3.7

รีวิว Eat Pot ไอคอนสยาม

JoyMymelody
4 ส.ค. 2016
อาหารไทยพรีเมี่ยม มีทุกภาคให้เลือกสรร เลือกทานได้ทั้งแนว A La Carte และบุฟเฟห์
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลาบหมูกรุบกรอบ, ข้าวอบไข่ปูคั่วพริกเกลือ, ข้าวอบหมูกรอบคั่วพริกเกลือ, ไอศกรีมกะทิสด พร้อมเครื่องเคียง, เต้าส่วนไอศครีมกะทิ, เซตเนื้อวัวออสเตเลีย, ทาโกลาบ

ได้เคยมาทานร้านนี้แล้ว แต่คราวก่อนทานแบบบุฟเฟห์หม้อไฟ รอบนี้มีโอกาสได้มาทานแนว A La Carte บ้างค่ะ ซึ่งมีเมนูใหม่เป็นข้าวอบหน้าต่างๆให้เราได้ลองด้วยค่ะ สำหรับการเดินทาง สามารถมาบีทีเอส ลงสถานี พร้อมพงษ์ (E5) ใช้ทางออกที่ 1 เดินมาที่ห้างเอ็มควอเทียร์ได้เลยค่ะ ซึ่งร้านนี้จะอยู่ที่ตึก The Helix Quartier นะคะ สามารถขึ้นลิฟท์ หรือ บันไดเลื่อนมาชั้น 8 ได้เลยค่ะ ออกมาเลี้ยวขวามือเลยจ้า เมนูที่เราทานวันนี้ จะมีทั้งข้าวอบต่างๆ อาหารทานเล่น หม้อไฟเป็นเซต และตบท้ายด้วยของหวานสุดโปรดของเราค่ะ *ข้าวอบต่างๆ - ข้าวอบหมูกรอบ เสริฟมาในหม้อดินสวยๆ เป็นข้าวอบที่โรยหน้าด้วยหมูกรอบ และกระเทียม เสริฟพร้อมกระเทียมมาอีกถ้วยเล็กๆด้วยค่ะ แนวว่าหอมปากแน่นอนค่ะ หมูกรอบชิ้นโต ทอดมาแบบแห้งๆไม่อมน้ำมัน เนื้อเยอะมันน้อยแต่ไม่แข็งนะคะ จะออกฟูกรอบ ชอบมากๆเลยค่ะแบบนี้ และยังมีกระเทียมโรยเยอะมากๆทานเข้าไปนี่ฟุ้งสุดๆค่ะ 55 เมนูนี้มาแรกๆ พอมีจานต่อๆมา เลยแทบจะเต็มโต๊ะ มีเพื่อนใจดีจะเอาไปให้พนักงานเก็บ ตาเราไวกว่าความคิด หันไปยังเห็นหมูกรอบเหลือชิ้นนึง จะปล่อยมันไปก็คงไม่ควร เลยบอกว่ายังไม่หมดเหลืออีกชิ้น เพื่อนใจดีเลยว่าข้าวด้วยมั้ยคะ โอ๊ะ อย่าทัก เลยเอาข้าวมาทานกับหมูกรอบชิ้นสุดท้าย กรุบกรับอร่อยเพลินอีกคำเลยค่ะ - ข้าวอบมันกุ้งคั่วพริกเกลือ ข้าวอบ ที่โรยหน้าด้วยมันกุ้งเต็มๆ และกระเทียม นอกจากนี้ยังมีกุ้งแม่น้ำตัวนึงวางบนข้าวด้วยค่ะ มันกุ้งอร่อยค่ะ นุ่มๆมันๆทานกับข้าวร้อนๆอร่อยดีค่ะ ส่วนเนื้อกุ้งสดดีค่ะ แต่จานนี้เราว่ากุ้งน้อยไปหน่อย ไม่ค่อยสมดุลกับข้าวค่ะ ถ้ามีกุ้งเยอะกว่านี้น่าจะดีค่ะ - ข้าวอบไข่ปูคั่วพริกเกลือ เป็นข้าวอบ มีปูเนื้อแน่นๆกล้ามโตๆวางอย่างน่าทาน รอบๆมีไข่ปูเยอะมากค่ะ กระเทียมด้วย และยังมีไข่ปูวางบนกระดองปูให้กระตุ้นต่อมอยากเลยค่ะ ไข่ปูชอบมากค่ะ เค็มๆมันๆอร่อยดี เนื้อปูสดดีค่ะ แต่เนื้อจะออกแห้งไปนิดนึงไม่ค่อยชุ่มๆเท่าไหร่ และออกจะทานยากไปนิดนึง แต่แค่ทานข้าวกับไข่ปูก็ปลื้มแล้วค่ะ *หม้อไฟไทยๆ ซึ่งจะมีให้เลือกน้ำซุปตามภาค ซึ่งรอบนี้เราได้ทาน 2 ภาคค่ะ - ซุปภาคกลาง