3.3

รีวิว แม่ศรีเรือน Zpell

Goldenboy
6 มิ.ย. 2016
แม่นี้...มีบุญคุณอันใหญ่หลวง เฝ้าห่วงหวง ลูกคนอื่นเถอะ แต่หนูขอลาก่อน... (2.5 ดาวจ๊ะ)
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: คนแคะขนมครก

<<แหล่งสร้างสม อมตากายา>> ห้าง Future Park รังสิต โซน Zpell ชั้น 2 บริเวณตรงกลางห้างครับ <<พระอาจารย์ เทศนาเจริญพร>> หลายๆคนเคยบอกมาเยอะมาก ว่าถ้าน้อง GB เป็นจอมทำลายล้างจริง ต้องไม่ควรพลาดลองพลาดร้านนี้ ร้านแม่ศรีเรือน โด่งดังมาจากย่านพัทยา จากก๋วยเตี๋ยวไก่สูตรคุณยายศรีเรือน ที่เน้นปรุงเองทุกชาม งดงามด้วยคุณภาพของเส้น ไก่และมะนาวจ๊ะ ว่ากันว่า...ใครไปพัทยา ต้องแวะไปฟาดให้ได้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง ปัจจุบันเริ่มขยายสาขามากขึ้น เกือบๆ 30 สาขาเข้าให้แล้ว ทั้งในห้างและข้างนอก พร้อมเพิ่มเมนูอาหารมากขึ้นกว่าแต่ก่อนพอสมควร โดยเน้นเป็นอาหารไทยง่ายๆ ไม่ว่าจะจานเดี่ยวแบบเส้นหรือข้าว และปิดท้ายด้วยของหวาน แบบโบราณๆทั้ง ขนมครก ขนมเบื้อง ขนมถ้วย เป็นต้น ทำให้ครบครันทั้งคาวหวานไม่น้อยทีเดียว สำหรับสาขานี้ ผมแอบเล็งมานานพอดูเพราะสร้างร้านนานกว่าร้านอื่นเอาเรื่อง แต่ก็ยังไม่วาย เอาน้องๆพนักงานมาทำขนมครก ขายไปพลางๆ ดีกว่าเสียค่าเช่าฟรีไปเรื่อยๆ (แหม...ไม่เบาเหมือนกันนะเราเนี้ย 555+) ก็อุดหนุนกรุบกริบกันไปบ่อยครั้งพอควร ถ้าหากมีโอกาสได้ไปประสบ และในที่สุดร้านก็เสร็จแล้ว คนหนาแน่นเข้าอุดหนุน แถมตกแต่งดูดีน่านั่งไม่เบา เราเลยพลุ่งพรวด ขอลองวัดกันหน่อย ว่าจะสักเท่าไหร่กันเชียว... <<ฝึกฝนริดรอน อริศัตรู >> - หมูสะเต๊ะ + ขนมปัง ( Size L 10 ไม้ : 165 บาท+) 💀💀💀: หมูชิ้นหนาพอใช้ได้ มาเต็มไม้พอควร นิ่มใช้ได้ รสอออกหวานๆ หอมนิดๆ ขนมปัง 2 แผ่น บางๆ ตามาตรฐาน อาจาด แตงกวาออกเขียว น้ำออกเปรี้ยวจางๆ พอไปวัดไปวาได้ - ก๋วยเตี๋ยวไก่ พิเศษ ( 75 บาท+) 💀💀: บะหมี่เหลืองเส้นอิ่มๆน้ำ ไก่ฉีกเนื้อขาว แน่น นิ่ม พอใช้ได้ มีตับมาให้ 1 ชิ้นนิ่ม ใหญ่ใช้ได้ น้ำซุปออกจืดๆเค็มๆ มีกากหมูเคล้ากระเทียมแห้งมานัวเนียพอประมาณ ถั่วงอกหงอยๆ น่าเศร้า...ที่เราเลือกทาน - ข้าวผัดโป๊ะแตก ( 130 บาท+) 💀💀💀: ข้าวคุณภาพใช้ได้ รสจัดจ้านดีมาก ออกเผ็ด แซ่บ มาเต็ม แต่ผัดข้าวเครื่องแกงไม่เข้าข้าวละเอียดนัก ยังมีข้าวขาวปนออกมาชัด ปลาหมึก 2 ชิ้น หนวด กุ้ง มาอย่างละ 1 เคียงข้างกันมา รวมๆแล้วธรรมดามากๆ ด้วยความเคารพ <<รอบรู้ ประเมินอำพันวิชชา>> >รสชาติ – 2.5/5 : วัตถุดิบไม่รู้ รสสัมผัสไม่ทราบ ความสดใหม่และสะอาดไม่ติ ความหอมไม่ระบุ ความเข้มข้นไม่บรรยาย หน้าตาและสีสันไม่ขอรับรู้ ธรรมดามากๆ... ด้วยความเคารพ >ราคา – 1.5/5 : อย่าได้เจอกันอีกที เผาผีก็ไม่ไป คุณภาพเหมาะแก่การลดน้ำหนักมากๆ ทานได้คำ 2 คำและ ที่จะไม่กล่าวคงไม่ได้ คือ ข้าวผัดโป๊ะแตก คือ เป็นอะไรที่แบบว่า...%$#@#@&&*!@#$^@^%@$%^&*)%^#&#$(&$@#$.......... แถม น้อง GB เกินใจจะอดทนกับการต้องเสียทรัพย์ กับ SV อีก 10% อีกที... >บรรยากาศ – 3.5/5 : ร้านกว้างขวางดีไม่น้อย ซัดไป 3-4 ห้องเลย ด้านนอกและด้านใน ตกแต่งแบบลายไม้เป็นหลักเล่นสีอ่อนเข้มสลับกันออกเป็นลวดลาย แอร์เย็นสบายดีใช้ได้ โต๊ะ-เก้าอี้นั่งสบายดีพอประมาณ สะอาดและความเป็นระเบียบดีครับ >บริการ – 3.5/5 : พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสและสุภาพพอดีใช้ได้ บริการรวดเร็วพอใช้ได้ ตระเตรียมใช้เวลานานพอสมควร สถานที่จอดรถพอพึ่งพิงได้ครับ << บรรลุศาสตรา แก่กล้าการยุทธ์ >> ขนมครก เท่านั้น ที่เราประจักษ์พลัง =================================== “ รีวิวทุกฉบับ ไม่เหมาะสำหรับเจ้าของร้านใจแคบ หลงใหล หมกมุ่น และผู้ที่ไม่รู้จักผิดชอบชั่วดีของตนเอง โปรดอย่าทำตัวโลกแคบ ควรหัดเปิดหูเปิดตาเปิดกะลาเปิดใจกันบ้าง เพื่อการปรับปรุงในทุกๆด้าน ลูกค้าคือพระเจ้า พระเจ้ามีดี มีงี่เง่าบ้าง มันเป็นเรื่องปกติ แต่...พระเจ้าเอาตังมาให้คุณใช้ ไม่ได้ขอทานฟรีนะครับ ” Just enjoy it…!!! Flamboyant and frank review by GB.

