- หน้าแรก
/
- รีวิว Tsukiji Aozora Sandaime

รีวิว Tsukiji Aozora Sandaime
ดินเนอร์ โอมากาเสะ กับ Wongnai Tasting
บรรยากาศการตกแต่งของทางร้านจะตกแต่งในสไตล์ Contemporary ร่วมสมัย เน้นออกแบบให้ลูกค้าสนุกกับไอเดียของอาหาร ผ่านการสรรสร้างจากเซฟ ดังจะได้เห็นการออกแบบส่วนของเคาน์เตอร์บาร์ สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เพื่อคุยธุรกิจ หรือสังสรรค์ภายในครอบครัวทางร้านมีส่วน Private ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้นไว้รองรับลูกค้าด้วย Omakase Coures นำเสนอโดนเซฟญี่ปุ่นที่มีประสบการ์ณกว่า 35 ปี เชฟจะเป็นผู้คัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด โดยคำนึงถึงคุณภาพและรสชาติ วัตถุดิบตามฤดูกาลนั้น ๆ เป็นสำคัญค่ะ Today’s Special Appetizer เมนูพิเศษประจำวันคือกุ้งหวานตัวเล็กปั้นมาเป็นทรงปิรามิดทาโชยุ Nakaochi Roll Set ปลามากุโรเนื้อติดกระดูก โดยทางเชฟนำเนื้อปลาไปหมักโชยุทิ้งไว้ข้ามคืน เมนูนี้เสริฟ์มาพร้อม สาหร่าย หอมซอย ไช้โป้ว วิธีการทานใช้สาหร่ายห่อปลาและส่วนผสมต่างๆให้ได้พอดีคำ Sashimi (2 Kinds) ปลาคือ Hata (ปลาเก๋า) กับ Manuke (ตระกูลกระพง perch) แร่บาง วิธีการทานให้บีบมะนาวลงบนแท่นเกลือชมพูหิมาลัยยา ที่จัดเสริฟ์มาพร้อมปลา จากนั้นนำชิ้นปลามาวางบนแท่นเกลือคลุกไปมา Botan-Ebi & Sea Shell Sashimi หอยแครงญี่ปุ่น Akagai ตัวใหญ่ พร้อมสาหร่ายญี่ปุ่น กุ้งโบตั๋น -Tachiuo ปลาดาบเนื้อนุ่มย่างพร้อมซอสมิโซะ -ไข่ตุ๋น Chawanmushi -on top with hotate and ikura ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนด้านบนมีหอยเชลล์ hotate ชิ้นใหญ่พร้อมไข่ปลาแซลมอน Nigiri Sushi (8 pieces) 1. Shima-aji ปลาชิมาอาจิหรือปลาทูหางแข็ง 2. Akami-suke top with miso suace เป็นเนื้อส่วนหลังของทูน่าที่จะมีความมันน้อยมากราดด้วยซอสมิโซะและวาซาบิ นำมา aging 3 days 3. Aori ปลาหมึกกล้วยญี่ปุ่น เนื้อใส ราดเกลือภูเขาสีเทา 4.Grilled Wagyu Sushi or Grilled Otoro Sushi Wagyu เป็นวัวดำจาก Kagoshima เกรด A5 Otoro เบิร์นไฟ เนื้อปลามากุโร่ส่วนท้องที่มีไขมันแทรกมามากที่สุด นำมา aging 3 days 6. ปลากิเมะได(ปลาแดงญี่ปุ่น)หมักซอสโชยุ ก่อนเสิร์ฟเชฟจะเบิร์นไฟ 7. Anago Aburi ปลาไหลทะเลย่าง ด้านบนจะขูดผิวส้มยูซึมาเล็กน้อย 8. Uni Ikura Don ข้าวหน้าไข่หอยเม่นและไข่ปลาแซลมอน เสิร์ฟมาเป็นถ้วยเล็ก โป๊ะด้วยไข่หอยเม่น 2-3ชิ้น แล้วโรยด้วยไข่ปลา ราดน้ำซุปดาชิ (Dashi) Negitoro Roll ข้าวห่อสาหร่ายเอาปลามากุโรส่วนท้องมาขูด หมักกับโชยุ Miso Soup ซุปมิโซะขาว ใส่สาหร่าย Aonori เป็นเส้นๆที่จะขึ้นตามโขดหิน เวลาขูดต้องใช้เปลือกหอย Dessert จะเป็น Yuzu sorbet ที่นำเข้ามาจากญี่ปุ่น ทุกจานที่เชฟเสริฟ์มาคือดีต่อใจมากๆค่ะ มื้อนี้เป็นอีก 1 มื้อที่ประทับใจมากๆค่ะ

ตัวกรอง
เรียงตาม
[SR] Dinner Omakase 三代目 [4200Baht] ยกประสบการณ์ #Omakase เหมือนที่ตลาดปลาซึกิจิมาไว้ที่เมืองไทย ย่านพร้อมพงษ์
