3.6

รีวิว ครัวสะปำ

Toh Thitiwat
9 พ.ค. 2014
ไม่น่าเลยยยย

คืออยากกินร้านอาหารพื้นเมืองในภูเก็ตหน่อย ที่ไม่ใช่ร้านเดิมๆ รถตู้ท้องถิ่นแนะนำมา ก็เลยลองซะหน่อย ลักษณะร้านเหมือนร้านตามสั่งทั่วไป คล้ายร้านข้าวต้มหน่อยๆ เข้ามาคนน้อยไปหน่อย คิดว่าคงพอได้อยู่ เริ่มสั่งอาหารมาลองกินดู...ป้าดดดดดดดดดด แม่งแทบกระอักเลือด สั่งยำถั่วพลู ยำรวมมิตรมากิน ของไม่สดเลย ไม่น่าเชื่อนี่ภูเก็ตนะเนี่ย สั่งแกงส้มพอได้อยู่ ถ้าไม่ได้ก็ไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน มีปลาทอดพอได้อยู่ แต่ไม่อยากบรรยาย ส่วนใหญ่ไม่ได้เรื่อง ... เอ๊ะ!!! รึไม่ถูกจริตเรามากกว่า คงจะได้เจอกันอีกแน่เลย

Gingunther
23 ส.ค. 2022
อาหารใต้รสจัดจ้าน ร้านโปรดเวลาไปภูเก็ต
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลาทรายทอด, แกงส้ม, หมูสามชั้นคั่วเกลือ

ถ้าพูดถึงอาหารใต้รสจัดจัดนี่ที่บ้านชอบไปกินร้านนี้มากๆ เป็นร้านที่คุณพ่อกับคุณแม่ชอบไปทานตั้งแต่เราเด็กเด็กเลย รสจัดจานทุกจานราคาก็ไม่แรง แกงส้มผักโชนคือที่สุด แซ่บระเบิดระเบ้อมาก หมูสามชั้นคั่วเกลือก็อร่อยไม่แพ้กัน ใบเลี้ยงผัดไข่ก็ใช้ได้เลย และชอบสั่งปลาทรายทอดกรุบกรอบอร่อยมากจร้าดูเพิ่มเติม

Ton Phuket
23 พ.ค. 2019
บรรยากาศร้านไม่ค่อยเท่าไหร่ รสชาติวันที่ไปเจอเค็มซะเยอะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: กุ้งผัดกะปิสะตอ, แกงส้มปลายอดมะพร้าวอ่อน

สำหรับร้านนี้ ผมไปตามลายแทงของพวกวงใน ก็เห็นแนะนำว่าอร่อย เลยได้ไปทดสอบ แต่ปรากฏว่า เมนูต่างๆที่ผมมาสั่งมากินวันนั้น รสชาติไม่ค่อยกลมกล่อม หนักไปทางเค็มซะส่วนใหญ่ แม้กระทั่งน้ำพริกกุ้งเสียบ ก็ยังออกเค็มนำ หมูคั่วเกลือ ถึงแม้จะไม่ใช่สูตรที่เคยเห็นตามร้านอื่น แต่ก็ยังติดเค็มอยู่ดี สำหรับแกงส้มปลา รสชาติถือว่าดีกลมกล่อมแล้ว และปลาที่ให้ ก็ให้มาปริมาณเยอะดี ส่วนปลาดุกทะเลผัดเครื่องแกง ตัวเครื่อ...อ่านต่อ

Nobi Nhong
30 ส.ค. 2016
ร้านพื้นเมือง แบบบ้านๆที่อาหารและการบริการไม่บ้านเลย!!
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มส้มปลากระบอก, ห่อหมกสวนบัว, น้ำพริกกุ้งเสียบ, ปลาทรายทอด, แกงส้ม

