รีวิว ส.ราดหน้า
กระทะใบใหญ่ยักษ์กับเตาถ่านที่ร้อนแรง
#เจริญพุงพเนจร "ส.ราดหน้า ตำนานกว่า 50 ปีแห่งย่านท่าดินแดง ข้าวผัด ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว " แค่เห็นเตาถ่านที่ไฟลุกโชนทำมาเป็นพิเศษกับกระทะเหล็กบางใบใหญ่ใช้ในเมนูผัดของทางร้านก็รู้ได้ว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาแน่นอนต้องมีของดีแอบหลบซ่อนอยู่ตั้งแต่ครั้งแรกพบ สั่งข้าวผัดกลับไปทานที่บ้านหลายครั้งหลายคราคาทานได้ประมาณ 2 มื้อกันเลยทีเดียว ข้าวผัดของร้านนี้จะใช้ข้าวที่หุงมาเป็นเม็ดร่วนซุย ผัดด้วยไฟแรงแบบสไตล์ข้าวผัดโบราณ ด้วยฝีมือของสาวน้อยคนเก่งร่างบางแต่ควบคุมไฟและจังหวะจะโทนทำให้ข้าวทุกเม็ดได้สัมผัสกับผิวกระทะ ใส่เครื่องปรุงไม่มากมายแต่ทำได้รสชาติกลมกล่อม ย้อนให้นึกถึงครั้งเมื่อวัยเยาว์กับรสชาตินี้ เมนูข้าวผัดของทางร้านจะมีข้าวผัดมะเขือเทศและข้าวผัดคะน้าโดยที่จะใส่หมูผัดซีอิ๊วโรยหน้า เมนูผัดซีอิ้วก็เช่นกันใช้กระทะยักษ์ใบเดิมปรุงออกมาได้ถูกใจยิ่งนัก เมนูราดหน้าของร้านนี้จะเป็นแบบจีนโบราณ น้ำราดหน้าจะออกสีใสหมูหมักมาได้อย่างนุ่มนวล คะน้าหวานกรอบสดทุกชิ้นที่ได้สัมผัส ส. ราดหน้า ซอย ท่าดินแดง 13 แขวง สมเด็จเจ้าพระยา เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600 0851432267 11.30-19.00 การเดินทางเข้าไปในซอยท่าดินแดง 13 ประมาณ 20 เมตรจะสังเกตเห็นกระทะแขวนอยู่หน้าด่านเขียนว่าส.ราดหน้าอยู่ทางซ้ายมือ https://maps.app.goo.gl/ozwJpLioVYhHEqYA6

อีกหนึ่งร้านอาหารเก่าแก่ย่านท่าดินแดง ถึงแม้จะมีแค่ 3 เมนู แต่คนก็เข้ามากินไม่ขาดสาย ร้านส.ราดหน้า 509 . เอกลักษณ์ของที่นี่คือการผัดอาหารด้วยไฟแรงโดยใช้เตาถ่าน ทำให้มีกลิ่นรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งที่ร้านเนี่ยจะมีเมนูแค่ 3 เมนูคือ  ราดหน้า ผัดซีอิ๊ว และข้าวผัด ราคาเป็นมิตรแค่ 40-60 บาท . ตอนไปกินชอบเวลาที่เค้าผัด อาหารมากไฟมันจะแรง ถ่านแดง ไฟลุกโชน อาหารที่เค้าผัดก็เลยจะออกแห้งๆ หอมกลิ่นไฟ...อ่านต่อ
อาหารตามสั่งที่มีไม่กี่อย่างแต่รสดี
ร้านราดหน้า ข้าวผัด ผัดซีอิ้ว ข้าวผัดคืองานดีเลย แอดชอบ มาลองดูได้ค่ะ •ข้าวผัด 🌕🌕🌕🌗🌑 -ราคา 50 บาท -ผัดข้าวหอมกระทะดี ทั้งๆที่ผัดทีละกระทะใหญ่มากยังโอเคนะคะ -หมูหมักนุ่มหวานนิดๆ น่าจะเป็นหมูตัวเดียวกันทุกเมนูจ้ะดูเพิ่มเติม
