3.8

Mini Lovely Turtle Mom
220129
29 ก.ค. 2016
อาหารไทย ใกล้รถไฟฟ้า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปูผัดผงกะหรี่, ออส่วน, คะน้าหมูกรอบ, ข้าวอบสับประรส

ร้านเสวย ตั้งอยู่บนตึกเอมไพร์ โดยขึ้นบันไดเลื่อน 1 ชั้นก็จะเจอหากเข้าตึกตรงทางเชื่อม ร้านนี้มีเมนูหลากหลายให้เลือก โดยเน้นไปทางอาหารไทย เครื่องดื่มไทยๆ เช่น น้ำคะน้า น้ำผัก และขนมไทย เช่น บัวลอย ข้าวเหนียวมะม่วง สำหรับรีวิวนี้จะขอเน้นไปทางข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งรู้สึกขัดใจอย่างมากจากการไปทานครั้งล่าสุด หลังจากเมนูอาหารคาวได้เสร็จไปอย่างอิ่มหนำสำราญ ก็ได้เวลาของของหวาน ซึ่งสะดุดกับข้าวเหนียวมะม่วงตั้งแต่เดินเข้ามาในร้าน จึงรีบสั่งในทันที แต่เมื่อมาเสิร์ฟหน้าตาทุกอย่างดูดีตามที่หวังไว้ แต่เมื่อทานเข้าไปก็พบกับความผิดหวัง เพราะเนื้อสัมผัสของมะม่วงไม่เหมือนที่จินตนาการไว้ว่าจะนุ่มละมุน ทานคู่กับข้าวเหนียวฉ่ำน้ำกะทิ เพิ่มความฟิน แต่สิ่งที่ได้คือ เนื้อมะม่วงแบบสากๆ ให้ความรู้สึกเป็นเส้นใย ทำให้ความฟินหมดไปอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้เมื่อเดินผ่านตะกร้ามะม่วงอีกครั้งตอนเดินกลับ กลับพบมะม่วงผิวดำๆมากมายตั้งอยู่ ช่างต่างจากตอนเดินเข้าร้านลิบลับ บอกได้คำเดียวว่าผิดหวังกับมะม่วงมากค่ะ แต่สำหรับเมนูอาหาร ยังชอบเหมือนเดิมนะคะ

chaichuanchim
29 ต.ค. 2015
EDITOR'S CHOICE
อาหารไทยรสชาติดีในอาคารสำนักงาน ดีกว่าที่คิด
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบสับปะรด, ไก่มะนาว, คะน้าปั่น

สดๆ ร้อนๆ เมื่อเที่ยงนี้ มานั่งทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ ที่เสวย อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ เพิ่งจะรู้ว่ามีร้านอาหารโซนนี้ด้วย สั่งอาหารไปพอสมควรสำหรับ 10 คนทาน มีหลายเมนูที่น่าประทับใจเช่น - น้ำคะน้าปั่น (55 บาท) รสชาติไม่เหม็นเขียวเลย ออกแนวน้ำมะนาวกลิ่นตะไคร้เพียงแต่มีสีเขียวเข้มของคะน้า - ไก่มะนาว (320 บาท) จานใหญ่ รสชาติดีเหมือนกัน ไก่ทอดกรอบทานกับน้ำราดมายองเนสรสมะนาว - ข้าวอบสับปะรด (250 ...อ่านต่อ

Brett
2 ก.ค. 2015
อาหารไทยรสชาติจัดจ้านชวนเสวยสมชื่อร้าน สาขาใหม่ล่าสุดที่ Empire Tower สาขานี้ร้านสวยบรรยากาศดีสุดๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำไข่ดาว

เสวย ร้านอาหารไทยเก่าแก่ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทยที่มีเอกลักษณ์ชวนลิ้มลองเฉพาะในแบบของทางร้าน เรียกได้ว่าแค่เห็นหน้าตาของเมนูอย่างเดียวก็พอจะเดาได้ว่าเป็นเมนูของทางร้านครับ อาหารของทางร้านทุกเมนูนั้นถูกปรุงอย่างพิถีพิถันจากเชฟมากฝีมือ จึงทำให้ทุกเมนูนั้นออกมาหน้าตาน่าทาน และชวน “เสวย” ชื่อนี้เลยเป็นที่มาของชื่อร้านนั่นเองครับ อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดขายของทาง...อ่านต่อ

