- รีวิว Counter Culture Bangkok (Co-Cooking Space)

The Weekend Ramen by Slurp Brothers ราเมงสุดสัปดาห์ ขายวันละ 60 ชาม วันละ 3 เมนู
หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อของ Counter Culture Bangkok ภายในซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งเป็น Co-Cooking Space ที่ทำขึ้นเพื่อให้เชฟที่มีของอยากปล่อยมาใช้พื้นที่ทำมื้ออาหาร ก่อนหน้านี้มีแป้ง-อรจิรา มาทำดินเนอร์พร้อมกับเชฟ Enoch เชฟชาวสิงคโปร์ แต่ล่าสุดที่นี่จะกลายเป็นร้านราเมงในทุกสุดสัปดาห์ ตลอด 2 เดือน . ร้านราเมงป๊อปอัพทำโดย Slurp Brother ดูโอ้เชฟไทยและญี่ปุ่นที่ทำงานร่วมกันในซานฟรานซิสโก เชฟเบน และเชฟเรียว ที่ตอนนี้มีแพลนว่าจะเปิดร้านราเมงในประเทศไทยก็เลยอยากมาเปิดป๊อปอัพทดลองทำราเมงในแบบของพวกเขาก่อน เพื่อดูเทรนด์ของราเมงเลิฟเวอร์ชาวไทยในโปรเจกต์ The Weekend Ramen by Slurp brothers ซึ่งทั้งคู่จะทำราเมง 6 เมนู และเสิร์ฟจำกัดในแต่ละวัน . ความน่าสนใจของราเมงในแบบ Slurp Brother เราว่าอยู่ที่ความหลากหลายในกลิ่นอายของอาหารทั่วโลก ดูโอ้เชฟไม่ได้จำกัดตัวเองอยู่ที่คลาสสิกราเมง แต่พวกเขานำเอาสิ่งที่ทำงานในฐานะเชฟใส่เข้ามาและมันกลายเป็นรสชาติใหม่ ไม่ว่าจะเป็นอาหารอาหรับ หรืออาหารเม็กซิกัน ทำให้เราตื่นเต้นว่าเมื่อเปิดร้านราเมงของตัวเองขึ้นมาจริง มันคงน่าจะสนุกมาก เราอาจจะได้กินราเมงที่ไม่เหมือนกันเลยในแต่ละวันก็ได้ . เราได้ชิมราเมง 2 เมนู จาก 6 เมนู ที่พวกเขาทำ โดยเชฟทั้งคู่สั่งทำเส้นราเมงออกมาทั้งหมด 6 แบบ ให้มีปริมาณกลูเต็น ขนาด รูปทรง และเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกัน เพื่อให้เข้ากับแต่ละเมนู อย่างเมนู Spicy Lamb Miso Ramen ชามนี้เราขอบอกว่าใครชอบจะรักเลย แต่เราชอบและเราว่าเชฟนำเอาอาหารอาหรับมาใส่ในราเมงได้แบบโคตรดี แน่นอนว่าเบสซุปคือ ซุปแกะ ผสมกับมิโซะ เมื่อทำออกมามันแทบจะคล้ายกับแกงกะหรี่แกะที่เข้มข้นด้วยรสของแกะ เชฟเสิร์ฟเส้นขนาดกลางมากับซุป มีซอสโยเกิร์ตแยกมาสำหรับเติมในซุป มาพร้อมกับซี่โครงแกะซูวีดแล้วนำมาย่าง และเนื้อแกะติดมันซูวีด ที่แทบไม่มีกลิ่นแกะแล้ว เพราะเชฟนำเอาเครื่องเทศสมุนไพรเข้าไปซูวีดด้วย ราดด้วยโยเกิร์ต เพื่อให้กลิ้นไม่แรงไปแข่งกับซุปแกะ . อีกชามเป็นราเมงเย็น Seafood Hiyashi Hamachi and Duck Ramen เชฟต้มซุปแบบดับเบิลบอยด์ดูจีน ๆ ให้มีความเข้มข้นของทะเล แถมยังมีน้ำแข็งดาชิที่ผสมหอยเชลล์อบแห้ง เมื่อละลายจะได้กลิ่นของหอยเชลล์เพิ่มเข้ามา มีเครื่องเคียงอย่างฮามาจิขยำมิโซะกับน้ำตาลและน้ำส้มสายชู ซาซิมิฮามาจิที่คอมบุจิเมะมา และยุกเกะเป็ด เส้นราเมงของเมนูนี้ใหญ่กว่าและเหนียวนุ่มจากการช็อกน้ำหลังลวก ใครชอบความเหนียวหนึบน่าจะชอบ แต่ชามนี้เหมาะกับอากาศร้อนของบ้านเรามาก . นอกจากที่เชฟวางแผนไว้แบบนี้ วันที่ 15-17 และ 22-24 กันยายน มีราเมง 3 เมนู Double Tonkotsu Gyokai Ramen (ซุปกระดูกหมู และทะเล) Spicy Lamb Miso Ramen (ซุปแกะ) และ Scallop and Beef Toro Abura Soba (ราเมงคลุกน้ำมัน) . วันที่ 6-8 และ 13-15 ตุลาคม มีราเมง 3 เมนู Kamo Paiton Ramen (ซุปเป็ด) Niboshi Ramen (Shio / Shoyu) (ซุปปลาแห้ง และไก่) และ Hiyashi Yellowtail and Duck Ramen (ราเมงเย็น) . สามารถจองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้ 9 กันยายน ผ่านช่องทาง Line official: @counterculturebkk หรือ https://lin.ee/PtJDpdp . Counter Culture Bangkok ภายในซอยสุขุมวิท 31 จำกัดรอบละไม่เกิน 10 คน วันละ 6 รอบ กลางวัน 11:30, 12:30 และ 13:30 น. ค่ำ 17:30, 18:30 และ 19:30 น.

Mioorto ~Omakase Cucina Italiana~ …เมื่อเชฟเจ้าของ Omakase ชื่อดังจาก Nagoya มาจัด Omakase รอบพิเศษครั้งแรกที่เมืองไทย
เมื่อเชฟ Kenji Muto จากร้าน Omakase ชื่อดังแห่งเมือง Nagoya ประเทศญี่ปุ่น ที่ผสมผสานอาหารอิตาเลียนและญี่ปุ่นเข้าด้วยกัน บินมาเปิดรอบพิเศษเพียง 5 วันในเมืองไทย ผมเลยอดไม่ได้ต้องไปลองแล้วแวะมาเล่าให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบ Omakase และ Fine Dining ฟังกันซักหน่อย โปรเจคนี้ ได้คุณโอม (produced by Khun Ohm) และร้าน Counter Culture ร่วมกันจัดขึ้นเป็นพิเศษ ที่บอกเลยว่าแรร์มากๆ เพราะขนาดจะไปทานที่โน่นเค้ายั...อ่านต่อ
Co-cooking Space ที่มีการวนเวียนของเชฟมากฝีมือ
ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้ไปทานมื้อค่ำที่นี่ โดยเป็นมื้ออาหารที่สรรสร้างโดยเชฟ Enoch Teo มี complimentary drink เป็น Rose Sparkling Wine มาทานร่วมกับเมนูของทานเล่นจานแรกๆ โดยเซ็ทอาหารในวันนี้ จัดเสิร์ฟทั้งหมด 8คอร์ส 1. Poached Harima Oyster 2. Argentinian Red Shrimp Tartare on Crispy Rice Cake 3. Wagyu Tartare on Toasted Brioche 4. Seared Hokkaido Scallop 5. Duck Consommé 6. Butter Roasted Tu...อ่านต่อ