N o-o M One Days
เมื่อ เดือนที่แล้ว
อาจจะไม่ตรงปก แต่รสชาติยังตรงใจบ้างก็ยังดีเนอะ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ขนมครกต้นตำรับ, ก๋วยเตี๋ยวอิ่มบุญเจ, ขนมจีนแกงเขียวหวานเจ, ข้าว ยำ สมุนไพรเจ, ส้มตำเจ

เข้าสู่ช่วงเทศกาล ทานเจ ร้านนี้มีเมนู น่าทาน วางโปสเตอร์อยู่หน้าร้าน เดินเข้ามาด้านในแจ้งกับพนักงานก็จะทำ เมนูอาหารเจมาให้ลองเลือกได้เลย เลือกไปเลือกมาได้ 5 เมนู พอมาเสิร์ฟแล้ว เรียกว่าภาพอาจจะไม่ตกปกมากนะ อย่างถ้าเป็นก๋วยเตี๋ยวอิ่มบุญเจ ในภาพเมนูเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ความจริงได้สี่เหลี่ยมจัตุรัสมา ส้มตำเจ ขนมจีนแกงเขียวหวานเจ ข้าวผัดเจ อันนี้เรียกว่าไม่ตรงปกสักเท่าไหร่ อันที่ตรงปกเลยก็คือขนมครก...อ่านต่อ

yimsiam
29 ต.ค. 2024
ร้านอาหารไทยหลากหลายมาพร้อมขนมครกรสเข้มอร่อย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมครกต้นตำรับ, ส้มตำไทย, ปอเปี๊ยะสดหน้าเนื้อก้ามปู

