4.4

รีวิว SUMi TEi Yakiniku Restaurant 9:53 Art mall

Net
EDITOR'S CHOICE
ชีวิตเหนือระดับกับ Imperial Wagyu คุณภาพระดับ A5 เนื้อมันนุ๊มนุ่มมม ละลายในปาก 😋😋
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Comtan Soup, Imperial Set

Wongnai Tasting พาเรามากันที่ร้าน Sumi Tei Yakiniku บนชั้น 3 ของ 9:53 Art Mall เป็นร้านที่เน้นขายเนื้อวัวซึ่งเรียกได้ว่าเป็นเนื้อเกรดดีที่สุดของญี่ปุ่น (A5) โดยถือเป็นเนื้อระดับเดียวกับที่ถวายต่อราชวงศ์จักรพรรดิ์และในงานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำของราชวังในญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพื่อเป็นการยืนยันคุณภาพ เนื้อระดับ A5 ของที่นี่จะเสิร์ฟมาคู่กับใบ certificate ซึ่งมีข้อมูลระบุว่าเนื้อวัวที่เสิร์ฟนั้นมาจากไหน (ของ Sumi Tei ส่วนใหญ่มาจากฮอกไกโด) บริษัทที่นำจัดจำหน่ายชื่ออะไร หมายเลขวัว และชื่อเจ้าของวัวชื่ออะไร โดยบริษัทที่ทำสัญญาจัดจำหน่ายเนื้อวัวให้ Sumi Tei คือ Omi Company Limited หรือ Omi Beef นั้นเป็นซัพพลายเออร์รายหลักจำนวนไม่กี่รายที่จำหน่ายเนื้อวากิวถวายพระราชวังญี่ปุ่น น่าสนใจใช่มั้ยละคะ ร้าน Sumi Tei เปิดทุกวันระหว่าง 17.00 -23.00 น. (โทร 02-662-5817-8) การเดินทางมาที่ร้านก็ไม่ยากเลย สามารถเข้าได้จาก ทั้งซอยทองหล่อ 9 หรือ ซอยสุขุมวิท53 เพราะ Art Mall ตั้งอยู่ตรงหัวมุมของแยกที่ 2 ซอยนี้ตัดกันพอดี ใครมาจาก BTS แนะนำให้เข้าทางสุขุมวิท 53 จะใกล้กว่า ส่วนใครที่ขับรถมาใน Mall ก็มีที่จอดรถให้ไม่ต้องกังวล ตัวร้านตกแต่งแนวญี่ปุ่นเน้นตกแต่งด้วยไม้ และใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ส่วนด้านการบริการไม่มีขาดตกบกพร่อง มีคุณท๊อปคอยนำทีมให้ข้อมูลต่างๆและสร้างความครื้นเครงกับชาววงในได้เป็นอย่างดี หลังจากรู้ประวัติและข้อมูลของร้านกันแล้ว เราก็ไม่รอช้ามาชิมกันเลยดีกว่าค่า โดยเริ่มจาก Set ชูโรง ที่ดีที่สุดของทางร้าน หรือ Imperial Set (ราคา 3,870 บาท) ซึ่งประกอบด้วย - Tokusen Karubi (เนื้อส่วนซี่โครง A5) - Tokusen Karubi Plate (เนื้อส่วนซี่โครงช่วงท้อง A5) - Tokusen Sirloin (เนื้อสันนอก A5) - Tokusen Rib Rosu (เนื้อสันกลาง A5) - เสิร์ฟพร้อมกับผักสด กิมจิ ผักเครื่องเคียงต่างๆ น้ำจิ้ม 2 แบบ (BBQ เกาหลี และ เกลือพริกไทยแบบญี่ปุ่นอร่อยทั้ง 2 อย่าง) วาซาบิและเลม่อน เนื้อทุกส่วนทานเข้าไปแล้ว นุ่มละมุนลิ้น ละลายในปากมากๆค่ะ โดยส่วนที่นุ่มที่สุดเห็นจะเป็น Karubi และ Karubi Plate