอาคารซ้ายมือ ถ้าขึ้นตรงบันไดใกล้ๆ กับ max value ก็จะเจอเลยครับ โฆษกอารัมภบท อัน ยอง ฮา เซ โย คำทักทายแรกจากเจ้าของร้านชาวเกาหลี เมื่อเปิดประตูเข้าไป พร้อมเพลง Girl generation ที่สวนออกมา ทำเอาโซวอน (ติ่ง Girl generation) อย่างเรายิ้มแก้มปริ 555+ ร้านอาหารเกาหลีปิ้ง- ย่างสไตล์สบายๆ บ้านๆ เท่าที่ทานอยู่อารมณ์ประมาณ เจ้าของร้านเลี้ยงลูกไป ย่างเนื้อให้เราไป 555+ ในร้านมีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ และ สนามเด็กเล่นหนึ่งโซน ย้ำว่ามีสนามเด็กเล่นในร้าน ตามภาพประกอบ 555+ GB คาดว่าเจ้าของร้านชายชาวเกาหลีน่าจะมีภรรยาเป็นชาวไทย หลังจากสอดส่องดูภาพถ่ายที่ติดอยู่ภายในร้าน เมนูในร้านมีทั้ง buffet และ a la cart ครับ Buffet มี 2 ราคา คือ 289 ทานได้หมูและไก่ และ 389 ทานเนื้อและซีฟู้ดได้ วันนี้ผมเลือกทานแบบ buffet 389 บาทครับ (อยากเม้าส์ว่า ลูกชายเจ้าของร้านน่ารักมาก โตขึ้นหล่อชัวร์ 555+) คู่ต่อสู้วันนี้ - กด ทึง ชิม + อัน ซัง ซัล + เช บี ชู ลี + เนื้อติดมัน +เนื้อนุ่ม: บอกตรงๆ มันคืออะไรบ้าง แล้วมันต่างกันตรงไหนหว่า 555+ ขออภัยจริงๆ ไม่ทราบจริงๆครับ ตอนสั่งก็สั่งมาจานรวมอย่างละหนึ่ง มาถึงงงเลยอันไหนเป็นอันไหนเนี้ย 555+ เอาเป็นว่าโดยรวมถือว่าเยี่ยมมากครับ เนื้อมีคุณภาพเลยครับ รสสัมผัสดี ใกล้เคียงร้านปิ้งย่างดังๆหรือในห้าง เนื้อหั่นมาบางกำลังดี กินสนุก - บลูโกกิหมูสามชั้น: อร่อยครับ เนื้อกับมันแทรกพอดีๆ กดไป 5 เลยทีเดียว 555+ - หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ : สดดีครับ ตัวใหญ่ใช้ได้ โอเคครับ - ปลาแซลมอน : ปลาชิ้นไม่ใหญ่ หนากำลังดี ไม่คาวครับ เนื้อแน่นดี ผ่านครับ - ปลาหมึก: จานนี้ตกใจเหมือนกัน นึกว่าพนักงานทำตกมา ในจานมีหมึกหั่นแว่น 3 ชิ้น กับหนวดและหัว 555+ คนรักหมึกต้องสั่งหลายจานหน่อยนะครับ ไม่งั้นคำเดียวก็หมดแล้ว ผ่านครับ - เนื้อปลาดอลลี่ : ชิ้นพอดีคำ สดและเนื้อแน่นใช้ได้ ผ่านครับ - กิมจิ: เข็มข้นดี ผักกรอบๆ ผ่านครับ - ต๊อกโปกิ : หั่นมาอันป้อมๆ พอดีคำ นิ่มๆ หนึบ ซอสร้อนๆราด รสชาติเข้มข้นดีครับ อร่อยดีครับ ตัดเลี่ยนดีเลย - หมูสันคอ: อร่อยดีครับเนื้อแน่นๆมันนิดหน่อย - หมูสันนอก+ หมูสามชั้นสไลด์+หมู/ไก่ โคชูจัง: ปรกติครับ หมูแล่ทั่วไป ผ่านๆ - เบคอน : ชิ้นใหญ่ มันเยอะ กินแรกๆ ก็โออยู่นะครับ หลายๆชิ้นเริ่มไม่ไหว - ไก่สไปซี่ : ชิ้นเล็กๆ กระจุ๋มกระจิ๋ม ย่างแล้วยิ่งหดกว่าเดิม ผ่านๆ - ซุปสาหร่าย: เค็มไปหน่อย สาหร่ายให้มาพอสมควร ผ่านๆ - แตงโมนมสด : ถ้วยเล็กๆ แตงโมก้อนกลม ลอยอยู่ในนมรสหวานเย็นๆ อันนี้อร่อยจริงๆครับ ห้ามพลาด แต่น่าเสียดายให้แค่คนละถ้วยเท่านั้นนะจ๊ะ พยายามงอแง แต่ได้รับการปฎิเสธ 555+ - น้ำจิ้ม: ตัวน้ำจิ้มเนื้อ เข้มข้นดี โอเคเลยครับ, ซอสหวาน เฉยๆนะครับ ไม่ค่อยออกรสชาติเท่าไหร่, จิ้มซีฟู้ด ธรรมดาครับ เปรี้ยวๆเผ็ดนิดๆ หมดยก กรรมการให้คะแนน รสชาติ – 4/5 : สดใหม่ รสสัมผัสดี เนื้อมีคุณภาพ แต่มันไปนิดนะครับ เนื่องจากเนื้อหมูและเนื้อวัวมีส่วนไขมันแทรกอยู่ค่อนข้างเยอะ กินไปเรื่อยๆแล้วเลี่ยนครับ เป็นความรู้สึกส่วนตัวนะครับ เนื้อไก่และหมูหมักยังเหมือนเป็นเนื้อเศษๆครับชิ้นไม่ใหญ่ น้ำจิ้มเด็ดใช้ได้ เผ็ดๆหวานๆ เหมาะกับเนื้อย่างดี ต๊อกโปกิ กับแตงโมนมสดอร่อยดีครับ ราคา - 4/5 : คบหาได้ฉันมิตร เมนูน้อย ด้วยราคาประมาณนี้น่าจะมีให้เลือกมากกว่านี้สักหน่อย เมื่อเทียบกับร้านปิ้งย่าง ราคาใกล้เคียงกันมีให้เลือกเกือบเท่าตัว ซีฟู้ด ปลาแซลมอน, ปลาหมึก, กุ้ง น่าเศร้าจริงๆ หอยแมลภู่ แค่ผ่านครับ แต่ได้คะแนนช่วยเยอะเพราะ หากทำการถ่ายรูปและแชร์ลง facebook ที่ร้าน มีส่วนลด 10% จากการจ่ายเงินสดหรือ 5% จากการรูดเครดิตคาร์ด บรรยากาศ - 4/5 : เป็นร้านห้องแอร์ ตกแต่งธรรมดาๆ เปิดเพลงเกาหลีทั้งวัยรุ่นเพราะๆและแดนซ์ 555+ กินไปนั่งดูเด็กเล่นของเล่นไป เพลิดเพลินดี 555+ ระบบดูดควันมีประสิทธิภาพดี เตาไฟฟ้าร้อนเร็วใช้ได้ บริการ – 4/5 : มีบริการเปลี่ยนตะแกรงย่างให้ด้วยครับ เมื่อกระทะดูจะติดๆดำๆ พนักงานพูดจาสุภาพ ให้คำแนะนำดี แต่อาจไม่ยิ้มแย้มแจ่มใสเท่าไหร่ นอกจากนี้ผมแอบน้อยใจนิดนึง ลูกค้าโต๊ะอื่นมาหลายคน ทางพนักงานและเจ้าของร้านก็เลยไปช่วยผัดช่วยย่างช่วยตัดเนื้อให้กันหมด อาหารก็มาเร็วใช้ได้นะครับ ที่จอดรถมีในระดับนึงเพราะจอดรวมๆกันในปั๊มครับ กรรมการรวมคะแนนเอกฉันท์ ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ราคากลางๆ บรรยากาศสบายๆ สายแข็งคนรักเนื้อ แวะมาโดนกันให้ได้นะครับ
ร้านคุณภาพ ปิ้งย่าง ก็ร้านนี้แหล่ะ