'ครัวสะปำ'หรือ'เลี้ยบ ครัวสะปำ'—โกเลี้ยบ เจ้าของร้านเป็นพ่อครัวเอง ซึ่งเป็นอีก1ร้านประจำที่มักจะแวะเวียนไปบ่อยๆ เป็นร้านธรรมดาที่รสชาติไม่ธรรมดา และด้วยการทำแบบระบบครอบครัว ทำให้มีการบริการที่ดี เพราะทุกคนมีความเป็นเจ้าของร้านอยู่ในตัว โดยอาหารแนะนำก็จะเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ต ซึ่งเมนูที่มักจะสั่งอยู่บ่อยๆคือ ปูผัดมะนาว มีทั้งปูม้า ปูดำ และเนื้อปู, น้ำพริกกุ้งเสียบ, กะเปกผัดกุ้ง, ห่อหมก, ปลาทรา...อ่านต่อ

"Sia-Na" pa chim
3 พ.ค. 2017
กับข้าวอร่อย
เมนูเด็ด: ไก่นึ่งน้ำปลา, แกงส้ม

... " ครัวสะปำ " ร้านอาหารตามสั่งที่เปิดมานานหลายสิบปี ตั้งแต่เมื่อก่อนที่ร้านอาหารยังไม่เยอะ เมื่ออยากทานแกงส้มต้องมาที่นี่ จนตอนนี้ร้านก็ยังอยู่เหมือนเดิม กับข้าวก็ยังมีเหมือนเดิม รสชาติยังคงเดิม เพิ่มเติมคือมีขนมจำพวกบราวนี่และเค้กด้วย ร้านเปิด 10.30 - 20.30 น. ปิดทุกวันที่ 16 - 17 ของเดือน ... เส้นทาง :: จากในเมือง ขับออกมาตามถ.เทพกระษัตรีย์ ผ่านซุปเปอร์ชีปใหญ่ มาทางสะปำ ร้านอยู่ซ้ายมือก่อ...อ่านต่อ

ร้านอยู่ตรงข้ามหมู่บ้านสะปำวิลเลจเข้มข้นดีอร่อยเหมือนผัด
Cha Amp
10 ก.ค. 2016
ร้านเก่าแก่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วหอยขม, ห่อหมกปลา

ครัวสะปำ ร้านอาหารท้องถิ่นเก่าแก่ ย่านถนนสะปำขาออก อาหารขึ้นชื่อของที่นี้มีหลายอย่าง แต่ที่ถูกใจก็มีแกงคั่วหอยขม ห่อหมก และผัดผักเหมียง ร้านปิดทุกวันที่ 16 และ 1 ของเดือนค่ะ ตอนนี้มีเมนูของหวาน ได้แก่ บราวนี่ เค้กมะพร้าว ด้วยค่ะ ราคาไม่แพงค่ะเหมือนร้านอื่น ๅ โดยทั่วไปดูเพิ่มเติม

^_^ Lai....
25 ก.ค. 2015
รสชาดยังใช้ได้อยู่นะ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริกกุ้งเสียบ, แกงส้ม

มาร้านนี้ รอบที่3 แล้ว เลยมาลองอีกทีว่าย่งอร่อย ใช้ได้อยู่หรือป่าว เมนูขึ้นชื่อของร้าน แกงส้มปลากระพง ก็ยังเผ็ดจัดจ้าน ถือว่าอร่อย ใช้ได้เลย ปลาดุกผัดเผ็ด เผ็ดจริงเผ็ดจัง. แสบร้อนไปหมด สำหรับคนกินเผ็ดไม่เก่ง น้ำพริกกุ้งเสียบก็ดีนะ แต่ถ่ายรูปไม่ทันแล้ว จัดซะก่อน 555 โดยรวมยังใช้ได้นะ. เห็นรีวิวคนอื่นแล้วยังหวั่นใจ ถือว่าโชคดีที่ ยังอร่อยดูเพิ่มเติม

แกงส้มปลากระพงปลาดุกผัดเผ็ด

เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ด ภูเก็ต
เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ดภูเก็ต
ร้านซีฟู้ดประจำเมืองภูเก็ตที่คัดสรรอาหารทะเลสด ๆ พร้อมเสิร์ฟวันต่อวัน
฿฿฿฿
Dusha Café Phuket Old Town
Dusha Café Phuket Old Town
Hi-end Specialty Coffee เปิดใหม่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต เมนูหลากหลาย