3.2

รีวิว S&P Restaurant & Bakery อาร์ ซี เอ

PSXU
17 ก.ค. 2013
สาขานี้พนักงานบริการดี แต่อาหารยังคงความเป็นอาหารแช่แข็งเช่นเคย

ช่วงนี้เห็นรูปข้าวผัดกะเพราบ่อยมากครับ ทั้งใน Wongnai และ Facebook ที่เพื่อนผมโพสยั่วน้ำลายแทบทุกวัน ทำให้เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมไปซ้อมดนตรีกับเพื่อนๆแถว RCA ผมจึงแสวงหาร้านอาหารตามสั่งที่ขายข้าวผัดกะเพราะใน RCA แต่ร้านดันหยุดกันหมด เลยต้องจำใจมาทานที่ S&P ที่ช่วงปีหลังๆมานี้ ผมไม่ได้แวะทานเลย เพราะรสชาติอาหาร/ราคาไม่เข้าตาผมเท่าไหร่นะครับ ร้าน S&P สาขา RCA อยู่ใน RCA Block B สามารถจอดรถใต้อาคารหรือริมถนน รอบๆร้านจะดูโทรมๆหน่อยเพราะทางเดินกำลังปรับปรุงและร้านอื่นๆด้านในอาคารออกแนวร้างๆนะครับ ภายในร้านตกแต่งแบบง่ายๆสะอาดตาดีครับ มีตู้แช่สำหรับสินค้าเบเกอรี่หลายตู้ จัดวางดูน่าทานไปหมด ซึ่งเป็นไปตามมาตราฐานของร้าน S&P ครับ การบริการของสาขานี้เป็นที่น่าประทับใจนะครับ คือพนักงานค่อนข้างเอาใจใส่ พอเห็นพวกผมจะวางสัมภาระที่หอบมาแล้วท่าทางจะวางไม่พอ พนักงานก็รีบเอาเก้าอี้มาเสริมเพื่อวางของให้ ทั้งๆที่ผมยังไม่ได้ขอกับทางพนักงงานเลยครับ ^^ มารยาทก็ถือว่าดี เพราะขณะที่พวกผมทาน มีการของให้ทางร้านแก้ไขอาหารที่เพื่อนผมทาน ทางพนักงานก็ยังยิ้มแย้มและรีบแก้ไขจนผ่านไปได้ด้วยดีนะครับ อันนี้ขอชมจริงๆครับ มาถึงอาหารที่เป็นประเด็นหลักที่ทำให้ผมห่างหายจากการเป็นลูกค้าของ S&P นะครับ ... เมนูที่พวกผมทานมี ข้าวหน้ากะเพราหมูสไลด์ 115 บาท + ไข่ดาวกรอบ 20 บาท , ข้าวแกงส้มชะอมกุ้งสด - ปลาสลิดฟู 145 บาท , ข้าวผัดมันกุ้ง 125 บาท , Pink Grapefruit Berry Punch 90 บาท และน้ำดื่ม S&P 20 บาท ราคานี้ยังไม่รวม Service Charge 10% นะครับ ... ข้าวหน้ากะเพราหมูสไลด์+ไข่ดาวกรอบ : รสชาติใช้ได้ กะเพรารสออกหวาน เผ็ดเล็กน้อย หมูหมักยังไม่นุ่มเท่าไหร่ ผมว่ายังสู้รสชาติข้าวผัดกะเพราในร้านอาหารตามสั่งอร่อยที่หาทานได้ทั่วๆไปไม่ได้นะครับ ส่วนไข่ดาวทอดมาหอมกรอบกำลังดีครับ รวมๆจานนี้ผ่านไปได้ด้วยดีครับ (ถ้าไม่มองราคานะครับ) ... ข้าวแกงส้มชะอมกุ้งสด - ปลาสลิดฟู : จานนี้เพื่อนทานครับ ได้ชิมเล็กน้อย เพื่อนผมบอกว่า แกงชิมมาแบบเย็นชืด คาดว่าจะอุ่นมาไม่ร้อนพอ ส่วนปลาสลิดฟูชิ้นเล็กมาก เหม็นหืน เหนียวไม่กรอบอย่างที่ควรจะเป็น สงสัยทิดทิ้งไว้นานมากครับ จึงทำให้ต้องขอเปลี่ยนปลาสลิดฟู ทางร้านทำมาใหม่แบบร้านๆกรอบๆเลยครับ อร่อยขึ้นเยอะครับ แต่ทำไมไม่ทำให้ได้อย่างนี้ตั้งแต่แรกนะ ^^" ... ข้าวผัดมันกุ้ง : เพื่อนอีกคนที่ทานบอกว่าพอใช้ได้ครับ ... Pink Grapefruit Berry Punch : แก้วนี้ผมทานเอง ผมไม่แน่ใจว่าทางร้านทำสดๆหรือแกะเอาที่แช่เย็นจากถุงมาเสริฟนะครับ เท่าที่สังเกตจะเหมือนว่าของเหลวในแก้วมีลักษณะเป็นก้อนๆ ต้องคอยเอาหลอดแทงจนก้อนแตกออกถึงจะมีรสชาตินะครับ ส่วนรสชาติก็ใช้ได้ครับ แต่เวลาทานลำบากจัง โดยรวม ชอบการบริการของพนักงานสาขานี้มาก ส่วนรสชาติอาหารบางอย่างยังคงประมาณอาหารกล่องแช่แข็ง และราคาก็ยังสูงเกินกว่ารสชาติที่ได้รับนะครับ

