3.7
107 เรตติ้ง (102 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว Vanilla Home Cafe Silom Complex

photo
kittyjaja
7.7k3212.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 ก.ค. 2014
ดูแล้ว 119
EDITOR'S CHOICE
น้ำพริกกะปิปลาทูทอดอร่อยๆ...สั่ง 3 อย่าง อร่อย 3 อย่าง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำไก่ปรุง, น้ำพริกกะปิปลาทูทอด, ไข่เจียวกะเพราหมูสับ

สวัสดีค่ะ บล็อคนี้จ๊ะจ๋าจะพาไปอิ่มอร่อยกันที่ร้าน Vanilla Home Cafe ร้านตั้งอยู่ชั้น B, ตึกสีลมคอมเพล็กซ์ วิธีการเดินทาง : มาแบบง่ายๆด้วย MRT หรือ BTS ถ้า MRT ให้ลงสถานีสีลม ส่วน BTS ลงสถานีศาลาแดงค่ะ แล้วเดินเข้าห้างมา เดินลงบันไดเลื่อนจนถึงชั้นล่างสุด เดินหา Tops นะคะ จะเจอร้านอยู่ติด Tops เลยค่ะ จ๊ะจ๋าแวะมาทานข้าวตอนเที่ยงค่ะ มาถึงตอน 11 โมงเกือบๆเที่ยง คนเลยยังไม่ค่อยมี พอเที่ยงคนก็เต็มร้านเลยค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงาน มีขายขนมด้วยนะ มีข้าวกล่องน่าทาน ซื้อไปก็สามารถทานได้สะดวกเลยด้วย จ๊ะจ๋านั่งในร้านค่ะ ข้างนอกคนเดินผ่านไปมาเยอะ ตาลาย อิอิ ในร้านมีรูปภาพน้องแมว รูปปั้น ตกแต่งทั่วร้านเลยค่ะ เมนูอาหาร มีเล่มหนึ่งมีแต่ชื่อเมนูอาหาร อีกเล่มจะเป็นรูปอาหาร ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น บนโต๊ะมีฝอยทองด้วย แต่ไม่ได้ฟรีนะ อิอิ น้ำเปล่า ( 30 บาท ) ไข่เจียวกะเพราหมูสับ ( 95 บาท ) : ไข่เจียวอร่อยมากค่ะ กะเพราหมูสับก็มีเยอะดี เผ็ดใช้ได้แต่ก็ไม่มากเกิน ต้มยำไก่ปรุง ( 150 บาท ) : ต้มยำไก่ถ้วยนี้รสชาติอร่อยค่า รสเปรี้ยวถึง เครื่องต้มยำไก่ก็ครบ เผ็ดใช้ได้เลย ทานคำแรกๆยังยิ้มได้ หลังๆนี่ถึงกับเหงื่อตกเลย แต่อร่อยจริงๆ น้ำพริกกะปิปลาทูทอด ( 150 บาท ) : ปลาทูทอดกลิ่นหอมมากกกกกก อร่อยมากด้วยค่ะ เสิร์ฟแบบร้อนๆเลย น้ำพริกกะปิก็อร่อยครบทุกรส มันเลิศมากค่ะ เครื่องเคียงก็จัดมาเต็ม จัดมาสวยงามซะด้วย มื้อนี้ทั้งหมด 533 บาท บรรยากาศ : เฟอร์นิเจอร์ร้านเป็นไม้ทั้งหมด โทนสีน้ำตาลดูสบายตา ตกแต่งเรียบง่ายแต่ดูมีอะไร มีน้องแมวทั่วร้านเลย นั่งด้านนอกก็จะเห็นคนเดินผ่านไปมา นั่งด้านในก็เงียบสงบดีค่ะ การบริการ : พนักงานบริการดีค่ะ แนะนำเมนูอาหารดี อาหารได้ไว ถ่ายรูปเซลฟี่ยังไม่ทันจะเสร็จอาหารก็มาซะละ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
รีวิวที่พูดถึง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Grandto
15.5k1.5k25.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 เม.ย. 2016
ดูแล้ว 176
Quality Review
ไม่ประทับใจอีกแล้วเครือนี้ ... แต่ในความไม่ดีก็ยังมีดีซ่อนอยู่บ้าง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

