3.3
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว The Reef @ Ravindra Beach Resort and Spa

Bom+
18 มี.ค. 2018
Breakfast Buffet ใน Beachfront Resort หาดนาจอมเทียน – อาหารไม่ค่อยหลากหลาย เน้นไปทางฝั่งยุโรป แต่โดยรวมโอเค

Ravindra เป็น Beachfront Resort ริมหาดนาจอมเทียน อยู่ระหว่าง Ocean Marina Yacht Club Pattaya กับ Ambassador City Jomtien ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับ Mimosa พัทยาครับ เดินทางมาไม่ยาก สถานที่เน้นความเป็น Private หน่อย ไม่พลุกพล่าน บรรยากาศรวมๆรีสอร์ทนี้ให้อารมณ์เงียบสงบใช้ได้ มี Swimming Pool ใหญ่ หลายโซน มีบ่อเด็กแยก ส่วนที่พักระดับราคามีตั้งแต่ Superior เริ่มที่ 3,600-3,700 บาท จนถึงแบบ Pool Villa ราคาราวๆ 7K-8K บาทได้ (ราคาช่วง off-peak) ในส่วนของ Restaurant & Bar ของทางรีสอร์ทมีแยกเป็นโซนๆหลายที่ภายใน ตั้งแต่ห้องอาหาร Raveena ที่สำหรับให้บริการ Breakfast buffet สำหรับแขกที่มาพัก (รีวิวนี้) รวมถึง Reva Beach (ส่วนร้านอาหารทะเลริมชายหาด) The Reef (ร้านอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนแบบ Fine Dining) และส่วน Lobby Lounge Facilities ต่างๆภายในรีสอร์ท ถือว่าครบถ้วนมากครับ ตั้งแต่ภายในห้องพัก ของใช้มีให้ครบทุกอย่างภายในห้องน้ำ ส่วน Minibar มาตรฐาน ส่วนบริเวณรอบจะมี Fitness Room พร้อม Trainer และ Kid’s Club กับ Outdoor Playground สำหรับพาเด็กๆมาเล่นด้วยครับ เรียกว่าครบถ้วนสำหรับการมาพักแบบครอบครัว ## Raveena ## พูดถึงในส่วนห้องอาหารที่เป็นส่วนสำคัญสำหรับรีวิวนี้ ห้องอาหารมีที่นั่งมากกว่า 200 ที่บริการ มีทั้งส่วน Indoor กับ Outdoor ในตอนที่ผมกับครอบครัวไปใช้บริการเป็นวันธรรมดา ลูกค้าส่วนหนึ่งประมาณ 60% จึงเป็นพวก นทท.ต่างชาติ เท่าที่สังเกตจะเป็นรัสเซียครับ ไลน์อาหารต่างๆก็น่าจะเรียกว่าพื้นฐานสำหรับห้องอาหารตามโรงแรมรีสอร์ทควรจะมี พวก ABF อาหารไทย-เอเชีย (จีน) ข้าวต้มทรงเครื่อง ข้าวต้มเครื่องกินกับพวกผักดอง ก๋วยเตี๋ยวไก่ ปาท่องโก๋ สำหรับที่นี่ผมเห็นเค้าจะเน้นไปทางไลน์อาหารยุโรปเยอะหน่อย (เพราะกลุ่มลูกค้าที่มาพักด้วย) ที่น่าสนใจก็มี Pork Lasagna (ลาซานญ่าหมู) Salad หลากหลายรูปแบบและน้ำสลัดหลายแบบ มี Balsamic Olive Oil จบด้วยไลน์ของหวานมีพวก Pastry หรือขนมปังและเค้กหลายหลายประเภท รวมถึง Cereal ใส่ในกระบอกเก็บอย่างสะอาดเวลาเทก็หมุนเอา เทใส่นมสด และที่เด่นอีกหนึ่งก็เป็น Yogurt Station มีโยเกิร์ตประมาณ 4 รสชาติ พร้อม dressing ต่างๆอย่าง ผลไม้อบแห้ง ลูกเกด ครับ มีเครื่องทำกาแฟสดสำเร็จรูปตั้งเอาไว้ให้เลือกกดตามเมนูที่ชอบ เท่าที่ผมตักมาลอง พวก ABF ก็ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นมาก ไส้กรอกไก่กับหมูในน้ำเกลือมีแยกใส่ถาดไว้ คุณภาพกลางๆ ส่วน Scramble Egg กับ Fried Egg เค้าจะทำเตรียมไว้ก่อนให้ตัก ไม่ได้ทำสด ตัวไข่คนผมว่าเหลวไปหน่อยไม่ค่อยสุกมากตอนที่ไปตัก ส่วนอาหารอื่นๆโดยรวมเค้าจะทำมารสจืดๆไม่จัด แต่จะแยกพวกเครื่องปรุงรสไว้ให้เติมตามชอบ คงเป็นเพราะกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ด้วย ความสว่างและความสะอาดในห้องอาหารถือว่าผมประทับใจ ส่วนเรื่องบริการมีเจ้าหน้าที่คอยเดินเช็คคอยเติมอาหารอยู่ครับ สรุปสำหรับในแง่ของห้องอาหาร ผมให้ 3 ดาวครับ (สำหรับเรื่องห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆผมจะให้ 4 ดาว เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายต่อคืนซึ่งอาจสูงกว่ามาตรฐานละแวกเดียวกันอยู่บ้างครับ)

BREAKFAST
PLAIN YOGURT

Achaya 🐰
10 ม.ค. 2021
Breakfast Buffet @ Raveena
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: BREAKFAST

ได้มาพักที่่นี่อยู่ 3 คืน เลยได้ลองอาหารเช้าไปพอรู้แนวนะคะ หลักๆคือพวกไข่ดาว ไส้กรอก หมูแฮมคือมีทุกวัน รสชาติกลางๆตามมาตรฐานทั่วไป ส่วนเมนูอื่นๆก็มีหมุนเวียนไปทั้งอาหารไทยและฝรั่งไม่ให้เบื่อ ส่วนไลน์ของหวานนั้นจัดขนมเค้กและเบเกอรี่ต่างๆมาแบบอลังการใช้ได้เลย ซึ่งน่าจะเป็นขนมจาก coffee shop ของโรงแรมนั่นเอง รสชาติอาหารคือพอใช้ได้ มีที่ชอบเป็นพิเศษคือผัดสปาเก็ตตี้ที่ผัดแบบไทยๆเหมือนที่เคยทานกันตอ...อ่านต่อ

Sasima Taey
3 พ.ค. 2016
อาหารอร่อยในโรงแรมราวินทรา บีช รีสอร์ทแอนด์สปา
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เมี่ยงปลากระพง

ร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ในโรงแรมราวินทรา ที่นี่มีห้องอาหารหลายที่ มีเบเกอร์รี่ มีร้านตรงชายหาดอีก แต่ละร้านมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้มาลองทานที่ห้องอาหารthe reef รสอาหารถือว่าลงตัวใช้ได้ รสออกแนวกลางๆ พนักงานสนใจและให้บริการดี ที่นั่งในร้าน น่าจะนั่งได้สัก 30-40 ที่นั่ง บรรยากาศก็เรียบๆ หรูหราในระดับนึง ใครผ่านมาเส้นสุขุมวิท นาจอมเทียน-สัตหีบ ก็มาแวะทานได้ เบเกอร์รี่พอหลัง6โมงเย็นไปแล้ว...อ่านต่อ