EdEatEaten
19073814.7k
27 เม.ย. 2021
ที่นัดพบที่ดีที่สุดใน RCA ทั้งสบาย กว้างขวาง มีทั้งกาแฟ เบเกอรี่ และ อาหารเต็มๆ มื้อ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ICE AMERICANO, Crossiant, Jellio

ถ้าจะหาร้านซักร้าน นั่งกว้างๆ ดี ๆ ใน RCA นี่ไม่ง่าย มา RCA แล้วมีการนัดหมาย นั่งรอ พูดคุย ทานข้าว S&P สาขานี้ ถือเป็นที่ที่ดีที่สุดในย่านนี้ ร้านกว้างขวาง มีทั้งกาแฟดีๆ อาหารเช้า เบเกอรี่ หรือจะทานข้าวเป็นมื้อ ก็ได้ วันนี้ลองครัวซองค์ อร่อย ฉ่ำเนย สมมาตรฐาน S&P จริงๆ กาแฟ ราคาไม่แรง ของโปรดประจำ ก็คือ Jellio ปั่นกับนมสด
ดูเพิ่มเติม

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
24 เม.ย. 2015
1 แถม 1 วันนี้ Blue cup D-Day นะรู้ยัง (24/4/58)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กาน่าช็อคฟัดจ์

Blue cup เค้าคืนกำไรให้ลูกค้าบ่อยจีจี วันนี้เราก็อิ่มจัง ตังค์อยู่ครบค่ะ เนื่องจากหัวหน้าซื้อให้ เราจึงจัดเมนู กาน่าช็อคฟัดจ์ สมูทตี้ ไป 1 แก้ว แบบเบา ๆ โดยราคา ปกติ แก้วละ 108 บาท แต่วันนี้เค้ามีโปรโมชั่น ซื้อ 1 แก้ว แถม ฟรี 1 แก้ว ซึ่งจะเป็นเมนูเครื่องดื่มอะไรก็ได้ค่ะ แต่จะคิดเงินแก้วที่แพงที่สุดค่ะ รสชาติ : หวาน มัน เข้มข้น รสชาติของช็อคโกแลตดูเพิ่มเติม