เป็นซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวมากลมกล่อมกับสมุนไพรไทยๆ ตามรสชาติสูตรของก๋วยเตี๋ยวเรือภาคกลาง รสจะออกหวานนำนิดนึง พอเดือดปุดๆนี่ความหอมมาเลยค่ะ พอใส่เครื่องต่างๆลงไปต้ม ทำให้ทานได้แบบไม่ต้องปรุงน้ำจิ้มเพิ่มเลยค่ะ - ซุปภาคใต้ เป็นต้มส้มแกงเหลือง ที่ใช้น้ำสต๊อกไก่เคี่ยวจนกลมกล่อมกับเครื่องเทศของภาคใต้ รสชาติจะออกเปรี้ยวหวานเผ็ด ไม่ได้เผ็ดเกินไป ทำให้ทานซดคล่องคอได้สบายเลยค่ะ และเราได้เลือกเซตที่มาทานกับซุปมา 3 เซตค่ะ - เซตหมู (490 บาท) ประกอบด้วย สันคอหมูสไลด์ ตับหมู ซี่โครงหมูตุ๋น หมูตุ๋น เอ็นแก้วหมู และลูกชิ้นหมู เสริฟพร้อมผักสดค่ะ เราได้ทานลูกชิ้นหมู เนื้อเด้งๆอร่อยดีค่ะ เอ็นแก้วหมูก็กรุบๆ ทานกับซุปภาคกลางนี่ เข้ากันดีมากเลยค่ะ - เซตเนื้อ (550 บาท) ประกอบด้วย เนื้อโคขุนสไลด์ ตับเนื้อ เนื้อสามชั้นตุ๋น ผ้าขี้ริ้ว เอ็นแก้วเนื้อ และลูกชิ้นหมู เสริฟพร้อมผักสดค่ะ เนื้อชิ้นยาวสีแดงสดใส จุ่มๆพอสุก ทานแล้วอร่อยมากค่ะ เนื้อนุ่มไม่เหนียว ไม่มีกลิ่น ชอบมากเลยค่ะ - เซตลูกชิ้น (290 บาท) มีลูกชิ้นนานาชนิด เสริฟพร้อมผักสดมาเป็นตะกร้า และน้ำจิ้มซีฟู้ดด้วยค่ะ ลูกชิ้นจะมีทั้งแบบมีไส้และไม่มีไส้ บางชิ้นกัดแล้วจะมีไส้ไหลๆ ดังนั้นเวลาทานระวังร้อนนะคะ สำหรับ 3 เซตนี้มีขายที่วงในด้วยนะคะ ใครสนใจซื้อได้เลยจ้า *อาหารทานเล่น - ลาบหมูกรุบกรอบ (Deep Fried Pork Larb) 180 บาท เป็นแนวกากหมูไปทำเป็นลาบ เสริฟพร้อมผักสดที่ใส่ในกรวยใบตองน่ารักดีค่ะ อร่อยมากค่ะ กากหมูฟูกรอบ เคี้ยวเพลินๆเค็มๆมันๆ คลุกกับลาบที่มีรสเผ็ดเปรี้ยว จานนี้ทานเพลินลืมอ้วนไปเลยค่ะ แนะนำเลยค่ะเมนูนี้ - หมี่พัน (Mhee Pan) 150 บาท เป็นอาหารท้องถิ่นของเมืองลับแล ที่อุตรดิตถ์ หน้าตาคล้ายๆทองม้วนสดที่มีไส้เป็นหมี่ค่ะ เส้นหมี่ผัดกับผักปรุงรสมามีรสเค็มและเผ็ด ทานกับแป้งนุ่มๆหนุบๆที่ผสมงา ได้รสลงตัวอร่อยดีค่ะ เมนูนี้แนะนำควรรีบทาน เพราะไม่งั้นแป้งจะแห้งและเหนียวค่ะ - ส้มตำด๊องแด๊ง (Dong Daeng Som Tum) 150 บาท เป็นเมนูของจังหวัดเลยค่ะ ซึ่งด๊องแด๊งคือเส้นขนมจีนที่ต่างจากทั่วไป ตรงที่มีลักษณะอ้วนกลม คล้ายกับเส้นลอดช่องหรือเส้นเกี้ยมอี๋ เมนูนี้จะใส่ปลาร้ามาด้วยค่ะ รสชาติเปรี้ยวเผ็ดโอเคค่ะ มีเคี้ยวหนุบๆของเส้นด๊องแด๊ง ทานแล้วเหมือนทานตำซั่วเลยค่ะ เมนูนี้จะมีปลาร้าได้รสและกลิ่นพอควรค่ะ ใครทานได้ จะรู้สึกว่ากลมกล่อมหอมๆดีค่ะ - ลาซานญ่าน้ำพริกอ่อง (Lasagna Northern Thai Meat and Tomato Spicy Dip) 290 บาท