- หน้าแรก
/
- รีวิว เสวย Empire Tower

รีวิว เสวย Empire Tower
อาหารไทยรสชาติดีในอาคารสำนักงาน ดีกว่าที่คิด
สดๆ ร้อนๆ เมื่อเที่ยงนี้ มานั่งทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ ที่เสวย อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เพิ่งจะรู้ว่ามีร้านอาหารโซนนี้ด้วย สั่งอาหารไปพอสมควรสำหรับ 10 คนทาน มีหลายเมนูที่น่าประทับใจเช่น - น้ำคะน้าปั่น (55 บาท) รสชาติไม่เหม็นเขียวเลย ออกแนวน้ำมะนาวกลิ่นตะไคร้เพียงแต่มีสีเขียวเข้มของคะน้า - ไก่มะนาว (320 บาท) จานใหญ่ รสชาติดีเหมือนกัน ไก่ทอดกรอบทานกับน้ำราดมายองเนสรสมะนาว - ข้าวอบสับปะรด (250 บาท X 2) สั่งมาเป็นอย่างแรก ที่เห็นคือพอร์ชั่นสำหรับ 2 ที่ เลยดูเยอะเป็นพิเศษ โรยเนื้อปูมาอย่างเต็ม - ปลากะพงทอดน้ำปลา (420 บาท) ตัวขนาดไม่ถึงกับใหญ่มาก ทอดกรอบกำลังดีไม่เค็มเกินไป ส่วนน้ำราดที่เป็นมะม่วงยังเฉยๆ นะ - เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ (405 บาท) ราคาแรงเหมือนกัน จานนี้ให้อารมณ์เหมือนกินอยู่ในห้องอาหารจีน ถ้าเลือกระหว่างเมนูข้าวกับราดหน้า เชียร์เป็นแบบข้าวมากกว่า - ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว (250 X 2) เนื้อปลาหมึกไม่ถึงกับเหนียวมาก รสชาติเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี ว่าแต่แพงไปหน่อยนะจานนี้ - ห่อหมกทะเลบบก (330 บาท) ทีแรกนึกว่าใครสั่งทอดมันปลากราย อ้าวมันคือห่อหมกหรือนี่ ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย โดยรวมต้องบอกว่าอาหารที่ร้านนี้สาขานี้รสชาติดีกว่าที่คิดไว้มาก เพราะเคยทานสาขาอื่นแล้วไม่ค่อยโอเค จริงๆ ก็เตรียมใจมาว่าอาจต้องรออาหารนาน ปรากฎว่าออกมาเร็วกว่าที่คิด ทั้งๆ ที่ลูกค้าก็แน่นร้านพอสมควร สรุปโดยรวมก็อิ่มปลื้มนะ ราคาออกจะแรงไปนิดเมื่อเทียบกับสาขาริมน้ำ อยู่บนอาคารฮิโซต้องทำใจนิดนึง

ตัวกรอง
เรียงตาม
อาหารไทยรสชาติจัดจ้านชวนเสวยสมชื่อร้าน สาขาใหม่ล่าสุดที่ Empire Tower สาขานี้ร้านสวยบรรยากาศดีสุดๆ
เสวย ร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่มีเอกลักษณ์ชวนลิ้มลองเฉพาะในแบบของทางร้าน เรียกได้ว่าแค่เห็นหน้าตาของเมนูอย่างเดียวก็พอจะเดาได้ว่าเป็นเมนูของทางร้านครับ อาหารของทางร้านทุกเมนูนั้นถูกปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟมากฝีมือ จึงทำให้ทุกเมนูนั้นออกมาหน้าตาน่าทาน และชวน “เสวย” ชื่อนี้เลยเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเองครับ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดขายของทาง...อ่านต่อ
สาขานี้ปลาตัวเล็กไปหน่อย แต่รสชาติโดยรวมยังถือว่าผ่าน
เป็นร้านอาหารที่มีอยู่หลายสาขา ครั้งนี้มาลองสาขาที่ Empire Tower ชั้น M2 เนื่องจากอยู่ในตึก office ปริมาณแขกส่วนมากจะเยอะในช่วงเวลาพักกลางวันของวันทำงาน วันนั้นไปทานเลี้ยงส่งน้องในแผนกสั่งอาหารกันเยอะมาก ที่จำได้มี เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ทอดมันกุ้ง อ่อส่วน ข้าวอบสัปปะรด ยำถั่วพลู กุ้งแช่น้ำปลา น้ำคะน้าปั่น (ไม่เหม็นเขียวเลย) และอีกหลายอย่าง โดยรวมรสชาติอาหา...อ่านต่อ
อาหารไทยรสชาติดี
สาขานี้ตอนกลางวันคนจะเยอะมากค่ะ ต้องรีบมากินก่อนเที่ยง ถ้ามาเป็นกลุ่มๆ โทรจองก่อนจะดีค่ะ อาหารมีทั้งแนวไทย แนวจีนนะคะ บริการดี พนักงานสุภาพค่ะ - โกยซีหมี่กุ้ง 135฿ เสิร์ฟมาจานใหญ่ เส้นนุ่มนวลดีค่ะ ราดเครื่องมาบนเส้น มีหน่อไม้ เห็ดหอม และกุ้ง ใส่ซอสเปรี้ยวไปนิดนึงกำลังดีเลยค่ะ - ข้าวผัดหมูแดง 135฿ เหมือนจะน้อย แต่พอทลายภูเขานี่ก็เยอะอยู่นะคะ ทั้งหมูแดง ทั้งขาว ผัดมาเม็ดสวย ร่วนดี ข้าวไม่เกาะกั...อ่านต่อ
ร้านเสวยที่น่าเสวย
ร้านเสวยสาขาเอ็มไพร์ บรรยากาศร้านแนวลอฟท์ๆ อินดัสเทรียลหน่อย มีเมนูเหมือนสาขาอื่นๆในบรรยากาศย่านออฟฟิศ อาหารมาแบบจานใหญ่ๆเป็นตัวกันจะๆ เช่น ปลาทอดน้ำปลา ปลาลุยสวน หรือปูต่างๆก็มีให้เลือกทั้งมาเป็นตัวหรือแค่เนื้อ แต่ขนมหวานน่ากินหลายเมนูมากดูเพิ่มเติม
ร้นอาหารไทยเก่าแก่สาขาใหม่
เท่าที่ผมพอจำได้ร้านเสวยนี้เปิดมานานมากเคยกินบ่อยมาตั้งแต่สมัยเด็กๆครับ คุณแม่พาไปทานเวลาไปเดินห้างไทยไดมารู ราชดำริ 30หรือ40ปีก่อนได้ 555แอบบอกอายุไปในตัว แต่ดูเมนูสมัยนี้ไม่ค่อยเหมือนเมื่อก่อนเท่าไร สาขานี้เพิ่งเปิมาได้ประมาณ2เดือน พอดีผมาออกกำลังกายที่เวอร์จิ้น แอกทีฟเห็นเลยมารำลึกความหลังซะหน่อย ร้านตกแต่งสวยงานกว้างขว้าง ลึกเป็นตัวL มีวิวสวยๆริมกระจก ร้านจะอยู่ตรงข้ามร้านเชฟ...อ่านต่อ























