กาน่าช็อคฟัดจ์ สมูทตี้
Toon_happyeater
1 ก.ย. 2016
ร้านว่างๆนั่งได้นานมีปลั๊กไฟด้วย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: อาหารสัปดาห์ที่1,3 - อาหารสัปดาห์ที่ 2,4

สาขานี้โต๊ะนั่งค่อนข้างว่าผ่านมาทีไร คนน้อยดีนั่งทำงานหรือคุยงานได้สบายๆ มีปลั๊กไฟอยู่มุมนึง อาหารมาตรฐานตามแบบฉบับของร้าน พนักงานเยอะบริการดีอาหารออกเร็วเพราะลูกค้าไม่เยอะ ที่จอดรถหน้าร้านไม่เยอะแต่จอดได้ตลอดแนวของตึกในRCA วันนี้มีเมนูกาแฟ cold brew ตัวใหม่มีป้ายบอกว่าได้รางวัลด้วย ลองสิจะรออะไร_จืดหอมอ่อนมาก ไม่ได้รู้สึกแบบที่บรรยายตามป้ายโมษณา เติมน้ำเชื่อมเล็กน้อยให้ความรู้สึกคล้ายโอเลี้ยง...อ่านต่อ

กุ้งสดแต่น้ำแกงเปรี้ยวโดด
mhamwanida
19 ส.ค. 2017
ไม่ใช่ทุกสาขาที่จะอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหน้าไก่ย่าง, ไก่ตุ๋น

อยากที่เคยบอกไปในรีวิวที่แล้วว่าต่อจากนี้คงกิน s&p บ่อยขึ้น แต่ก็นะ ร้านสาขาใช่ว่าจะรสชาติดีเหมือนกันทุกสาขาซะเมื่อไหร่ วันนี้มาทานที่สาขา rca ค่ะ แกงมัสมั่นไก่ - รสชาติกลางๆ ไม่ถึงกับดีมาก ผัดวุ้นเส้นไข่เค็ม - ค่อนข้างผิดหวัง เพราะรสชาติจืดสนิท จืดจริงจังอ่ะ ไก่ตุ๋น - อันนี้เวิร์คสุดในวันนี้แล้ว น้ำซุปเจ้มข้น ไก่เปื่อยกำลังดี ข้าวผัดปูไข่นุ่ม - ผัดมาร่วนดี รสชาตธรรมดา ข้าวหน้าไก่ย่าง - น้ำซอส...อ่านต่อ

ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
23 พ.ย. 2015
เมื่อชีวิต ติดกาแฟ

แต่เช้ากับ Blue cup เรากับแฟนจัดไปคนละแก้วด้วยเมนู Blue Ice กับ วนิลลามอลต์ คนละแก้ว เนื่องจากวันนี้ออกงานนอกสถานที่จึงมาจัดที่สาขานี้ รสชาติ: - Blue Ice (80.-) เราดื่มเองแก้วนี้ ก็ถือว่ารสชาติไม่เข้มมากจนเกินไป แต่ก็ไม่อ่อน ถือว่าโอเคเลยสำหรับ หอมกาแฟค่อนข้างแรง โดยรวมแล้วชอบค่ะ ตาสว่างด้วยแก้วนี้ได้เลยสำหรับเรา - วนิลลามอลต์ แฟนบอกว่า รสชาติเหมือนนม หวาน นิดๆ หอม ๆ คล้ายนม บรรยากาศร้าน : ...อ่านต่อ

Suku Suku Sushi Buffet สะพานควาย
Suku Suku Sushi Buffetสะพานควาย
ร้านเด็ดสะพานควาย บุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่น มีครบซูชิ ซาชิมิ ชาบู คุ้มราคา
฿฿฿฿
Kifune Premium Restaurant
Kifune Premium Restaurant
ครบจบในที่เดียว อาหารญี่ปุ่นพรีเมียม มีทั้งซูชิ ซาชิมิ ชาบู ยากินิกุ
4.2
฿฿฿฿