มาทานร้านนี้ตั้งแต่อยู่เลียบคลองสามก่อนย้ายร้านมาอยู่ตามแผนที่ปัจจุบัน ก็ยังตามมาทาน เพราะคุณภาพและรสชาติคือดีนะ เดี๋ยวนี้มีแบบบุปเฟต์ ทานได้ 1 ชม.ครึ่ง แต่วันนี้มาทานแบบอลาคาทแทน เพื่อจะได้สั่งอาหารจานเดียวเพิ่มด้วยทั้งซุปกิมจิ และฉับเฉหมู(ผัดวุ้นเส้น) รสชาติดีไม่เปลี่ยนแปลง บรรยากาศจะออกแนวร้อนไปหน่อยดูเพิ่มเติม
ปิ่งย่างเกาหลีย่านรังสิต ราคาเริ่มต้น 299฿
ร้านปิ้งย่างเกาหลี ย่านรังสิต ที่รสชาติดี ทางร้านมีให้สั่งแบบเป็นสั่งเป็นจาน หรือจะเป็นแบบบุฟเฟต์ก็ได้ บุฟเฟต์ราคาเริ่มที่ 299฿ รวมน้ำแล้ว ซึ่งถ้าอยากกินเนื้อหรือซีฟู้ดต้องเป็นราคา 399฿ เบคอนหอมอร่อยดีค่ะ ส่วนเนื้อไม่เท่าไหร่ บางอันกลิ่นแรงมาก ที่พอได้ก็จะเป็นเนื้อเซบีซูลี ที่หั่นมาบางๆไม่เหนียวและมีกลิ่นเนื้ออยู่บ้าง ส่วนซีฟู้ด กุ้งและหอยสด และตัวใหญ่ดีค่ะ ของหวานที่ร้านจะเป็นแตงโม...อ่านต่อ
"อาหารในเมนูอร่อย อร่อยกว่าร้านเกาหลีในห้าง แต่ค่อนข้างแพง ส่วนบุฟเฟต์ ธรรมดา
บรรยากาศในร้านสไตล์หมูกะทะติดแอร์ จัดวางโต๊ะเข้าออกลำบากนิดหน่อยโต๊ะมุม มาตักอาหารที่บาร์ยาก น้ำจิ้มมีสามรสตามชอบกันเลย เนื้อเสริฟเรื่อยๆ กิมจิออกเค็มไปหน่อย ผักกาดห่อเนื้อใบใหญ่มาก สลัดผักกลิ่นน้ำมันงาหอมอร่อย มีรสเปรี้ยวจางจาง รสชาดโดยรวมคุ้มราคา 299 มีส่วนลดเมื่อแชร์ facebook ใครชอบเนื้อย่างเกาหลีต้องลองดูเพิ่มเติม
เกาหลีปิ้งย่าง และอาหารเกาหลีแท้
ไปทำธุระที่ไปรษณีย์คลอง 1 เกิดอยากแวะกินข้าว นึกถึง ว่าตรงMax Value มีร้านอาหารหลากหลาย เดินขึ้นชั้นบน โอ้ อาหารเกาหลี มีปิ้งย่าง เราชอบอาหารเกาหลีเพราะผักเยอะ โดยเฉพาะบุลโกกิหมู ต้องกินแบบห่อผัก ชอบมาก ข้าวผัดกิมจิหรือบิบิมบัพเนื้อ ก็ชอบ ที่นี่อาจรสอีอนหน่อย เราเคยกินที่เกาหลี เข้มข้นกว่านี้ แต่ก็ใช้ได้ มีไข่ดาวโปะมาดีงาม มีบุฟเฟต์ปิ้งย่างหัวละ 299+ เรากินแบบเป็นชุด ราคา บุลโกกิหมูชุดละ 169 มี...อ่านต่อ
ร้านปิ้งย่างแบบเกาหลีในราคาเบาๆ
Manse Korea อ่านว่า มันเซ-โคเรีย เป็นร้านอาหารเกาหลีประเภทปิ้งย่างอยู่ในปั๊มน้ำมันเพียวเพลสด้านซ้ายมือก่อนเข้าห้าง MaxValu บนเส้นทางจากฟิวเจอร์ปาร์คไปนครนายกประมาณคลอง 4 เมนูในร้านก็มีให้เลือกว่าจะเป็นอาหารประเภทสั่งตามเมนูหรือเป็นบุฟเฟ่ 299฿ สำหรับชุดหมู/ไก่ 399฿ สำหรับชุดเนื้อ สำหรับบุฟเฟ่ กติกาก็มีให้รับประทานได้ภายในเวลา 90 นาที ถ้าอาหารเหลือจะปรับ 50฿/ขีด แนะนำให้ตั้งความร้อนของเตาที่เบอร์...อ่านต่อ