- รีวิว FUKU INTOWN เดอะวอค ราชพฤกษ์

อาหารญี่ปุ่นโปรแรง คุ้มเวอร์ ลดถึง 60% ฉลองเปิดสาขาใหม่ รสชาติอร่อยเลยทีเดียว
Fuku Japanese Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นและซูชิบาร์ (ร้านในเครือเดียวกันกับร้าน Kousen) ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แพงมาก บรรยากาศสบายๆ ร้านนี้มีสาขาอยู่มากมายครับ วันนี้ผมเห็น brochure ของทางร้านที่โปรโมทสาขาใหม่ที่ The Walk ราชพฤกษ์ ด้วยการให้ส่วนลด 60% สำหรับ 8 เมนูพิเศษ พร้อมกับอีกหลายเมนูในราคาพิเศษในช่วงโปรโมชั่นเปิดตัวร้านแล้วพลาดไม่ได้เลยครับที่จะต้องมาลองดูสักหน่อย (ต้องขอบคุณแอม user: ampza สำหรับข้อมูลด้วยนะครับ) อาหารญี่ปุ่นของทางร้านนั้นมีทั้งซูชิ ซาชิมิ โรล เทปันยากิ และอีกหลายเมนูที่น่าสนใจครับ วันนี้ตั้งใจจะมาจัดโปรโมชั่นของทางร้านอยู่แล้วเลยได้ลองสั่งทานดูเกือบทุกเมนูโปรโมชั่นของทางร้านเลยครับ อาหารโดยรวมนั้นรสชาติถือว่าอยู่ในเกณท์ดีและอร่อย ปลาดิบสดอร่อย โรลต่างๆทำได้ถูกใจ ส่วนพวกเทปันก็อร่อยเลยทีเดียว ยิ่งถ้านำไปเทียบกับความคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปแล้วละก็ยิ่งรู้สึกว่าวันนี้คุ้มสุดๆไปเลยครับ โปรโมชั่นนี้ทางร้านบอกว่ายังคงมีต่อไปเรื่อยๆครับ ยังไม่ได้มีกำหนดอายุครับ [การเดินทาง] ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ The Walk ราชพฤกษ์ อยู่ในโซนของ Market Walk ด้านขวามือสุดของโครงการครับ เข้ามาถึงโซนนี้จะเห็นป้ายร้านบอกทางอยู่ ร้านอยู่ถัดมาจากร้าน Kagonoya ไม่ไกลครับ วิธีการเดินทางมายังโครงการนี้ก็สามารถขับรถมาได้เลยครับ ตัวโครงการอยู่เลยวงเวียนพระราม 5 มานิดเดียว ในโครงการมีที่จอดรถมากมาย จอดฟรีด้วยครับ [บรรยากาศ/การบริการ] ร้านนี้ตกแต่งร้านได้บรรยากาศญี่ปุ่นสมัยใหม่ หน้าร้านเปิดโล่งดึงดูดลูกค้าได้น่าสนใจด้วยรูปเจ้าของร้านรูปหล่ออย่างน้องปาล์ม ในร้านมีทั้งที่นั่งแบบโซฟา แบบธรรมดา แล้วก็ที่นั่งบาร์ครับ ใครอยากดูเชฟทำอาหารก็มานั่งดูที่บาร์ได้ โต๊ะในร้านมีอยู่เยอะพอสมควร วันหยุดที่ผมไปทานช่วงเที่ยงๆลูกค้าก็ไม่เยอะสักเท่าไร นั่งได้สบายๆไม่อึดอัดครับ การบริการของพนักงานวันนี้ต้องขอชมเลยครับว่าทำได้ดีมาก โดยเฉพาะร้านเปิดใหม่ๆแบบนี้ พนักงานที่ดูแลโต๊ะผมทำตั้งแต่รับออเดอร์ เสิร์ฟอาหาร แล้วก็คอยเก็บจานเติมน้ำให้ตลอดเวลา พนักงานในร้านนั้นยิ้มแย้มทุกคนตลอดเวลาครับ มีการถามถึงอาหารอยู่เสมอๆว่าได้รับครบแล้วหรือยัง มีอะไรอยากได้เพิ่มเติมไหม พอจะออกจากร้านนี่ก็ขอบคุณพวกผมซะจนเกรงใจไปเลย ประทับใจในการบริการมากครับ วันนี้อาหารแต่ละเมนูออกมาเสิร์ฟค่อนข้างเร็วด้วยครับ [รสชาติอาหาร/ความคุ้มค่า] ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา ดังนั้นทางร้านเลยมีโปรโมชั่นเปิดตัวแบบแรงๆกับส่วนลดถึง 60% สำหรับ 8 เมนูพิเศษ พร้อมกับส่วนลดอีกมากมายครับ วันนี้ผมมาทั้งทีแน่นอนว่ามาจัดโปรนี้แหละครับ กินให้หนำใจไปเลย