- รีวิว ร้านอาหารฮิงได๋ Hing Dai HK

อาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เสิร์ฟแบบเข้าถึงได้ที่ร้านนี้
📌 ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงใน Silom Edge อยู่ตรงข้ามสวนลุม หัวมุมสี่แยกเลย หาไม่ยาก มีที่จอดรถ หรือจะมารถไฟฟ้าก็มีทางเชื่อม ได้ทั้งจาก MRT, BTS ห้างเขาขนาดไม่ใหญ่ ของกินเยอะ ส่วนร้านนี้ เป็นร้านไม่ใหญ่ไม่เล็ก มีโซนด้านหน้าร้าน ทำเป็นคาเฟ่ ที่มีโต๊ะนั่งได้หลายที่อยู่ เห็นคนก็มานั่งทำงานกันนะ ร้านตกแต่งแบบมีกลิ่นไอจีน ดูเหมาะกับพนักงานออฟฟิสมากินกลางวันหรือเย็น เป็นธีมออกเขียว เบาะนิ่มนั่งสบาย มีโซนครัวติดกระจกใส ให้เราแอบมองได้ ช่วงนี้เขามีโปรแบบจับ set นะ มากันเยอะๆ น่าจะคุ้มอยู่ 🔥 🍽 เมนูเน้นอาหารจีน หลากหลายประมาณนึง หมูแดงย่างซอสสไตล์ฮ่องกง 🐷 หมูชิ้นหน้า ไม่ค่อยมัน ในน้ำซอสกลมกล่อม เสิร์ฟกับถั่ว ข้าวราดซอสมันปู ข้าวดีราดซอสมันปูที่มีเนื้อปูฉ่ำ ปูเป็นชิ้นๆ อยู่นะ อร่อยใช้ได้เลย เนื้ออบหม้อดิน🐮 เมนูหม้อดินมีหลายแบบ ดูเหมือนกระทะร้อนมากกว่า เนื้อวัวชิ้นใหญ่ แนวพริกกระเทียม ออกเผ็ดๆ ร้อนหน่อยๆ แต่มันค่อนข้างชิ้นใหญ่แอบเหนียว โดยรวม อร่อยดี ใครคิดถึงอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เซี่ยงไฮ้ น่าจะเหมาะเลย

อาหารฮ่องกงรสชาติดี
ร้านอาหารฮ่องกง มีทั้งคาวหวาน ชาเด็ดดีใช้ได้เลยค่ะ อาหารมีราคาเซ็ตด้วยงานดี •ผัดหมี่ 🌕🌕🌕🌑🌑 -รสชาติกลางๆ แต่ถ้าเพิ่มซอสผัดของทางร้านไปคือเด็ด แซ่บขึ้นเลยค่ะ •ชานม 🌕🌕🌕🌕🌑 -เป็นชาฮ่องกงรสชาจิเข้มข้นดีเลย แต่จะหวานนำหน่อย #ChineseSPL #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
สวรรค์ของคนชอบหมูแดงฮ่องกง
ตามร้านนี้มาเพราะข้าวราดซอสมันปู แต่ที่จะแนะนำคือ หมูแดงย่าง 555 อร่อยมากกกกกก เดิมเป็นคนเฉยๆกับหมูแดง แต่มาที่นี่ชอบมากเลยค่ะ ทั้งตัวหมูที่นุ่มมากกก และตัวซอสที่โคตรอร่อย ผสมผสานกันได้ปังมาก ส่วนข้าวราดซอสมันปูซิกเนเจอร์ ก็อร่อยค่ะ แต่รสชาติเค้าจะกลางๆ ไม่ได้จัดจ้านมาก แต่ปูเยอะอยู่นะคะ และตอนเราไปถ้ารีวิวให้เค้าใน google ร้านจะแถมพุดดิ้งมาให้ ดั้นอร่อยอีก555 บอกเลยว่าไม่แนะนำร้านนี้ไม่ได้แล้วดูเพิ่มเติม
ข้าวไข่ข้นสไตล์ฮ่องกงรสเด็ด ข้าวต้มทะเลรสชาติหอมกลมกล่อม น้ำซุปผสมมันกุ้งเข้มข้น
แอดนั้นเป็นคนชอบกินอาหารจีนอยู่แล้ว โดยเฉพาะอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ที่หากินยากในเมืองไทย เวลาไปเที่ยวฮ่องกงถึงจะมีโอกาสได้กิน แอดทราบจากข่าวมาว่ามีร้านอาหารฮ่องกงมาเปิดสาขาที่เมืองไทย ชื่อร้าน “Hing Dai HK”(ฮิงได) ตั้งอยู่ในห้างสีลม เอจ(Silom Edge) ชั้น 1 เดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสีลม ขึ้นบันไดเลื่อนแล้วเดินขึ้นทางเชื่อมบนสะพานลอยเข้าถึงห้างได้เลย หรือจะมาด้วย BTS ลงสถานีศาลาแดง แล้วเดินเข้...อ่านต่อ
เยิ้ม เริศ อิ่ม จุก
ร้านอาหารจีนมาเปิดสาขาที่ห้าง Silom Edge 🍽️ อาหาร: อาหารจีน + อาหารไทย-จีนประยุกต์ อาหารทะเล 📍สถานที่: ร้านไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่หัวมุม สีเขียวเด่น สวย ร้านมีสองฝั่ง สามารถนั่งทานโซนข้างหน้า เกาะกลางห้างได้ หรือแบบเรา มานั่งในโซนด้านในร้าน ❣️จุดเด่น: อาหารจีนรสชาติคนไทยชอบ ทุกการเสิร์ฟคืออร่อยมากอร่อยแต่ไม่น่าเชื่อว่าราคาหลักร้อยต่อจาน มากินอาหารจีนก็กินหมูสามชั้น แนะนำให้เลือกสั่งในเซต 🧋ร้า...อ่านต่อ
ร้านอาหารแนวอาหารฮ่องกง ที่แท้ทรู
Hing Tai HK 🏮สาขา Silom edge ร้านเปิดใหม่ ได้เพียงไม่กี่เดือน แต่งร้านสไตล์จีน retro ย้อนยุค เหมือนเข้าไปในหนังจีนยุค 80 หนังหว่องกาไว เปิดเพลงจีนภาษากวางตุ้งสลับจีนกลาง พนักงานมีความกระตือรือล้น ในการให้บริการ ครัวเป็นแบบครัวติดกระจก ให้เห็นกระบวนการทำงานของเชฟ เห็นถึงความใส่ใจ การใช้กะทะ สั่ง 1.Promotion set 199฿ เลือก เป็น ข้าวไก่ซีอิ๊ว 🐔หมูแดง 🐷ข้าวอร่อย ราดน้ำซีอิ๊วมาอย่างพอดี ไม่แฉ...อ่านต่อ