3.1

รีวิว ข้าวมันไก่ (วัดกลางบางปะกง) วัดกลางบางปะกง

Metto
5.6k2.8k31k
22 ธ.ค. 2019
อร่อยได้ในราคาเบาๆ กับกระเพาะปลาสไตล์โบราณ @หมวยกะเฮีย ถนนเทศบาลตำบลบางปะกง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กระเพาะปลา

อยู่มาจะครบสัปดาห์สำหรับบางปะกงเพิ่งจะเจอร้าน “กระเพาะปลา” แถมในราคาถูกแบบนี้สาวกน้ำแดงแบบผมไม่สามารถพลาดได้สำหรับร้าน “หมวยกะเฮีย” ขายกระเพาะปลา (เฟรนไชส์ที่ดูเหมือนจะมี ข้าวมันไก่, ข้าวหมูแดง แต่ปิดป้ายไว้) อย่างเดียวที่เปิดอยู่ในตลาดเล็กๆ ตรงข้ามวัดกลางบางปะกง บนถนนเทศบาลตำบลบางปะกงในวันนี้ครับ • หมวยกะเฮีย // กระเพาะปลาแท้ในแบบโบราณ (ใส่เส้นหมี่, หน่อไม้, เนื้อไก่, เลือดหมูและไข่นกกระทา) รสชาติแบบไม่ใส่เหล้าจีน อร่อยแบบโบราณได้แบบเบาๆ ครบเครื่อง • บรรยากาศของร้าน หมวยกะเฮีย // แออัดล้อมรอบไปด้วยร้านอาหารตามสั่ง, ไก่ย่าง, ไก่ทอด ร้อนอบกันไป • การบริการของร้าน หมวยกะเฮีย // แม่ค้าเป็นกันเองดีแบบนี้ถึงเรียกว่าสยามเมืองยิ้มหน่อย • คุณภาพของอาหารและราคาของร้าน หมวยกะเฮีย // แหล่มเลยราคาชามละ 30 บาทเอง แม้ตัวกระเพาะปลาเองจะชิ้นเล็กและให้น้อยก็ตามแต่ก็คละกับเครื่องอื่นๆ ถือว่าคุ้มดีรสชาติอร่อยตามสไตล์เหมือนตามงานวัดต่างๆ แต่อร่อยน้าาา ใครผ่านไปผ่านมาแวะมาลองชิมกันก็ดีครับ • มุมมอง Metto // ก็ถือว่าอร่อยในราคาประหยัด แต่ข้อเสียคือ “เวลาเปิด-ปิดที่ไม่แน่นอน เพราะตรงข้ามจะมีตลาดนัดใหญ่ทุกวัน พุธ, ศุกร์และอาทิตย์ แม่ค้าพ่อค้าตลาดเล็กก็มักจะย้ายเข้าไปขายอยู่ในตลาดนัดที่วัดเปิดให้พ่อค้าแม่ค้าเข้าไปขายของกัน เลยเอาแน่นอนอะไรไม่ได้ ใครว่างหรืออยากลองชิมถ้าผ่านแล้วร้านเปิดก็อยากให้ลองชิมกันดูนะครับ แต่คร่าวๆ จะเปิดบ่ายไปจนถึงประมาณ 3 ทุ่มครับ วันนี้สวัสดีครับ (22 December 2019) บทความต่างๆ ที่บรรยายเป็นมุมมองส่วนตัวของผมเท่านั้น โปรดใช้วิจารณญานในการรับฟังและพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองดีที่สุดคร้าบบบบ Written By Metto 2019 Metto All Rights Reserverd.

Supakorn Ruangsivakul
22 ก.ย. 2019
ให้เยอะ ราคาถูก รสชาติดีครับ
พัชนาหทัย
แยมมี่

Yoo Kab Kong Cafe’ - อยู่กับก๋ง คาเฟ่
มาฉะเชิงเทราต้องแวะ เป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหาร บรรยากาศดี มุมถ่ายรูปสวย
ก๋วยจั๊บน้ำใสบางบ่อ สาขา9 สมุทรปราการ
ก๋วยจั๊บน้ำใสบางบ่อสาขา9 สมุทรปราการ
ก๋วยจั๊บน้ำใส ในย่านบางบ่อ รสชาติจัดจ้าน น้ำซุปจริงใจ ในราคาสุดจึ้ง