รสชาติอาหารของทางร้านนั้นบางเมนูอร่อยสุดๆ ส่วนบางเมนูนั้นทางร้านอาจจะยังทำได้ค่อนข้างเฉยๆ แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าอยู่ในเกณท์ดี ยิ่งได้ส่วนลดลงมาช่วยแล้ววันนี้กล้าพูดได้เต็มปากเลยว่าคุ้มสุดๆไปเลย วันนี้ใน 8 เมนูพิเศษของทางร้านนั้นผมได้ลองสั่งมาทานสองเมนูด้วยกันครับ Engawa Sashimi (ลด 60% เหลือ 270 บาท) - เอ็นกาวะซาชิมิ 4 ชิ้นใหญ่ๆถูกลนไฟมานิดเดียว (ย้ำว่านิดเดียวจริงๆ) เสิร์ฟมาบนน้ำแข็ง พร้อมด้วยไข่ปลาแซลมอนและพอนสึซอส เอ็นกาวะของทางร้านนั้นชิ้นใหญ่และหนา รสชาติอร่อยมากเลยทีเดียวครับ ส่วนปลายของเอ็นกาวะนั้นมันละลายในปาก ส่วนตรงกลางก็ติดเนื้อปลามาด้วยที่เคี้ยวได้เพลิน อร่อยได้สุดๆ ถือว่าเป็นเมนูที่คุ้มค่ามาก มาแล้วไม่สั่งนี่พลาดนะครับ (4/5) Salmon Cream Cheese Roll (ลด 60% เหลือ 132 บาท) - เมนูนี้เป็นแซลมอนครีมชีสโรล ด้านนอกโรลเป็นปลาแซลมอนลนไฟโปะมาด้วยชีสและไข่ปลาแซลมอน ส่วนด้านในโรลเป็นปูอัด อะโวคาโดแล้วก็ครีมชีส ทางร้านราดซอสเผ็ดที่มีไข่กุ้งอยู่ด้านในลงมาด้วย เมนูนี้เป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆครับ ครีมชีสอร่อยมาก ไม่เลี่ยนเพราะถูกตัดความเลียนไปด้วย spicy sauce เรียบร้อย ที่สำคัญเมนูนี้ยังราคาแค่ 132 บาทเท่านั้น ผมชอบมากจนต้องสั่งเบิ้ลมาอีกรอบเลยครับ (5/5) Salmon Teriyaki Set (ลด 30% เหลือ 221 บาท) - เมนูนี้เป็นสเต็กปลาแซลมอนราดซอสเทอริยากิเสิร์ฟมาพร้อมกับข้าวญี่ปุ่น ซุปมิโสะ แล้วก็สลัดผักครับ ปลาแซลมอนชิ้นแอบเล็กไปหน่อย แต่ก็ถูกทำสเต็กมาได้อร่อยเลยทีเดียว ซอสเทอริยากินั้นหวานอร่อย ช่วยทำให้สเต็กจานนี้อร่อยขึ้นเยอะเลยด้วยครับ (4/5) Buta Steak Set (ลด 30% เหลือ 162 บาท) - เมนูนี้อร่อยมากที่สุดในสามโลก สเต็กหมูของทางร้านเสิร์ฟมาบนกระทะร้อน เนื้อหมูติดมันนั้นถูกย่างผ่านเนยมาได้อร่อยสุดๆครับ ตั้งแต่กัดเข้าไปคำแรกนั้นก็อร่อยสุดๆแล้ว ในจานยังมีเห็ดญี่ปุ่น ผักต่างๆย่างมาด้วย อร่อยทุกอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะทานกับซอสเทอริยากิหรือว่าจะเป็นทาทาร์ซอสก็อร่อยเช่นกัน ชอบเมนูนี้ที่สุดวันนี้ครับ (5/5) Fuku Teriyaki Don (99 บาท) - เมนูนี้เป็นเมนูด้งที่ทางร้านนั้นขายอยู่ที่ราคา 99 บาทเท่านั้นครับ เนื้อไก่ถูกย่างมาได้อร่อย ซอสเทอริยากินั้นชุ่มเนื้อไก่เลยทีเดียว จานที่เสิร์ฟมาอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก เนื้อไก่ก็อาจจะไม่ได้เยอะ แต่โดยรวมแล้วถือว่าอร่อยพอใช้ทีเดียวครับ (3/5) Buta Yakiniku Don (99 บาท) - เมนูนี้ไม่อร่อยครับ เป็นเมนูเดียวในวันนี้ที่ไม่ประทับใจ เป็นเนื้อหมูย่างราดมาด้วยซอสที่แทบจะไม่มีรสชาติอะไรเลย อยากให้ทางร้านใส่ซอสลงมาตอนผัดให้เยอะกว่านี้หน่อย ซอสจะได้เข้าเนื้อมากกว่านี้ครับ (2/5) Salmon Yum (ฟรี!!) - เมนูนี้เป็นยำปลาแซลมอน(ที่แอบมีทูน่าผสมมาด้วย) เป็นเมนูแถมถ้าเราสั่งอาหารในร้านทานเกิน 500 บาทครับ จานนี้รสชาติแซ่บเลยทีเดียว