ซึ่งมีปริมาณไขมันแทรกมากกว่าส่วนอื่น แต่ส่วนตัวแล้วชอบส่วนสันนอกและสันกลางซึ่งระดับความนุ่มน้อยกว่าหน่อยนึงมากกว่า โดยรวมแล้วปลื้มค่ะ จะทานแบบจิ้มหรือไม่จิ้มก็อร่อย แนะนำเลย เป็น set ที่คอเนื้อทั้งหลายไม่ควรพลาดจริง อย่างอื่นที่ทางร้านจัดมาให้นอกเหนือจากใน set ก็มี - Tokuzen Zabuton (เนื้อสันคอพิเศษ จากญี่ปุ่น A5 - 1,780 บาท)นุ่มละมุนลิ้นเหมือนเดิม - Tokuiyo Tan - Shio (ลิ้นโคขุนซุปเปอร์พรีเมียม หมักเกลือ -360 บาท) ชอบมากค่ะจานนี้ ไม่นุ่มหรือเหนียวเกินไป ไม่ต้องกลัวเลี่ยนเพราะไม่มีมัน - Tokusen Tsukimi Gyu Bara (เนื้อวากิว A5 จิ้มไข่ดิบ - 680 บาท) จิ้มไข่แล้วก็แปลกดีออกคาวๆนิดหน่อย - Tokuiyo Karubi (เนื้อส่วนซี่โครง ซุปเปอร์พรีเมียม - 680 บาท) - เซตเนื้อเกรดพรีเมี่ยมของไทย - เป็นเซ็ตพิเศษซึ่งทางร้านยังไม่มีขายแต่มีแผนนำมาขายเพื่อ target กลุ่มแขกที่อยากทานเนื้อที่ราคาต่ำลงมาหน่อย ทานแล้วก็ถือว่าเป็นเนื้อที่นุ่มถ้าเทียบกับเนื้อย่างปกติ แต่ไม่นุ่มถึงกับระดับ A5 ของญี่ปุ่น - Ebikko Ishiyaki Bibimbup -จานนี้มาต้องรีบคลุกค่ะเพราะชามร้อนมาก ถ่ายรูปนานไม่ได้เดี๋ยวข้าวไหม้ เป็นแบบข้าวกรอบทานแล้วอร่อยเพลินๆดีค่ะ เป็นไม่มีกี่ร้านที่ทำข้าวยำได้อร่อยถูกปาก - Comtan Soup - หรือซุปหางวัว ชามนี้ให้ 10 ดาวเลย รักสุดๆ น้ำซุปเคี่ยวจนเป็นสีขาว รสชาติกลมกล่อม เนื้อส่วนหางวัวก็ตุ๋นนุ่มลิ้นกำลังดี อร่อยเว่อร์ อยากจะซดคนเดียวให้หมดชาม อิอิ - ข้าวต้มเนื้อ สีแดงจัดจ้านรสชาติใช้ได้ - Sanchu Salad ได้ชิมนิดหน่อยค่ะชามนี้น้ำสลัดรสชาติโอเคนะคะ - ของหวานชอบ พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน ไม่หวานมาก อร่อยคล่องคอดี ส่วนไอศกรีมมี 3 รส ช๊อกโก้ ชาเขียว และคุ๊กกี้แอนด์ครีม รสชาติมาตรฐาน สรุปมื้อนี้ อิ่ม อร่อย ประทับใจสุดๆ คนที่ไม่ชอบทานมันมากไม่ต้องกลัวเพราะทางร้านก็มีเนื้อส่วนที่มันน้อยให้บริการด้วย และสาวๆก็ไม่ต้องห่วงเรื่องตัวและผมเหม็นเพราะทางร้านแจ้งว่ามี ระบบดูดควันจากทางด้านล่าง (ส่วนตัวแล้วยังคิดว่ามีกลิ่นนิดๆนะ แต่น้อยกว่ากินเนื้อย่างร้านอื่นมาก) ส่วนใครทานเยอะก็ไม่ต้องกลัวไม่อิ่มเพราะเค้ามีบุฟเฟ่ต์ (มีทั้งเนื้อวากิว ระดับ A5 และซุปเปอร์พรีเมี่ยม เนื้อหมู และเนื้อไก่) จ่ายในราคาหัวละ 3,499 บาท++ สำหรับผู้ใหญ่ และ ราคา 1699++ สำหรับเด็กสูงไม่เกิน 120 cm ด้วย สุดท้ายนี้ต้องขอกราบขอบพระคุณ Sumi Tei และวงในงามๆที่ทำให้มีโอกาสสัมผัสชีวิตเหนือระดับในครั้งนี้ มันฟินจริงๆค่าา 🙏🙏🙏😁😁