ราดหน้าสูตรโบราณเตาถ่าน ตลาดท่าดินแดง ซ.ท่าดินแดง13
#ร้านลับ!อาหารเตาถ่านท่าดินแดง #ขายแค่3เมนูเท่านั้น(ผัดไฟแรงๆปรุงไม่เยอะแต่วิธีแบบโบราณแต่อร่อย) #เปิดมากว่า60ปี!! 🎉🍲ส.ราดหน้า 509 ♨️🥬 💵ราคาเริ่มต้น 40บาท - 60บาท💰 ✨เมนูที่โคตรประทับใจ💕 🍜ผัดซีอิ๊ว : ผัดแบบแห้ง หิวซีอิ๊วดำและกระทะเหล็กแบบสุด มีความละมุนของถ่านไหม้ๆ รสชาติคือเหมือนเรากินสมัยเด็กๆเลย 8/10☺️🌈 🍚ข้าวผัดโบราณ : คือเป็นข้าวผัดตอยเด็กที่หอมกระทะ รสชาติกลมกล่อมไม่ต้องปรุง...อ่านต่อ
กลับมาซื้อกินอีกครั้ง
ก่อนอื่นต้องขออภัยที่ไม่มีรูปอาหารเลย พอดีที่ร้านไม่ได้ให้นั่งทานที่ร้นแล้วเลยต้องซื้อกลับบ้านแทน พอซื้อกลับบ้านเราไปอุ่นเสร็จล่ะก็ลืมถ่ายรูปเลยได้มาแค่รูปหน้าร้าน 55555 เราซื้อเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก่อนที่ทางร้านจะขึ้นราคา หากตามป้ายที่แจ้งคือ ณ ตอนนี้ราคาได้ถูกปรับขึ้นเรียบร้อยแล้ว ราดหน้า ยังคงราคาเดิมคือ 40 บาท ข้าวผัด ผัดซีอิ้วและราดหน้าใส่ไข่ 50 บาท สำหรับเราจากที่เคยกิน เราว่าร้านนี้อร่อ...อ่านต่อ
[ท่าดินแดง] กระทะเหล็กใบโตผัดหน้าร้าน กับแค่ 3 เมนูวนไป ราดหน้า/ข้าวผัด/ผัดซีอิ๊ว ร้านเก่าแก่เป็นที่รู้จักของคนแถวนี้
#ร้านเก่าแก่ท่าดินแดง ส.ราดหน้า ร้านนี้เปิดขายมานานแล้วครับ น่าจะมีเกือบ 40 ปี ตอนนี้รุ่นลูกเป็นคนผัดเองแล้ว ถ้าถามคนที่อยู่หรือเกิดอาศัยแถวย่านท่าดินแดงมานานจะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี ส่วนตัวผมเองกับที่บ้านกินร้านนี้มาตั้งแต่จำความได้ครับ ร้านนี้ง่ายๆครับมีให้เลือกแค่ 3 เมนูตั้งแต่เริ่มเปิดและก็ขายเมนูเดิมอยู่อย่างนี้จนถึงปัจจุบัน คือ ข้าวผัด ผัดซีอิ๊ว ราดหน้า ล่าสุดที่มาทาน ราคาเท่ากันทุกเมน...อ่านต่อ
ข้าวผัดแบบโบราณหอมกลิ่นเตาถ่าน
ส. ราดหน้า แห่งซอยท่าดินแดง 13 ร้านอาหารเจ้าเก่าแก่แห่งย่านนี้ที่เปิดมายาวนาน จนถึงทุกวันนี้ทางร้านก็ยังใช้เตาถ่านในการปรุงอาหาร กระทะใบใหญ่จะผัดข้าวหรือทำผัดซีอิ๊วก็หอมกลิ่นกระทะ ข้าวผัดใช้ข้าวเป็นเม็ดสวยงามมีให้เลือกว่าจะใส่คะน้าหรือใส่มะเขือเทศผัดมาได้หอมกลิ่นกระทะให้มาในปริมาณเยอะมีหมูราดมาให้ด้วย ปกติ 1 ห่อทานได้ 2 มื้อราคาเพียง 40 บาทเท่านั้นดูเพิ่มเติม