รีวิว อึ้งเอี๊ยหลี
ร้านบ้านๆ ที่อร่อยเด็ด!!
อึ้งเอี๊ยหลี เป็นอีกหนึ่งร้านประจำของครอบครัว เป็นร้านที่มารับทานกันบ่อยมากๆ ตัวร้านธรรมด๊า ธรรมดา ตึกเก่าๆ ไม่มีอะไรสวยงาม แถมผัวเมียเจ้าของร้านชอบทะเลาะโชว์อีกตะหาก 555 (อาจเป็นเคล็ดลับความอร่อยมั้ง?) ร้านอยู่ตรงคอเขา ระหว่างบางพระกับศรีราชา ถ้ามาจากทางชลบุรี ขับผ่านบางพระไป ขึ้นคอเขา แล้วไปกลับรถตรงหน้าปั้มน้ำมันไทยออยล์ กลับรถมาแล้วผ่านปั้ม ปตท. (JET เก่า) นิดเดียว ก็จะเจอร้านทางซ้ายมือ มีที่จอดรถให้ข้างๆร้าน ## เมนูอร่อย ## ต้มยำกุ้ง... อร่อยเด็ดเลย มาแล้วอย่าพลาด รสชาตแซ่บ อร่อยลงตัว ใช้กุ้งแชบ๊วยตัวโตๆ สดๆ รับประกัน ไม่มีผิดหวังครับกับเมนูนี้ แกงจืดสาหร่าย... แซ่บๆกับต้มยำกุ้งไปแล้ว ก็ต้องหาอะไรเบาๆ โล่งคอ อย่างต้มจืดกันบ้าง น้ำซุปอร่อยกลมกล่อมจริงๆ ไม่ได้จืดดดสนิท ลูกชิ้นปลาเม็ดใหญ่ๆอร่อยมาก ใส่สาหร่ายให้เยอะ มีกุ้งและหมึกมาด้วย ยำสามกรอบ... อีกจานที่ต้องสั่งประจำ มีกุ้งกรอบ กระเพาะปลากรอบ และปลาหมึกกรอบ ใส่เม็ดมะม่วงมาเยอะดี กับผักกาดหอม หอมใหญ่ รสแซ่บจัดจ้านเหลือหลาย อร่อยลงตัวผุดๆ หมึกชุบแป้ง... เมนูกินเล่น ง่ายๆ แป้งกรอบอร่อย ไม่แข็งเกินไป และไม่นิ่ม ชอบที่มีถั่วฝักยาว ชุบแป้งมาด้วย กินกับน้ำจิ้มรสชาตดี กุ้งผัดเห็ดแชมปิยอง... กุ้งนี่อร่อยอยู่แล้วละนะ สดๆ ตัวใหญ่ๆ เข้ากันดีมากกับเห็ดแชมปิยอง กระเพราเนื้อปู... อื้มมมมม เมนูนี้ ไม่ต้องบรรยายกันให้มาก แค่ใช้เนื้อปูกรรเชียง ใส่มาแบบล้วนๆนี่ก็ฟินนนและ เป็นร้านที่อยากจะแนะนำเลยครับ อร่อยเด็ดจริง หลายคนอาจจะขับรถผ่านบ่อย แต่ไม่เคยสนใจ เพราะว่าจริงๆแล้วร้านดูไม่น่าจอดเท่าใดนัก แต่ลองดูเถอะครับ ร้านธรรมดาๆที่ไม่ธรรมดาละ ราคาไม่ถูกไม่แพง กลางๆ เหมาะสมกับคุณภาพ ของวัตถุดิบ และรสชาตที่ลงตัว เวลาทำการ 10.00 - 21.00
สุดยอดจอมยุทธแห่งศรีราชา เมนูง่ายๆแต่รสชาติไม่ธรรมดา รสชาติดีทุกอย่าง ปลาต้มบ๊วย - ให้เป็นเดอะเบสของปลาต้มบ๊วยไม่เกินจริง ใครชิมก็ชอบ ต้มบ๊วยร้านนี้จะไม่ได้เปรี้ยวแบบครึ่งๆกลางๆ แต่เปรี้ยวสุด เปรี้ยวลึก ปลาสด อร่อยมาก ยำสามกรอบ - จานนี้ก็ครบรส กินเล่นเพลินมาก อร่อยเช่นกัน หอยจ๊อ - ไม่คาดหวังแต่เด็ดเฉย เป็นหอยจ๊อที่ควรจะเป็น หมึกผัดกระเทียม - หมึกสด ผัดมาใช้ำด้ รสเข้มข้น ไก่ผัดเม็ดมะม่วง - ...อ่านต่อ
