3.8

รีวิว IntChon อินชอนไก่ทอดนานาชาติ สาทร 11

18 พ.ค. 2021
สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง ดีกว่าที่คิดไว้/ไก่ไม่มีกระดูก กินง่ายดี อร่อยอยู่นะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดซอสนัมบัง, สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง

เขาย้ายร้านมาอยู่ฝั่งตรงข้ามที่เดิม มีที่นั่งเยอะขึ้น เมนูก็เยอะขึ้นด้วย สปาเก็ตตี้ซอสไข่กุ้ง 149฿ ดีเลยอ่ะ ใช้เส้นดี อร่อย เส้นกุ๊บๆ ไม่ใช่เส้นพอง มองตอนแรกคิดว่าซอสเหมือนคาโบนาร่าไหมนะ แต่ไม่เหมือนนะ มีความเค็มๆ กว่า โอเคเลยค่ะ ถือว่าผ่านมากๆ ให้ 4/5 (กินที่ร้าน) มากินรอบ 2 ดรอปกว่ารอบแรก ลวกเส้นนิ่มไป รอบนี้ ซอสรอบบนี้ไม่เค็ม แต่ไม่กลมกล่อมแฮะ หรือคิดไปเอง รอบ 2 ให้ 3/5 อร่อยกว่าที่คิดไว้ ตอนแรกคิดว่าใส่กล่องกลับบ้าน มันจะอบ ไม่กรอบแล้ว คงไม่น่าอร่อย แต่ว่าก็โอเคอยู่นะ สั่งไก่ทอดซอสนัมบัง มีรสเปรี้ยวๆ นิดนึง ทำมารสกำลังดี รสไม่ได้จัดมาก มีซอสมาให้จิ้ม ก็เข้ากันดี ใช้ไก่ไม่มีกระดูกกินง่าย แม้จะไม่กรอบ แต่ก็รู้สึกว่าอร่อยอยู่ค่ะ ตัวนี้ให้ 4/5 ถ้าสั่งแต่ไก่ 89฿ ถ้าเอาข้าวด้วย +10฿ เป็น 99฿ ซอสโกชูจัง ออกรสเค็ม-หวาน ซอสตัวนี้ฏ็เป็นอีก 1 ใน Signature ของร้าน ก็ใช้ได้ค่ะ ให้ 3/5 แต่ส่วนต้วชอบซอสนัมบังกว่า ซอสเปรี้ยวหวาน ก็ เปรี้ยว แล้วก็หวานสมชื่อมากค่ะ รสจัด รสชาติเข้มข้นมาก ให้ 3/5 เขามีให้ กิมจิ กับ หัวใช้เท้าดองมาแก้เลี่ยน ก็ดีค่ะ ซอสเขียวหวาน ก็ดีนะ มีความไทย แต่ไม่จ๋า ก็ถือว่ากำลังดี ให้ 4/5 เขาขื่อ Hot Dog หรือ Corn Dog นะ ลืม แป้งแปลกกว่าทั่วไปที่เคยกิน แป้งนุ่มเหนียว ไม่เหมือนโดนัท และไม่เหมือน Hot Dog ทั้วไป ก็แปลกดี แต่กินๆไป รู้สึกแป้งชักเยอะไป ไส้กรอกชิ้นเล็ก ให้ 3/5 ลองสั่งเป็นเซทดู ไก่ทอดดี เนื้อไก่นุ่ม ไม่อมน้ำมัน แต่ซอสมะขามเฉยๆ คุนมันดูก็กลางๆ

ไก่ทอดซอสนัมบัง
สปาเก็ตตี้ซอสครีมกุ้ง

Maam Journey
อยากลองไก่เจ้านี้บ้าง ก็ใช้ได้นะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดซอสนัมบัง, ไก่ทอดซอสโชยุกระเทียม

ร้านไก่ทอด IntChon (อินชอน ไก่ทอดนานาชาติ) ร้านอาหารเกาหลี–นานาชาติ เห็นในเดลิเวอรี่แล้วน่ากินเลยสั่งมาบ้าง เราสั่งมา 2 แบบ ไก่ทอดซอสโกชูจัง (Gochujang) รสชาติเผ็ดหวาน รสเกาหลีชัด คนชอบรสจัดน่าจะชอบ เป็นเมนู signature ของร้าน ไก่ทอดซอสโชยุกระเทียม (Soy Garlic) รสชาติกลมกล่อม หอมกระเทียม อีกหนึ่งรสยอดนิยมที่คลาสสิกและถูกปากคนไทย มีความหวานเค็มจากโชยุ และหอมกระเทียมชัดเจน ไม่เผ็ดจัด ถ้าอยากทา...อ่านต่อ

ning
5 พ.ค. 2021
ลองสั่งเดลิเวอรี่มาชิมดู
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไก่ทอดซอสโกชูจัง

เปิดแอพเดลิเวอรี่ หาอะไรมากินมื้อเที่ยง เลื่อนเจอไก่ทอดร้านนี้ เลยลองสั่งมาดู ไก่ทอดซอสโกชูจัง 89.- มาถึงยังแบบร้อนๆ อยู่เลย 1 กล่องมี 5 ชิ้น ชิ้นขนาดกลางๆ เป็นแบบไม่มีกระดูก มีกรอบนิดๆ กินง่ายสะดวกดี รสชาติส่วนตัวว่าใช้ได้ เค็มๆหวานๆกำลังดี แต่ก็ยังไม่ติดใจเท่าไหร่ดูเพิ่มเติม

Gingunther
20 เม.ย. 2021
ไก่ทอดเกาหลีมีหลายรส ใช้ได้เลย ซุปกิมจิโคตรเข้มข้น
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: Kimchi Soup

ไก่ทอดเกาหลี มีหลายรสชาติเลย นัมบัง โกชูจัง น้ำผึ้งคาราเมลคือดีอ่ะ ไก่ทอดชุ่มฉ่ำซอสเยิ้มๆเลย บางรสก็มีน้ำจิ้มมาให้จิ้มด้วย Wrap ก็โอเคเลย ไส้น้อยไปนิสนึง แต่ซุปกิมจินี่โคตรเข้มข้นเลย แบบเข้มมากกกก เป็นซุปที่เครื่องเยอะ ทั้งไส้กรอก ไข่นกกระทา ต๊อกปกกี กิมจิด้วย นี่กำลังคิดอยู่ถ้าซุปเหลือจะเอาไปผัดกับข้าวกิน น่าจะฟินสุดๆๆดูเพิ่มเติม