ผมต้องออกตัวก่อนเลยว่าผมอาจจะมีประสบการณ์ Omakase ไม่เท่ากับ user ท่านหนึ่งที่รีวิวได้ดีก่อนหน้านี้ครับ ส่วนตัวผมสำหรับ Omakase ในเมืองไทย ผมได้เคยลองประมาณ 2-3 ครั้ง course ที่เคยได้สัมผัส จะอยู่ range ระดับกลางๆ Nigiri Sushi ไม่เกิน 10 คำ ราคาราวๆ 4500++ ถึง 5000++ Bht/pax ก็ถือว่าใกล้เคียงกับ course ที่ทาง Wongnai เชิญมา Tasting ในครั้งนี้ครับ ผมเชื่อว่าใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นประเภทซู...อ่านต่อ
ชื่นชมกับรสชาติอาหาร ปรุงไม่มากแต่ครบรส ทั้งสดและมีคุณภาพ
วันนี้พามาทานร้านอาหารญี่ปุ่นTsukiji Aozoma Sandaime ร้านซูชิสไตล์เอโดะ ที่เป็นสาขาของร้านที่ตลาดปลาซึกิจิที่โตเกียว รวมทั่งมีสาขาที่นาโกย่าด้วยคะ การตกแต่งร้านสวยหรูตามสไตล์ญี่ปุ่น จุดเด่นของที่ร้านคือเค้าเตอร์บาร์ไม้ยาวมาก ถ้าชอบดูกระบวนการทำอาหารทั้งการปั้นซูชิ การหั่นปลา การเบิร์นไฟ การจัดจาน ขอบอกเลยว่าเป็นอรรธรสที่ดีเยี่ยมของอาหารมื้อนี้เลยคะ แต่หากต้องการความส่วนตัว ด้านในก็มีโต๊ะนั่งส่ว...อ่านต่อ
ร้านซูชิโอมากาเสะ หนึ่งร้านท๊อป 5 ในตลาดปลาซึกิจิ มาเปิดที่สุขุมวิท 24 นี่เอง
เพื่อนญี่ปุ่นสายรับประทานแจ้งข่าวมานานหลายเดือนว่าร้าน Sandaime ร้านโปรดของครอบครัวนางมาเปิดที่กรุงเทพฯแล้ว ชื่อร้าน “Tsukiji Aozora Sandaime Bangkok” ให้รีบตามไปทานด่วน แต่ก็ไม่ได้ไปซักทีจนโอกาสเหมาะได้มาร่วมงานเทสติ้งกับวงในสำหรับมื้อพิเศษในวันนี้ ประวัติดั้งเดิมของร้าน คือเป็นร้านค้าส่งปลาประสบการณ์มากกว่าร้อยปีที่ตลาดปลาสึกิจิ โดยทายาทรุ่นที่ 3ได้เริ่มธุรกิจร้านซูชิ สไตล์เอโดะ ด้วยปณิธานสู...อ่านต่อ
เปิดประสบการณ์ Omakase ที่คุณภาพดี สดอร่อย
วันนี้มาร่วมกิจกรรม Wongnai Testing ค่ะ โดยจัดที่ “Sandaime Bangkok” มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า Tsukiji Aozora Sandaime Bangkok เป็นร้านซูชิโอมากาเสะ (Omakase) ชั้นเลิศ ที่มีต้นกำเนิดมาจากตลาดปลาซึกิจิ ตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดใจกลางเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และที่นี่ยังส่งตรงวัตถุดิบชั้นเลิศจากตลาดปลาซึกิจิ ส่งมาทุก 2 วันด้วยค่ะ และบางวัตถถุดิบจะมีตามฤดูกาลเท่านั้น เสิร์ฟความอร่อยตามต้นตำรับญี่ปุ่นขนาด...อ่านต่อ
Omakase คุ้มสุดๆ 17 courses เพียง 4,200 บาท
ร้าน Tsukiji Aozoma Sandaime ร้านสาขาจากประเทศญี่ปุ่น ที่มีสาขาหลักอยู่ที่ตลาดปลาซึกิจิ (tsukiji) กรุงโตเกียว โดยสาขาที่กรุงเทพ จะอยู่บริเวณ Lobby ของโรงแรม Compass Skyview สุขุมวิท 24 ครับ ทางร้าน Sandaime (Bangkok) จะนำเข้าปลา และวัตถุดิบหลักๆ มาจากประเทศญี่ปุ่นทุกๆ 2 วัน เพื่อความสดใหม่ และแปลกใหม่ของของอาหารสดในทุกๆ มื้อ โดยมีเมนู sushi Sashimi udon don ต่างๆ ครับ แต่ที่พิเศษก็จะเป็น O...อ่านต่อ











































