เชฟเป็นอาเฮีย มือผัดยืนเดี่ยว เขาแบ่ง station ยำ ผัด ต้ม
อึ้งเอี๊ยะหลี ศรีราชา - บางพระ ร้านอาหารแนวจีนแต้จิ๋ว ร้านแบบตึกแถวบ้านๆ ไม่ตกแต่งอะไร ไม่มีแอร์ มีที่จอดรถ ด้านข้าง แต่ส่วนใหญ่ก็จอดริมถนนหน้าร้านกัน รสชาติอาหารแบบแม่ทำให้กินที่บ้าน ชาวศรีราชา เขากินกัน คนกรุงเทพ คงไม่ได้ชอบ เพราะไม่มีมุมถ่ายรูป เน้นอาหารถูกปาก ชาวจีนแต้จิ๋ว เพราะรสไม่จัด ไม่เผ็ด สั่ง 1.ข้าวปลากระพงผัดคึ่นช่าย70฿ 🐟มีคลุกแป้ง ทอดก่อน เอาไปผัดคึ่นช่าย ปลาสด รสชาติอร่อย ปริมา...อ่านต่อ
เป็นร้านข้างทางที่รสชาติใช้ได้อ
เป็นร้านข้างทางที่มีพี่แนะนำก็เลยลองแวะ ถูกใจที่สุดก็คงเป็นยำกระเพาะปลา ร้านเอากระเพาะปลาและทุกอย่างไปทอดใหม่หรือเปล่าเพราะทุกอย่างกรอบและอร่อยน้ำยำรสชาติดี/ผัดผงกะหรี่เนื้อปูจานนี้ 300 บาท ราคาค่อนข้างสูงเทียบเท่ากับร้านอาหารริมทะเล รสชาติไม่เข้มข้นมาก/ผัดหอยลายผัดได้ออกมารสชาติกลางๆไม่จัดจ้านมากค่ะ/ป่าพิโรธปลาสดอันนี้ก็เป็นอีกจานที่รสชาติดีดูเพิ่มเติม
ร้านดูธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา
มากินตามรีวิว รสชาติและราคา ดีมากๆๆๆๆๆๆๆ 📌 ตำแหน่งของร้านหาง่าย ถ้ามาจากกรุงเทพฯต้องยูเทิร์น และร้านอยู่ไม่ไกลจากตรงจุดยูเทิร์น (โปรดระวังรถขับเร็วมากตอนรอยูเทิร์น) 🏠 ภาพลักษณ์ร้านเป็นตึกแถวเก่าแก่ดั้งเดิมดูธรรมดาๆ มีคุณพ่อเป็น master chef ของทางร้าน, คุณแม่รับออเดอร์และจัดการบริหารออเดอร์, คุณลูกช่วยเสิร์ฟ ดูอบอุ่นค่ะ 🍽️ รีวิวอาหารค่ะ (เราสั่งทั้งหมด 5 อย่าง) ข้าวราดไข่เจียวกุ้งสับ - ดี...อ่านต่อ
ร้านข้างทางบ้านๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา
จริงๆ ร้านนี้มีคนแนะนำมาหลายครั้งแล้ว บอกเป็นร้านที่ ผู้เฒ่าผู้แก่ สีชา แนะนำกันมา พ่อครัวเป็น อาแป๊ะ ที่ทำกับข้าวแบบบ้านๆ แต่อร่อย ยิ่งกินกับข้าวสวยยิ่งอร่อย เหมือนกินกับข้างฝีมือแม่เลย กะเพราะปู หอมกะเพราะ รสเข้มข้นจัดจ้านสมคำร่ำลือ ต้องตบหัวตัวเองแรงๆ อยู่สีชา มาเกือบทั้งชีวิต พลาดร้านนี้ได้ไงดูเพิ่มเติม