3.8

รีวิว ข้าวมันไก่สิงคโปร์ หมิงซิน สมุทรปราการ

ทิพากร บุญอ่ำ
11 มิ.ย. 2025
อร่อย ราคายุติธรรม

เท่าที่สำรวจดูในโลกโซเชี่ยล กิจการขายข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์กำลังฮิตในบ้านเรานะครับ แล้วคนกินซึ่งมักเป็นคนรุ่นใหม่ก็ทำท่าจะชอบด้วย วันก่อนผ่านไปที่โครงการ M market ซึ่งตั้งอยู่บนถนนศรีนครินทร์ขาเข้าเมืองสมุทรปราการ ก่อนถึงแยกการไฟฟ้า นึกหิวเลยแวะเข้าไปในโครงการดังกล่าว เห็นมีร้านข้าวมันไก่สไตล์สิงคโปร์มาเปิดชื่อ ‘หมินซิน‘ ต้องลอง สั่งแบบไก่ล้วนจานเล็ก (100 บาท) + ข้าวมัน 1 จาน (15 บาท) น้ำซุปและน้ำจิ้มหลากรสตามสไตล์ข้าวมันไก่สิงคโปร์ อ้อ ปริมาณเนื้อไก่ที่ทางร้านให้มาจะมากกว่านี้ จากภาพนี่เป็นตอนแรกที่เขาให้มาโดยทางแม่ครัวเข้าใจผิด ทางพนักงานเลยเอาไก่มาเพิ่มให้ในภายหลังในปริมาณเกือบเก่ากัน เนื้อไก่ชิ้นโตราดด้วยซีอิ๊วขาว เนื้อนุ่มดี ข้าวมัน โอเค. เลย ไม่แห้ง ไม่แฉะ น้ำซุปเช็งๆ น้ำจิ้มมีทั้งซีอิ๊วหวาน, ซีฟู๊ด และพริก โดยรวม อร่อย ราคายุติธรรม

tatateety
18 พ.ค. 2025
ไก่นุ่มดี แต่ไม่ฉ่ำ ข้าวไม่ต่าง

ร้านข้าวมันไก่สิงคโปร์ หมิงซินอยู่ในตลาด m market ตรงข้ามร้านสุกี้จินดา มาเปิดได้สักพักแล้ว ยิงแอดมาบ่อย เพิ่งได้ไปทาน ลูกค้าก็มีพอประมาณ แต่น้อยกว่า oh ข้าวมันส์ไก่ ที่มาเปิดแล้วทำร้านอื่นเงียบกันหมดเลย เขามีเมนูอย่างอื่นนอกจากข้าวมันไก่ขายด้วย เราสั่งข้าวมันไก่มาชุดนึงกับข้าวหมูย่างซอสหม่าล่า ข้าวมันไก่ ไก่ถือว่านุ่มดี หั่นชิ้นใหญ่ ไม่ต่างจาก หจก ข้าวมันไก่ แต่ความฉ่ำไม่เท่า oh ส่วนข้าวเราว...อ่านต่อ

Bee Bee Superbee
13 มิ.ย. 2025

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ที่ดีมากๆ สำหรับโซนนี้ ตัวข้าวหอมนุ่มกำลังดี มีรสอ่อนๆ น้ำซุปตัดเลี่ยนได้ดี ไก่นุ่มแต่ไม่เละ น้ำจิ้มมีมาให้ 3 แบบ แบบซีอิ๊วหวาน น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว น้ำจิ้มพริกน้ำส้ม ขนาดเป็นคนไม่ชอบกินน้ำจิ้ม แต่กินน้ำจิ้มร้านนี้จนหมดทุกแบบเลย ตอนนี้ให้เป็นเบอร์ 1 ในย่านนี้ดูเพิ่มเติม

ข้าวมันไก่แบบสิงคโปร์ พิเศษ จัดแยกมามีข้าว 1 จาน แตงกวา 3 ชิ้น น้ำซุป 1 ถ้วย ไก่