- หน้าแรก
/
- รีวิว ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ

รีวิว ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีล่า ธนิยะ
ร้านอร่อยเหมาะกับทานเป็นกลุ่ม ดีงามเสมอ
📌ภัตตาคารเชียงการีร่า 香格里拉大酒樓 สาขาที่ชื่นชอบคือสาขาธนิยะ 👉🏻เมนูเด็ดที่นี่มีเยอะมาก 🦞🦀🐟 อาทิเช่น บะหมี่อบขาห่าน , กุ้งมังกร, หมูหันฮ่องกง , ก๋วยเตี๋ยวคั่วหัวกุ้งมังกร ,เป็ดปักกิ่ง, เผือกทอดลาวา 👉🏻ราคาอาหารเซ็ท(ทานได้8-12คน)ราคาเริ่มต้น 10,800บาท เเอดเลือกชุด 13,500บาทคะสาเหตุหลักของชุดคือ กุ้งมังกร หมูหันฮ่องกง อยู่ในชุดนี้ 🦞🐷 ห้องส่วนตัวไม่คิดเงิน ร้านนี้เหมาะกับคนเยอะ หรือคนทานน้อยคนก็มาได้ เมนูอาหารช่วงกลางวันจะมีติ่มซำและAlacarte ส่วนมื้อค่ำเหมาะกับนัดสังสรรค์ •ออเดริฟ์ร้อน 4อย่าง (เลือก4อย่าง) ออเดริฟ์ร้อนของที่เชียงการีร่า อาหารอร่อยใช้ได้เลยคะ โดยมีปลาเงินทอด , หอยเชลล์คั่วแปะก๊วย, แมงกะพรุนน้ำมันงา , กุ้งทอดฟรุตสลัด, กระเพาะปลาผัดแห้ง , เป็ดรมควัน •กุ้งมังกรเเล่หม้อไฟ &ซาชิมิ😋👍🏻 กุ้งมังกรตัวใหญ่ประมาณโลกว่า เนื้อกุ้งมังกรสดแน่นอน ใครชอบทานซาชิมินี่แนะนำมาก จิ้มโชยุและวาซาบิ เนื้อหวานมากกรอบเด้งดีสุดเด็ด โดยเมนูนี้มีน้ำซุปน้ำใสรสชาติดีมากต้มหม้อไฟ ใส่ผักลวก ใส่เนื้อล๊อปสเตอร์ลวกในกระชอนสักครู่ ไม่ต้องนานนะคะ เนื้อจะยังคงเด้ง ไม่เหนียว •ปลาเก๋ามังกรแล่หม้อไฟ😋👍🏻 ปลาเก๋าทะเลแล่บาง มีเนื้อและส่วนหัวปลา โดยหลังน้ำเดือด แนะนำให้ใส่ส่วนหัวติดหนังในหม้อก่อน เพราะสุกยาก เนื้อปลาเก๋าเนื้อแน่น ทานกับน้ำซุปร้อนๆ อร่อยโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด •หมูหันฮ่องกง😋👍🏻 ในเมนูเป็นหมูหันธรรมดาแต่เเอดขอเปลี่ยนเป็นหมูหันฮ่องกง ซึ่งที่นี่อร่อยมากคะ (จองล่วงหน้าอย่างน้อย1วัน) หมูหันฮ่องกงจะทานหนังและเนื้อพร้อมกัน ทางร้านย่างมาแห้งๆเกรียมกำลังดี ซอสที่ทามาก็อร่อย โดยทานคู่แป้งนึ่ง ต้นหอมราดซีอิ้วดำเข้ากันดี •เป็ดปักกิ่ง อีกหนึ่งเมนูที่โปรดปรานค่ะ แล่ชิ้นใหญ่แบบโดนใจ หนังกรอบ แนะนำห่อทานเองดีสุดค่ะ •ขาห่านอบหมี่ บะหมี่ร้านนี้ใช้บะหมี่เส้นใหญ่คล้ายบะหมี่เป๊าะ ขาห่านชิ้นกลางๆใส่มา5ขา เหนียวนุ่มรสชาติดี (สามารถสั่งเพิ่มเส้นได้) •ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว ทางร้านขอเพิ่มเงิน500 บาท (จากราคาเซ็ท) ปลาบู่ตัวไม่ใหญ่ 2ตัว รสชาติดี ปลาสด •ก๋วยเตี๋ยวคั่ว หัวกุ้งมังกร😋👍🏻 หัวกุ้งมังกร ที่มีทั้งมันกุ้งและติดเนื้อมานิดๆ สามารถนำมาทำเมนูอื่นได้ (คิดค่าบริการเพิ่ม 100บาทโดยประมาณ) เมนูสุดโปรดที่อยากแนะนำคือ ผัดก๋วยเตี๋ยวคั่ว ร้านนี้ผัดมาแห้งๆหอมอร่อยมาก เส้นใหญ่ผัดพร้อมมันกุ้งล๊อปสเตอร์ และก้านผักคะน้า ทานไม่หมดใส่ห่อกลับบ้าน นำมาทานใหม่ก็ยังอร่อย •เผือกทอดลาวา😋👍🏻 เมนูนำเสนอที่ชอบสุดคะ โดยจะเป็นเผือกคลุกด้วยเมล็ดก๋วยจี้ ด้านในสอดไส้ไข่เค็มลาวา ทานตอนร้อนๆๆนี่สุดอร่อย หวานเผือก มันไข่เค็ม กรุบๆเมล็ดก๋วยจี้ 👍🏻 •ขนมพุทราจีนทอด แป้งหนาไปหน่อย แต่ไส้พุทราเนียนหวานกำลังดี แนะนำรีบทานตอนร้อนๆค่ะ #Wongnaisongkran2023 🚗🚙จอดรถฟรีที่ตึกญาดา 📌ภัตตาคารเชียงการีร่า ☎️+66 2 234 0861 ⏰เที่ยง 11.00-14.00 เย็น 18.00-22.00 🌏https://maps.app.goo.gl/ExxjQhVFv56NiSaq6?g_st=ic

ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
👍 ร้านอาหารจีนระดับตำนาน
🇹🇭 Shangarila (Thaniya) - เชียงการีลา (สาขาธนิยะ) 🍴 Chinese - อาหารจีน 🎗️ Shangarila (อ่านว่าเชียงการีลา) เป็นภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ที่เปิดทำการมานานเกินกว่า 50 ปี จุดเริ่มต้นมาจากร้านสาขาแรกที่ตั้งอยู่บนถนนสีลมเปิดทำการมาตั้งแต่พ.ศ. 2512 ก่อนจะถูกขายต่อให้คุณมานะ พจชมานะวงศ์ ผู้ซึ่งแต่เดิมเป็นคนส่งไก่ให้ร้าน เขาพัฒนาและปรับปรุงจนกลายมาเป็นห้องอาหารเหลาสุดหรูแห่งแรก ๆ ของกรุงเทพและได้รับ...อ่านต่อ
อาหารจีนสุดอลัง 🦞😱
ภัตตาคาร แกรนด์ เชียงการีลา สาขาธนิยะ เป็นร้านอาหารจีนเหมาะกับมาทานเป็นกลุ่ม/ครอบครัว บรรยากาศดีอบอุ่น ถ้าจองห้องชั้น 3 มีบวกเพิ่ม 500 บาท นั่งได้ 10-12 ท่าน สั่งเมนูอาหาาชุดราคา 12,000 บาท เสิร์ฟมา 8 เมนู วัตถุดิบดีรสชาติกลมกล่อมถูกปากทุกเมนู ปริมาณเยอะ มีพนักงานแกะหรือห่ออาหารให้สะดวกสบายต่อการทานมากๆ เมนูที่ชอบ • เป็ดปักกิ่ง เราให้พนักงานห่อมาให้สำเร็จมาพร้อมผักพริก ถ้าใครไม่ทานผักแนะ...อ่านต่อ
โต๊ะจีนของร้านนี้คือที่สุด
ภัตตาการ แกรนด์ แชงกรีล่า สาขาธนิยะเป็นร้านที่กินมาตั้งแต่เด็กๆ จนถึงปัจจุบันนี้ถ้าคิดจะกินอาหารโต๊ะจีนหรือกินอาหารแบบเป็นครอบครัวหรือจัดงานเลี้ยงต่างๆ อาหารเซตของร้านนี้ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ซาซิมิกุ้งมังกรเสริฟมาแบบอลังการ ออเดิร์ฟ 4 อย่างก็รสชาติดี เป็ดปักกิ่งทางร้านห่อมาให้ทานกันง่ายดี ข้าวอบหม้อดินก็อร่อย วันนี้มากินในวันเกิดของพี่อิงค์หม่อมหลวงภาสันต์ ร้านนี้ได้เชลล์ชวนชิม ด้วยครับ #Wong...อ่านต่อ
อาหารจีนที่เหมาะกับทุกหมู่คณะ
#อาหารจีน🥢ภัตตาคารเชียงการีล่า ร้านนี้สามารถทานได้เริ่มตั้งแต่2คน มีอาหารalacarte และอาหารชุด หากมาหลายคนแนะนำชุดไปเลย เริ่มต้นที่ชุดละ11,000 สามารถทานได้10-12คน ชุดที่แอดสั่ง ราคา15,500 เพราะชอบทานกุ้งมังกร , ปลาเก๋าแล่หม้อไฟ , หมูหันฮ่องกง และเป็ดปักกิ่ง ชุดนี้เลยเข้าตาสุด 👉🏻เมนูแนะนำ-ออเดิรฟ์ร้อน-หมูหันฮ่องกง-กุ้งมังกร-ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว-ปลาเก๋าแล่หม้อไฟ-เป็ดปักกิ่ง-บะหมี่อบขาห่าน-ก๋วยเ...อ่านต่อ
ตำนานภัตตาคารจีนเก่าแก่เปิดมานานกว่า 55 ปี
ที่ต้องมาลองเมนูเด็ดอย่าง กุ้งมังกร 7 สี ซาชิมิหม้อไฟ และบะหมี่อบขาห่าน! แต่ละเมนูเสิร์ฟจานใหญ่มากสไตล์เหลา เป็นร้านอาหารจีนที่รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยมาเนิ่นนาน 🦞 กุ้งมังกร 7 สี ซาชิมิหม้อไฟ เนื้อเด้งสดๆ กินแบบซาชิมิจิ้มโชยุกับวาซาบิรสหวานดีเลย หรือต้มในหม้อไฟก็อร่อยไปอีกแบบ และมีเมนูลับอย่างเลือดกุ้งมังกรในน้ำสไปรท์มาให้กินด้วย ก็รสชาติสไปรท์เลยนะเค็มนิดๆ ไม่คาวอย่างที่คิด ส่วนหัวกุ้งมังกรย...อ่านต่อ


































































