- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเจ้ศรี แสมสาร

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเจ้ศรี แสมสาร
ติดใจเกี๊ยวปลามากกกก (กอไก่ล้านตัว) อยากให้ได้ลอง ที่สำคัญป้าศรีเจ้าของร้านใจดีสุดๆ น่ารักมาก
อร่อยสดสะอาด มารยาทงาม จอดรถยาก
ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าดังอันดับต้นๆของชาวสัตหีบ ขายมานานมากๆ ดูจากร้านก็ทราบ คุณป้าคนขายใจดี ยิ้มแย้ม น่ารักเป็นกันเอง ไปตอนเที่ยง คนเยอะเอาเรื่อง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ เผ็ดกำลังทานได้ แต่ว่าจะต้องปรุงเองพอควร เช่น ใส่น้ำตาลเพิ่มเยอะหน่อย เครื่องต่างๆให้มาเยอะมาก สดสะอาด อร่อย สั่งได้ทั้งแบบน้ำและแบบแห้ง น้ำซุปที่ตักมาให้แบบแห้ง หวานกลมกล่อมทะลวงใจจริงๆดูเพิ่มเติม
อร่อยทุกอย่าง ทะเลทุกอย่าง ราคาไม่แพง
หายากหน่อยสำหรับนักท่องเที่ยว ส่วนใหญ่กินแต่ร้านใหญ่ๆ แต่ถ้าหาเจอ เบิ้ล 2 ชามไปเลย เกี๊ยวปลา สดอร่อย เย็นตาโฟต้มยำรสดี ต้มยำมะนาวจัดจ้าน เด็ด : เกาเหลาเกี้ยวปลาเย็นตาโฟต้มยำ บะหมี่ต้มยำมะนาว เกี๊ยวรวม ปลาลวกจิ้ม ดวง : ร้านหายาก ติดริมถนนเส้นเดินทางไปเกาะแสมสาร เกาะขาม ซ้ายมือ ก่อนถึงทางเข้าท่าเรือ 1 กม ดูเหมือนร้านเตี๋ยวทั่วไป แต่อร่อย ย่อมเยาว์ดูเพิ่มเติม
คนพื้นที่ทานเยอะมาก
ผมพยามหาร้านที่คนพื้นที่รับประทานกัน เจอร้านนี้จะพี่ที่มาด้วยแนะน้ำ เส้นก๋วยเตี๋ยวเล็กเหนียวมากครับอร่อย ส่วนลูกชิ้นปลาต้องบอกว่าดีมากๆ เพรีะปกติไม่ทานลูกชิ้นปลาไม่มีกลิ่นคาวเลย กุ้งทอด ของทานเล่นและใส่ในชาม น่าจะแทนกากหมูเจี้ยวคิดเอาเองครับดูเพิ่มเติม
นึกถึงก๋วยเตี๋ยวทะเลในย่านแสมสาร ก็คิดถึงร้านเจ๊ศรี
ก๋วยเตี๋ยวที่อร่อยเนี่ยต้องที่น้ำซุปและวัตถุดิบ ร้านนี้น้ำซุปอร่อย วัตถุดิบโดยเฉพาะเนื้อปลาหมึกสดมาก ในราคาไม่แพงเลย ทำให้บรรยากาศในการกินเต็มไปด้วยความอร่อย เพียงแค่นี้คุณก็คงคิดไปไกลแล้วละซิ มีโอกาสมาเที่ยวแสมสารแวะชิมกันนะครับดูเพิ่มเติม
เกี๊ยวปลาต้มยำอร่อยมาก
รสชาดกลางๆ ของทะเลสดๆ ไม่หวงเครื่องอ่านต่อ