เสริฟมาสวยๆในหม้อสีสดใส มีฝาปิดด้วย ด้านนอกจะเป็นชีสยืดๆ ส่วนด้านในเป็นลาซานญ่ากับน้ำพริกอ่องคลุกเคล้าอย่างเข้ากันค่ะ ชีสอร่อยๆ ได้เคี้ยวหนุบๆ น้ำพริกอ่องจะออกรสหวานนำเค็มเผ็ดตามเบาๆ ก็อร่อยดีค่ะ เป็นเมนูที่แปลกแต่ก็อร่อยนะคะ - ทาโกลาบ (Larb Taco) 220 บาท เป็นการผสมผสานที่ดูแปลกดี ด้วยแป้งทาโกอาหารของคนเม็กซิกัน มาผสมกับลาบแบบไทยๆ แป้งเนื้อหนุบๆที่มีชีสเยิ้มๆให้ได้รสหอมๆดีค่ะ ไส้ด้านในจะเป็นลาบหมูรสชาติเปรี้ยวเผ็ดลงตัว เข้มข้นอร่อยค่ะ เป็นการทานที่ผสมกันได้ลงตัว อร่อยๆค่ะเมนูนี้ *ของหวาน - ไอศกรีมกะทิพร้อมเครื่องเคียง จะเป็นไอศกรีมกะทิเสริฟมาเป็นถ้วย และมีเครื่องเคียงที่เสริฟมาพร้อมควันฟู่ๆสุดอลังการ มีการจัดวางตามลำดับชั้นอย่างสวยงาม ซึ่งมีทั้ง ข้าวเหนียว ลอดช่อง ฟักทอง ลูกชิด ทับทิมกรอบ และถั่วลิสง ไอศกรีมกะทิชอบมากค่ะ เนื้อเนียนนุ่มเข้มข้นหวานมันกะทิดีมากๆเลยค่ะ ทานกับท้อปปิ้งแบบไทยๆนี่ใช่เลยค่ะ โต๊ะเรามากันหลายท่าน พนักงานเลยเสริฟเครื่องเคียงเพิ่มมาอีกชุด มีแอบเสียงดังกันเล็กน้อย เพราะรอบนี้เป็นข้าวเหนียวดำค่ะ เลยมีแบบขอๆเพิ่มด้วย อิอิ - เต้าส่วนไอศกรีมกะทิสด จะเป็นเต้าส่วนราดน้ำกะทิ และมีไอศกรีมรสกะทิด้วยค่ะ ปลื้มมาก อร่อยๆค่ะ ถั่วที่ต้มมานุ่มพอดี กับน้ำกะทิรสเค็มๆมันๆ ลงตัวสุดๆค่ะ ไอศกรีมกะทิก็เข้มข้นหวานมัน เนื้อเนียนนุ่ม ทานรวมกัน อร่อยๆค่ะ ใครชอบทานทั้ง 2 เมนู แนะนำว่าให้ลองทานรวมกันแบบเมนูนี้ แล้วคุณจะชอบค่ะ - รวมมิตรน้ำแข็งใส เป็นลอดช่อง และทับทิมกรอบ ใส่น้ำเชื่อม น้ำกะทิ และน้ำแข็งค่ะ ทานแล้วก็สดชื่นดีค่ะ *เครื่องดื่ม - น้ำผลไม้รวม 150 บาท เสริฟมาสวยๆสีส้มสดใส ให้เราได้เทน้ำจากเหยือกลงแก้วเอง รสชาติจะออกหวานเปรี้ยวค่ะ - น้ำกระเจี๊ยบน้ำผึ้ง 150 บาท เสริฟมาสวยๆอีกเมนูเช่นกัน ให้เราเทเหยือกสวยๆอีกเมนู และยังมีเนื้อกระเจี๊ยบเสียบไม้ให้ถ่ายรูปสวยๆด้วยค่ะ รสชาติเข้มข้นดีค่ะ จากที่ทานทั้งหมด เราชอบเมนูนี้ที่สุดเลยค่ะ - ชาเย็นลิ้นจี่ 150 บาท สีสวยหวาน มาพร้อมลิ้นจี่ลูกนึงวางด้านบนสวยๆค่ะ ราติจะออกหวานหอมๆลิ้นจี่เลยค่ะ ทานแล้วสดชิ่นหอมๆในปากค่ะ - อัญชันมะนาว สีม่วงสดใส ได้รสเปรี้ยวหวานสดชื่นค่ะ บรรยากาศที่นี่จะมีทั้งที่นั่งด้านใน และมี่นั่งด้านนอกชมวิวในเมือง ถ้าอากาศสบายยามพระอาทิตย์จะตก นั่งทานข้างนอก น่าจะได้บรรยากาศดีค่ะ อาหารที่นี่จะมีทั้ง A La Carte และบุฟเฟห์ ซึ่งจะมีอาหารหลากหลายภาคให้ลอง รสชาติที่เข้มข้นแบบไทยๆ ที่คนต่างชาติทานได้ คนไทยก็ทานดี ใครสนใจลองมาทานนะคะ