24 เม.ย. 2015
เลอค่าสำหรับคนรักเนื้อคุณภาพ 😍กับ Imperial Set
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: Tokujie tan, Comtan Soup, Imperial Set

ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Art Mall ทองหล่อซอย9 คนรักเนื้อต้องไม่พลาดร้านนี้เพราะร้านนี้เน้นเนื้อคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่นแท้ๆมีใบรับประกันเนื้อทุกจาน เนื้อแต่ละส่วนล้วนคัดสรรมาอย่างดีและแต่ละส่วนก้อมีคุณสมบัติและความอร่อยที่แตกต่างกันไปครับ Karubi,Sirloin,Rib roso,Karubi Plate, สมกับชื่อ Imperial Set มากครับ ทุกชิ้นนุ่มลิ้นละลายในปากกันเลยทีเดียว น้ำจิ้มมี2แบบทั้งแบบมาตรฐานและแบบเกลือ หรือจะเลือกทา...อ่านต่อ

OP
15 ก.ย. 2015
เนื้อ A5 ชวนน้ำลาย (+น้ำตา) ไหล
เมนูเด็ด: Imperial Set

[บรรยากาศ / บริการ] ก่อนอื่นเลยขอขอบคุณ Wongnai สำหรับอีเวนท์ดีๆ ครับ และขอกราบขอโทษที่ลงช้าไปหลายเดือน อ่ะเริ่ม ต้องขอออกตัวก่อนนะครับว่าปกติแล้วไม่ได้เป็นคนทานเนื้อย่าง แบบว่าปีละไม่เกินครั้งสองครั้ง แต่ยอมรับเลยว่านานๆ ทีได้มาทานเนื้อย่างวากิวระดับพรีเมี่ยมแบบนี้ บอกได้เลยว่าฟินสุดๆ เจ้าของร้านต้อนรับและเป็นกันเองดีกับพวกเรามากๆ และแนะนำว่าเนื้อของร้านสุมิเตเน้นหนักไปที่เนื้อวากิวเกรด A4 หร...อ่านต่อ

Net
19 พ.ย. 2015
มาลองหมูบ้าง ผักราคาแรงไปหน่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

จะมาใช้ Voucher เลยได้กลับมาทานเป็นครั้งที่ 2 ร้านนี้เด่นที่เนื้อวากิว กลับมาเองครั้งนี้ขอลองหมูบ้างค่ะ โดยรวมการบริการยังดีเหมือนเดิม ตอนนี้มีโปรโมชั่นร่วมกับบัตร True ลด 50% สำหรับเนื้อบางรายการ ที่สั่งวันนั้นมี - Buta Karubi Shio (220 บาท) เป็นแบบหมักเกลือ รสชาติโอเค แต่ไม่ได้พิเศษกว่าร้านอื่นๆ (เพราะร้านนี้เค้าเน้นเนื้อ 55) - Buta Spicy Sauce (220 บาท) อร่อยดีค่ะหมักแล้วรสชาติโอเค ไม่รู...อ่านต่อ

Gibby
5.9k1k7.1k
25 เม.ย. 2015
Imperial Wagyu เนื้อนุ่มชุ่มในปาก สวรรค์ของคนรักเนื้อที่ Sumi Tei
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: Bibimbup, Comtan Soup, Imperial Set

ได้มีโอกาสมา Testing กับวงในที่ร้าน Sumi Tei ต้องขอขอบคุณทาง Wongnai และร้าน Sumi Tei ที่ให้โอกาสสุดประทับใจที่ได้มาชิมเนื้ออิมพีเรียลวากิวของทางร้านค่ะ ร้านสุมิเต คัดสรรเนื้อวากิวจากประเทศญี่ปุ่น โดยจัดซื้อและนำเข้าโดยตรงกับบริษัท OMI BEEF ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับเลือกให้นำเนื้อ Wagyu ถวายต่อองค์จักรพรรดิ์และราชวัง จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพชั้นเยี่ยมของเนื้อร้านสุมิเต ทางร้านตกแต่งด้วยไม้ให้บรรย...อ่านต่อ

winwintwinty
16 มิ.ย. 2015
มาบ่อยๆชักเลี่ยนละ
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: ซุปหางวัว, Imperial Set

ติดใจร้านนี้จากครั้งที่แล้ว วงในเชิญมา tasting ฟรี พอมาวันนี้ต้องจ่ายเงินเองเริ่มรู้สึกแอบแพง 555 มา 3 คน สั่ง 3 เมนูที่ประทับใจมากคราวที่แล้ว - เนื้อ imperial set - ซูปหางวัว - บิมบิมบับเนื้อ ข้าวแบบกรอบ - แล้วก็ผักเคียงต่างๆ (ต้องจ่ายตั้งด้วยนึกว่าฟรี) ราคาตกแล้วคนละ 2500 อร่อยเหมือนเดิม แต่รู้สึกความฟินลดลง เพราะเลี่ยนมาบ่อยเกิน สรุป : ร้านนี้ให้อารมณ์เหมือนบังคาระราเมง รวชาติอร่อยตู้...อ่านต่อ

[SR] อู้ยยยย ฟินนนมากก
Rabbit on the spoon
25 เม.ย. 2015
Wakyu A5 นุ่มมากกกกก ฟินนนน
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาทเมนูเด็ด: - Ebikko Ishiyaki Bibimbup, Comtan Soup, Imperial Set

วงในยอดนักชิม ชวนมาลอง Wakyu ระดับ A5 นำเข้าจากบริษัทเดียวกับที่เป็นซัพพลายเออร์ให้พระราชวังญี่ปุ่นเลย ได้ยินปุ๊บมีนัดเลื่อนนัดมีแฟนทิ้งแฟนมากินเลยทีเดียว เพราะเคยทานแต่ปิ้งย่างระดับธรรมดาๆไม่เคยทานระดับพรีเมี่ยมแบบนี้ ขอบอกเลยว่าพอลองแล้วอร่อยนุ่มคุ้มราคามากๆ ขอบคุณวงในและSumi Tei ที่พามาเปิดประสบการณ์ดีๆค่ะ ร้าน Sumi Tei อยู่ที่ชั้น 6 โครงการ 9:53 Art Mall ทองหล่อ ซ.9 ค่ะมีที่จอดรถ มาถึงขึ...อ่านต่อ

Kenji's Lab ทองหล่อ
Kenji's Labทองหล่อ (Thonglor)
ร้านลับทองหล่อ จัดเต็มอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชัน ทีเด็ดปลาซันมะรมควัน
4.2
฿฿฿฿