4.1

รีวิว ครัวชุมชนบ้านบางโรง

12 ธ.ค. 2013
อาหารจากครัวชุมชน

เมนูวันนี้ แกงเหลืองสับปะรด หมึกไข่นึ่งมะนาว ยำแม่ม่าย ไข่เจียว รสชาด ปกติธรรมดาสามัญ = = ข้าวสวยค่อนข้างแข็งมาก แต่ทีเด็ดยังมี คือ น้ำพริกกุ้งเสียบ ยอมรับว่าอร่อยจิงๆ บรรยากาศร้าน นั่งแพ ในลำน้ำ ดูปลา ดูภูเขา ก็ฟินไปอีกแบบ

Ton Phuket
18 ก.ค. 2022
อุดหนุนชุมชน อาหารรสชาติอร่อย ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากระพงขาวนึ่งซีอิ๊ว, ไข่เจียวธรรมดา, ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด, แกงส้มหัวปลา ยอดมะพร้าวอ่อน

ห่างหายไป 2 ปี ไม่ได้มาใช้บริการร้านนี้เลย เนื่องจากช่วงโควิด ได้กลับมาอีกครั้ง ยังเหมือนเดิม จริงๆแล้วแอบเก่าลงเยอะเหมือนกัน แต่ไม่เป็นไร วิวธรรมชาติยังเหมือนเดิม สั่งเมนูที่คุ้นเคย ปลากระพงนึ่งซีอิ๊ว ปลาสดมาก เนื้อเป็นลิ่ม รสชาติกำลังดี อร่อย กลมกล่อมเลยทีเดียวแหละ ซดน้ำเล่นคล่องคอมาก ยำยอดมะพร้าวกุ้งสด เป็นยำแบบใส่น้ำพริกเผา อร่อยกลมกล่อมอีกเช่นกัน ไม่เผ็ดจนเกินไป กินหมดจานเลย ไข่เจียวธรรม...อ่านต่อ

ราคาอาหาร
23 ก.ค. 2017
เป็นร้านครัวชุมชน ก็คือกำไรส่วนนึง ต้องแบ่งเข้าชุมชน
Foodiary
1.7k2.2k26k
2 ธ.ค. 2016
ทานอาหารทะเลริมทะเลค่ะ
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลาเก๋ายอดมะพร้าว, ปูดำผัดมะนาว

🍴 หอยนางรม 3@50 🍴 ปูดำผัดมะนาว 385 ปู 7 ขีด ผัดอร่อยค่ะ 🍴 ไข่เจียวหอยนางรม 120 🍴 แกงส้มปลาเก๋ายอดมะพร้าว/ปลาเก๋าทอดกระเทียม 715 ปลาตัวใหญ่ 1.3 กก. แบ่งทำแกงส้มและทอดกระเทียมค่ะ โดยรวมอร่อยทุกอย่างค่ะ จริงๆอยากให้ 5 ดาว แต่หักเรื่องปลาเก๋าทอดใช้กระเทียมเจียวสำเร็จรูป เสียหายมากค่ะ แทนที่จะได้กระเทียมเจียวอร่อยๆมาคลุกข้าว กลับต้องเขี่ยทิ้ง ก่อนกลับมีเหตุการณ์ระทึกเล็กน้อย แก๊งลิง 4-5 ต...อ่านต่อ

15 พ.ย. 2015
ร้านอาหารอร่อยริมทะเลและป่าโกงกาง
28 ส.ค. 2016
ทานข้าวริมทะเล บรรยากาศดีมากๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ยำสามกรอบ, ปลากะพงทอดราดพริก, ปูผัดผงกระหรี่

มากันที่บางโรง เดินตรงเข้ามาทางศูนย์อนุรักษ์ป่าโกงกาง จะมีร้านครัวชุมชนบางโรงอยู่ทานขวามือ เป็นแพลอยน้ำขนาดใหญ่ เป็นทั้งร้านอาหารและศูนย์เรียนรู้ มาที่นี่ต้องทานซีฟู้ดเลยล่ะ สดแน่นอน เพราะข้างๆ เขามีกระชังเลี้ยงปลาด้วย คือ ปลาต้องสดแน่นอน ตรงนี้เป็นพื้นที่ของอิสลามเป็นส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องคิดถึงเมนูหมูเลยค่ะ ไม่มีแน่นอน อาหารรสชาติอร่อย อาหารทะเลสดๆ ปรุงรสอร่อย บรรยากาศเต็มสิบ มองฟ...อ่านต่อ

Watin Wanta
24 เม.ย. 2019
จัดว่าเป็นร้านอาหารที่มาแล้วนอกจากกินยังได้ลุ้นระทึกตบตีกับลิงด้วย สนุกสนานกันไปอีกแบบครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปลากะพงทอดราดแกงเขียวหวาน

ร้านนี้อยู่ในชุมชนชาวมุสลิมที่ภูเก็ต อยู่ตรงท่าเรือบางโรง เดินบนสะพานไม้เข้ามาในป่าโกงกาง จะมีฝูงลิงคอยต้อนรับตามแต่อารมณ์มันครับ แนะนำอย่าถือสิ่งของเพราะจะเป็นเป้าโดนฉกครับ สั่งอาหาร 3 อย่าง ปลากะพงทอดราดแกงเขียวหวาน : อร่อย ปลาสดมากจับเป็นมาทำตรงนั้นเลย แกงเข้มข้นอร่อยถึงเครื่อง กุ้งทอดราดซอสมะขาม : กุ้งสดอร่อยอีกแล้ว ซอสมะขามรสเข้มข้น ไข่เจียวหอยนางรม : อันนี้ไม่ผ่าน แทบไม่มีหอยนางรมเลย ...อ่านต่อ

28 ธ.ค. 2015
ร้านอาหาร อร่อย บรรยากาศดี ราคาไม่แพง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: Seafood, ราคาถูก, กุ้งแม่น้ำเผา

ร้านอาหารครัวชุมชนบางโรง เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือบ้านบางโรง สามารถจอดรถบริเวณท่าเรือ และเดินเข้ามาทางเดินชมป่าชายเลน มีป้ายบอกชัดเจน ที่นั่งที่ร้านลมโกรก เย็นสบาย เหมาะกับการมาทานกับในครอบครัว หรือ เพื่อนฝูง ราคาอาหารขอบอกว่า " ถูกมาก " และ สด สะอาด พนักงานบริการดีมากครับดูเพิ่มเติม

เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ด ภูเก็ต
เอ็มบี ออลล์ ซีฟู้ดภูเก็ต
ร้านซีฟู้ดประจำเมืองภูเก็ตที่คัดสรรอาหารทะเลสด ๆ พร้อมเสิร์ฟวันต่อวัน
฿฿฿฿
Dusha Café Phuket Old Town
Dusha Café Phuket Old Town
Hi-end Specialty Coffee เปิดใหม่ใจกลางเมืองเก่าภูเก็ต เมนูหลากหลาย