เซตเนื้อ
Do D
28 ก.พ. 2020
จิ้มจุ่มดีๆอีก 1 ร้าน
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ทานก่อนทางร้านจะปรับเปลี่ยนเป็นบุฟเฟ่ต์วันที่ 1 มี.ค. วันนี้ทานเป็นเซทโปรของทางร้าน เลือกเป็นชุดเนื้อ จะเป็นชุดรวมกับปลาหมึกผัดพริกเกลือราดข้าว และไฮไลท์อยู่ที่ของหวานมีใส่น้ำแข็งแห้งให้เป็นควันเพิ่มบรรยากาสดี ตัวเนื้อคุณภาพใช้ได้ ส่วนน้ำซุปมีให้เลือก 4 ภาค มื้อนี้เลือกเป็นแจ่วฮ้อนรสพอใช้ได้ มีสั่งวุ้นเส้นเพิ่ม กับส้มตำหอยเชลล์ จานนี้รสชืดๆไปหน่อย ทางร้านแจ้งว่า 1 มี.ค.จะเปลี่ยนเป็นแบบบุฟเฟ่ต์...อ่านต่อ

Wichak
2.6k2k22.2k
3 ส.ค. 2016
EDITOR'S CHOICE
ร้านอาหารไทยแบบฟิวชั่นบนชั้น 8 เอ็มควอเทียร์
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

POT Ministry ชื่อคล้ายเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแต่อาหารในร้านกลับเป็นแบบไทย โดยมีเมนูอาหารหลากหลายของทุกภาค การเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ อาหารตกแต่งสวยงามแต่ยังคงรสชาติของอาหารไทยแท้อยู่อย่างครบถ้วน ร้านตกแต่งภายในแบบทันสมัย บรรยากาศดี พนักงานใส่ใจในการบริการ พิกัดของร้านก็อยู่บนชั้น 8 ของห้าง Emquartier อาหารที่ได้ลองวันนี้สามารถแยกเป็น 4 ประเภทคือ อาหารทานเล่น ข้าวอบหน้าต่างๆ ชุดเซตหม้อไฟ 2ภ...อ่านต่อ

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
25 พ.ค. 2019
ข้าวอบว่าดีแล้ว ชุดหมูล้มโต๊ะก็ไม่แพ้กัน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ชุดหมูล้มโต๊ะ, หมี่กระเฉดกุ้งสด, ข้าวหน้ากากหมูกระเทียมพริกเกลือ