ร้านแม่ศรีเรือนดังมาจากก๋วยเตี๋ยวไก่ แต่มีเมนูหลากหลายอย่างที่รสชาติใช้ได้ ร้านที่สาขานี้ตั้งฝั่ง Z pell ชั้น2 ร้านมีโซนนอกกระจกและในกระจก อาหารรสชาติใช้ได้ ทั้งปอเปี๊ยะปูมาเป็นชิ้นราดน้ำซอสเข้มข้น ส้มตำรสชาติดีหอมมะนาวแท้กระเทียมจริง และที่ขึ้นชื่อมาทีไรต้องสั่งตลอดคือขนมครกเข้มข้นหวานมันส์หอมกะทิ ส่วนตัวชอบสีขาวมากกว่าเพราะอีกสีมาจากข้าวไรซ์เบอรี่หวานกว่าหน่อย #WongnaiDessertDrinkSpecialist...อ่านต่อ

3 ธ.ค. 2023
ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้นตำรับ รสชาติดีเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้นตำรับ

Mae Sri Ruen Future Park Rangsit Ep 679 (19) ร้านอาหารไทย แม่ศรีเรือน สาขา ศูนย์การค้า สเปลล์ ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ตั้งอยู่ชั้น 2 โซนสเปลล์ ต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวไก่ที่มีรสชาติถูกปากมานาน ก๋วยเตี๋ยวไก่ต้นตำรับ น้ำ และ แห้ง เมนูคลาสสิกที่ทำให้รู้จักแม่ศรีเรือน น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ไก่ฉีกรสหวานเบา ๆ ไม่มีกลิ่นคาว อร่อยเหมือนเดิม นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวไก่แล้ว แม่ศรีเรือนยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายหลา...อ่านต่อ

Docice Apirak
9 ธ.ค. 2020
[ฟิวเจอร์] ปอเปี๊ยะสดต้องให้เค้าล่ะ

ปอเปี๊ยะสดของแม่ศรีเรือนนี่เป็นตัวเซ็ตมาตรฐานและรสชาติของปอเปี๊ยะสดเลยครับ เพราะเคยกินเป็นที่แรก วันนี้มากินร้านที่ฝั่ง spell มีคนอยู่บ้างแต่ไม่แออัดนะ สั่งปอเปี๊ยะสดหน้าเนื้อก้ามปูเมนูโปรด มากินคู่กับหมูสะเต๊ะ 6 ไม้ สองอย่างอิ่มพอดีเลย ร้านนี้อร่อยมาตรฐานแบบไม่ต้องคิดมากแหละดูเพิ่มเติม

LunnyToon
22 เม.ย. 2019
เมื่อก่อนเคยทานเตี๋ยวไก่อร่อยกว่านี้ แอบผิดหวังเล็กน้อย ราคาแรงไป!

เพิ่งเคยมาลองทานที่ร้านครั้งแรกค่ะ ปกติชอบทานขนมครก ขนมเบื้อง แบบซื้อกลับบ้าน มานั่งทานที่ร้านในเมนูเน้นขายอาหารจานเดียว ก๋วยเตี๋ยว ของทานเล่นค่ะ เมนูที่สั่งก๋วยเตี๋ยวไก่ทรงเครื่อง ราคา 95 บาท เส้นหมี่น้ำใส่ไก่ฉีก และหมูสับเป็นแผ่น แล้วก้อตับ 2 ชิ้นค่ะ ถือว่าค่อนข้างสูง รสชาติเค้าปรุงต้มยำมาให้เรียบร้อย แต่ค่อนข้างจืด รสชาติไม่จัดจานต้องปรุงใหม่เพิ่มค่ะ และสั่งสลัดแหนมเนือง น้ำสลัดค่อนข้างออก...อ่านต่อ

A.Aun
21203967
2 ก.ค. 2019
แนะนำคะร้านนี้

เพิ่งเคยไปทานครั้งแรกเลยคะ พาคุณแม่ กับหลานไปทาน ตัวเราสั่งก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำสูตพิเศษ ( ลืมถ่ายรูป ) รสชาติเปรี้ยวดีคะ ใส่น้ำปลาเล็กน้อย อร่อยมากกกก คุณแม่ทาน เย็นตาโฟทะเล แม่บอกว่า อร่อยคะ ชอบบ แลเวสั่งขนมครกไรเบอร์รี่มา หอม มัน อร่อยยย เหมือนทานข้าวไรซเบอรี่คะ เมนูนี้แนะนำมากคะ อยากให้ไปลองกัน แล้วจะติดใจ^^ ยำเซี่ยงไฮ้ รสชาติดี ถึงใจ ตัวของทะเล สด มาก ชอบคะดูเพิ่มเติม