Net
12 ต.ค. 2015
สาขานี้ปลาตัวเล็กไปหน่อย แต่รสชาติโดยรวมยังถือว่าผ่าน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปูผัดผงกะหรี่, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

เป็นร้านอาหารที่มีอยู่หลายสาขา ครั้งนี้มาลองสาขาที่ Empire Tower ชั้น M2 เนื่องจากอยู่ในตึก office ปริมาณแขกส่วนมากจะเยอะในช่วงเวลาพักกลางวันของวันทำงาน วันนั้นไปทานเลี้ยงส่งน้องในแผนกสั่งอาหารกันเยอะมาก ที่จำได้มี เนื้อปูผัดผงกะหรี่ ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ทอดมันกุ้ง อ่อส่วน ข้าวอบสัปปะรด ยำถั่วพลู กุ้งแช่น้ำปลา น้ำคะน้าปั่น (ไม่เหม็นเขียวเลย) และอีกหลายอย่าง โดยรวมรสชาติอาหา...อ่านต่อ

Oan Niramon
1 ก.ย. 2018
อาหารไทยรสชาติดี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวผัดหมูแดง 135฿, น้ำพริกเสวย 185฿, พานาคอตต้ากะทิทัมทิมกรอบ 80฿

สาขานี้ตอนกลางวันคนจะเยอะมากค่ะ ต้องรีบมากินก่อนเที่ยง ถ้ามาเป็นกลุ่มๆ โทรจองก่อนจะดีค่ะ อาหารมีทั้งแนวไทย แนวจีนนะคะ บริการดี พนักงานสุภาพค่ะ - โกยซีหมี่กุ้ง 135฿ เสิร์ฟมาจานใหญ่ เส้นนุ่มนวลดีค่ะ ราดเครื่องมาบนเส้น มีหน่อไม้ เห็ดหอม และกุ้ง ใส่ซอสเปรี้ยวไปนิดนึงกำลังดีเลยค่ะ - ข้าวผัดหมูแดง 135฿ เหมือนจะน้อย แต่พอทลายภูเขานี่ก็เยอะอยู่นะคะ ทั้งหมูแดง ทั้งขาว ผัดมาเม็ดสวย ร่วนดี ข้าวไม่เกาะกั...อ่านต่อ

Toyubomm
15 มิ.ย. 2018
ร้านเสวยที่น่าเสวย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านเสวยสาขาเอ็มไพร์ บรรยากาศร้านแนวลอฟท์ๆ อินดัสเทรียลหน่อย มีเมนูเหมือนสาขาอื่นๆในบรรยากาศย่านออฟฟิศ อาหารมาแบบจานใหญ่ๆเป็นตัวกันจะๆ เช่น ปลาทอดน้ำปลา ปลาลุยสวน หรือปูต่างๆก็มีให้เลือกทั้งมาเป็นตัวหรือแค่เนื้อ แต่ขนมหวานน่ากินหลายเมนูมากดูเพิ่มเติม

Thitipong
15 ส.ค. 2015
ร้นอาหารไทยเก่าแก่สาขาใหม่
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบสับประรส

เท่าที่ผมพอจำได้ร้านเสวยนี้เปิดมานานมากเคยกินบ่อยมาตั้งแต่สมัยเด็กๆครับ คุณแม่พาไปทานเวลาไปเดินห้างไทยไดมารู ราชดำริ 30หรือ40ปีก่อนได้ 555แอบบอกอายุไปในตัว แต่ดูเมนูสมัยนี้ไม่ค่อยเหมือนเมื่อก่อนเท่าไร สาขานี้เพิ่งเปิมาได้ประมาณ2เดือน พอดีผมาออกกำลังกายที่เวอร์จิ้น แอกทีฟเห็นเลยมารำลึกความหลังซะหน่อย ร้านตกแต่งสวยงานกว้างขว้าง ลึกเป็นตัวL มีวิวสวยๆริมกระจก ร้านจะอยู่ตรงข้ามร้านเชฟ...อ่านต่อ