ครั้งนี้เรามีโอกาสมาลองที่สาขา EmQuartier พิกัด : ชั้น 8 เดินขึ้นมาให้วนทางขวา จะเจอร้านพอดีค่ะ เปิดทุกวันเวลา 10:00 - 22:00 น. หรือถ้าใครไม่สะดวกมาสาขานี้ทางร้านมี สาขาที่ สยามพารากอนด้วยเช้นกัน มาถึงเหนื่อย ๆ ก็เริ่มกันที่เครื่องดื่มดับกระหายกันก่อน เราเลือก น้ำผลไม้รวม : เสิร์ฟมาเก๋ดี เป็นน้ำแข็งทรง cube แทรกด้วยผลไม้ หน้าตาดี สดชื่น และแล้วเมนูแรกของเราก็มา - หมี่ผัดกระเฉดกุ้งสด (290....อ่านต่อ

PunPun 🐥
8 ม.ค. 2020
พริกเกลือคือดี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบหมูกรอบคั่วพริกเกลือ

มาใช้สิทธิ์ AIS Serenade ที่ร้าน Pot Ministry อยู่ที่ตึก Helix Quartier ชั้น 6 ค่ะ เมนูคือ ข้าวอบหมูกรอบคั่วพริกเกลือ เราสั่งแบบกลับบ้าน ทางร้านจะแยกข้าว+หมูกรอบใส่ในทัพเพอร์แวร์พลาสติกขนาดเล็ก และแยกพริกเกลือใส่ถุงเล็กๆ เรานำมาอุ่นทานที่บ้านแล้วโรยพริกเกลือ หมูกรอบมันค่อนข้างเยอะค่ะ ใครที่ไม่ชอบมันๆอาจจะไม่ถูกใจเท่าไร ข้าวสวยนุ่มดี ส่วนพริกเกลือคือความดีงามของเมนูนี้เลยค่ะ อร่อยตัดเลี่ยนที่พร...อ่านต่อ

20 ส.ค. 2016
เมนูหม้อไฟ4ภาครสเด็ด อาหารไทยๆแปลกใหม่ ของหวานอร่อยถูกใจ
31 ธ.ค. 2019
สั่งชุดไหนก็ได้ ของเค้าดีจริงๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เต้าส่วนไอศครีมกะทิ, ชุดหมูรวม, หมี่กระเฉดกุ้งสด

😀อร่อยส่งท้ายปี แบบจัดเต็มด้วยร้านชาบู/สุกี้ หม้อไฟค่ะ 🥗POT MINISTRY ที่ ดิเอ็มควอเทียร์ ร้านนี้มาตั้งแต่เค้าจัดชุดพิเศษ หมูล้มโต๊ะ! ตอนนี้ไม่ทราบว่ายังมีมั้ย ร้านน่าจะจัดเป็นชุดต้อนรับปีใหม่ไปแล้วมั้ง😅 แต่จะชุดไหน เราก็จัดไปเต็มๆค่ะ ของเค้าดีจริง 🥘เรื่องน้ำซุปนั้น จำได้ว่ามีกลิ่นหอมๆสมุนไพร ใช้ได้ค่ะ 🥤แอบชอบเมนูน้ำที่นี่ อร่อย สดชื่นค่ะ ทางไปโฮก🚗ชั้น 6 เอ็มควอเทียร์ BTS พร้อมพงษ์ดูเพิ่มเติม

Art Thanyathorn
6 ส.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
ชาบูพรีเมี่ยม
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ลาซานญ่าลาบ

ร้าน Pot Ministry ตั้งอยู่ที่ชั้น8 ตึกHelix EmQuartier แค่หน้าร้านก็ทำให้อยากเดินเข้าไปลองซักหน่อยแล้ว พอเข้ามาปุ๊ปก็เลือกที่นั่งได้เลย ถ้านั่งริมหน้าต่างก็จะเห็นวิวสวนเบญฯฝั่งห้าง Emporiumด้วยนะ พนักงานก็จะเอาเมนูซึ่งเป็นรูปภาพในiPadมาให้เราเลือกสั่ง (พนักงานบริการดีมาก) เราเลือกสั่ง - Setเนื้อภาคกลาง (Setเนื้อออสเตรเลีย) 950฿ เป็นเนื้อออสเตรเลียสไลด์มาเป็นคำ6คำกำลังดี มีลายไขมันแทรกแต่ไม่...อ่านต่อ

Hansa river house Song Wat
Hansa river houseSong Wat
ร้านอาหารไทยริมน้ำย่านทรงวาด บรรยากาศดี วิวเจ้าพระยาสวย เมนูครบครัน
฿฿