อาจจะได้ปลามาน้อยไปนิด แต่ฟรีนี่หน่า ก็ต้องตามนั้นครับ (4/5) Salmon Aburi Nigiri (ฟรี!!) - เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเซอร์ไพรส์ปิดท้ายครับ พอบอกพนักงานว่าขอเช็คบิลพนักงานก็นำปลาแซลมอนซูชิลนไฟมาเสิร์ฟให้ก่อนเลย ซูชิแซลมอนของทางร้านอร่อยดี ปลาสด หอมหวาน ซอสอร่อย เสียดายข้าวเยอะไปนิดครับ (4/5) ใครบ้านอยู่แถวนี้หรือผ่านไปผ่านมาแถวนี้ ลองมาแวะทานดูได้ครับ เพราะคุณอาจจะติดใจในความคุ้มค่าและรสชาติของอาหารญี่ปุ่นเหมือนผมก็เป็นได้ครับ รีบมาลองก่อนโปรหมดนะครับ
รีวิวที่พูดถึง
บุฟเฟต์ญี่ปุ่น หลากหลายชนิดอาหาร จานไม่ใหญ่มาก สั่งกินได้เยอะดี
ต่างคนต่างสั่งกินเป็นบุฟเฟต์ ใครอยากกินอะไรก็สั่งอันนั้น บรรยากาศ - ร้านอยู่ชั้นล่างศูนย์การค้าเดอะวอล์คราชพฤกษ์ จัดร้านง่ายๆ เหมาะกับการกินเป็นครอบครัวหรือหมู่คณะ สามารถสั่งนั่งกินเป็นจานเดียวหรือจะกินเป็นแบบบุฟเฟต์ก็ได้ อย่างเช่นวันนี้ที่เรามากันกับพวกน้อง เน้นสั่งกินของใครของมันแบบอยากกินอะไรก็สั่งอันนั้น เขียนสั่งในใบออร์เดอร์แล้วส่งให้พนักงานเอาเข้าครัว อาหารรอไม่นาน พนักงานบริการดี รา...อ่านต่อ
อยากกินอาหารญี่ปุ่นร้านใหม่ๆบ้าง
เดินหาร้านอาหารญี่ปุ่นร้านใหม่ๆบ้าง เมนู : แซลม่อนดอง เมนู : แซลม่อนย่างซีอิ้ว เมนู: สลัดปลาเงินทอด เมนู : ชาเขียวเย็น ราคา : ⭐️⭐️⭐️ บริการ : ⭐️⭐️⭐️⭐️ รสชาติ : ⭐️⭐️⭐️⭐️ สถานที่ : ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ความคุ้มค่า : ⭐️⭐️⭐️⭐️ ❎ รูปถ่ายอนุญาตให้เฉพาะเจ้าของร้านและWongnaiสามารถนำไปใช้ได้ ❎ #wongnaihny2023 #chungimreviewดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังย่านราชพฤกษ์ ต้องลอง!!
วันนี้ เรามากันที่ร้านฟูกุในห้างเดอะวอค ราชพฤกษ์ เมนูแรกคือ ยำสาหร่าย คือ สาหร่ายกรอบ ยำกับน้ำมันงา มีรสเปรี้ยวหวาน อร่อยดี เมนูที่สองคือ กิมจิ คือ ผักกรอบ มีเปรี้ยวและเผ็ดเล็ก ๆ ใช้แก้เลี่ยนได้ดี เมนูที่สามคือ ซุปมิโซะ คือ น้ำซุปจะเค็มเล็กน้อย ใส่เต้าหู้และสาหร่ายทะเล กินแล้วคล่องคอดีครับ เมนูที่สี่คือ ซูชิบันไดเวียน คือ เป็นซูชิเนื้อวากิวขนาดพอดีคำ ใส่มายองเนสและซอสบาร์บีคิว อร่อยดี ...อ่านต่อ
แซลมอนซาชิมิ ราคาโดน คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป
สั่งผ่าน Grab ทางร้านใส่ใจโดยมีน้ำแข็งชุดใหญ่เพื่อทำให้แาหารยังเย็น พร้อมกินได้เลย คุณภาพของแซวมอนถือว่าสดใช้ได้ ซอสจิ้มกับวาซาบิสดเยอะซะใจมาก โดยรวมถือว่าคุ้มค่ามากๆ ไว้คราวหน้าจะไปจัดชุดใหญ่ที่ร้านแน่นอนดูเพิ่มเติม
บุฟเฟ่ต์ญี่ปุ่นราคาประหยัด
Fuku in Town ร้านบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นมี 2 ราคา 499++ และ 599++ต่างกันไม่เยอะ เมนูส่วนใหญ่จะแตงด้วย Dry ice ดูอลังกาลไปอีกแบบ ปลาบางวันก็ดี บางวันเนื้อก็เละๆ ไปหน่อย แล้วแต่ดวงจริงๆ วันไหนที่ปลาสดก็ถือว่าดี แต่ถ้าวันไหนเจอเละขึ้นมาแล้วไม่อยากทานอีกเลย อาหารหลังๆ จะออกค่อนข้างช้าด้วยดูเพิ่มเติม