ได้ไปธุระแถวสีลมเลยแวะหาอะไรทานที่สีลมคอมเพล็กซ์ เล็งไปเล็งมามะม๊าบอกว่าเอาร้านนี้แล้วกันอยากลอง เลยแบบยอมยืนรอคิว แต่ไม่นานก็ได้โต๊ะค่ะ ... ช็อตแรกเริ่มจากที่พนักงานด้านนอกบอกว่าได้โต๊ะแล้วให้เข้าไปด้านในเลย เราเดินเข้าไปด้านในสุด ไม่มีใครรับต่อ โต๊ะที่มีวางโต๊ะเดียวยังไม่ได้เก็บยังไม่ได้เช็ด แล้วเราต้องไปยืนรอโต๊ะประหนึ่งรอโต๊ะก๋วยเตี๋ยวอ่ะ (ช็อตนี้พอเข้าใจว่าด้านนอกด้านในทำงานไม่ทันกัน) พอ...อ่านต่อ

photo
Aey Wendy
2.2k1k19.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
28 ธ.ค. 2016
ดูแล้ว 242
Quality Review
ปรับราคารับเมนูใหม่ อาหารหลากหลายขึ้น แต่คุณภาพไม่ปรับขึ้นตามนะคะ

Vanilla home café แต่เดิมสาขานี้จะเน้นไปที่อาหารฟิวชั่นแบบไทยๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ค่ะ แต่ล่าสุดที่ไปทานมาได้มีการปรับเมนูให้หลากหลายขึ้นกว่าเดิม นอกจากอาหารไทยแล้วยังเพิ่มรายการอาหารอีกหลายอย่างเลย บางเมนูที่เพิ่มเข้ามาเหมือนกับที่สาขา vanilla cafeteria เอ็มควอเทียร์เลยแต่ราคาจะเบากว่ากันนิดนึง นอกจากจะปรับเพิ่มเมนูแล้ว ทางร้านก็ยังปรับเพิ่มราคาขึ้นด้วย เรียกว่าราคาแรงเอาเรื่องเลยตอนนี้สำหรับอาหาร...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
24 เม.ย. 2016
อาหารไทยฟิวชั่น น่าลองทาน
photo
PSXU
69.7k72411.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 ต.ค. 2014
ดูแล้ว 44
Quality Review
อาหารรสชาติดี บรรยากาศดี บริการมาตราฐาน และราคาสูงครับ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวไข่นุ่มหมูสับกระเทียม

ครั้งนี้ก็พาลูกมาฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลแถวสีลมอีกแล้วครับ และอาหารมื้อกลางวัน ผมและครอบครัวก็ฝากท้องไว้ที่ Silom Complex อีกเช่นเคยครับ ครั้งนี้มาถึงเร็วมากครับ มาถึงประมาณ 10 โมงกว่าๆ ตอนแรกคิดว่าคงต้องนั่งรอถึง 11 โมงกว่าร้านอาหารจะเปิด แต่โชคดีที่เห็นพอดีว่าร้าน Vanilla Homecafe เปิดแล้วนะครับ ^^ มื้อนี้ผมและครอบจึงฝากท้องกับร้านนี้ครับ ร้าน Vanilla Homecafe สาขา Silom Complex อยู่ในโซนร้า...อ่านต่อ

photo
Donlycherry
5.8k1.9k20.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 ธ.ค. 2016
ดูแล้ว 171
Quality Review
คาเฟ่อาหารไทย แต่เก๋ด้วยวัตถุดิบพรีเมี่ยมและพรีเซนเตชั่นที่หรูหราสไตล์ Vanilla (3.5ดาว)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แองเจิ้ลแฮร์หมูสับปลาเค็ม, ข้าวไข่นุ่มกะเพราหมูสับกุนเชียง, คาปูชิโน่ร้อน, เครปไอศรีมนมสด กล้วย นูเทลล่า

มีนัดแถวสีลม และตึกสีลมคอมเพล็กซ์คือจุดนัดหมาย สำหรับการทานอาหาร พบปะสังสรรค์ ทานไปคุยไป ดังนั้น ร้านที่เหมาะกับคนหลายวัย นั่งสบาย คนไม่แออัด และมีอาหารไทย-ฟิวชั่น ได้แก่ Vanilla ร้านนี้ค่ะ [ รู้จัก Vanilla Homecafe???!!!~ ] ร้านนี้มาพร้อมคอนเซ็ปท์อาหารไทยๆ ภายใต้แบรนด์ Vanilla ที่หลายคนคุ้นเคย ทั้งคาเฟ่ในสวน อย่าง Vanilla Garden คาเฟ่สไตล์ฝรั่งเศส อย่าง Vanilla Brasserie ร้านอาหาร...อ่านต่อ

photo
ℂℕℕ 𝔸𝕖𝕚𝕚 👾
8.3k2.1k24.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ก.ค. 2016
ดูแล้ว 22
Quality Review
ฝากท้องไว้ที่ร้านนี้สำหรับมื้อเที่ยง
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: น้ำกล้วยปิ้งปั่น, สปาเก็ตตี้ไข่กุ้งผักกระเฉด

สำหรับร้านนี้ ส่วนตัวเราชอบการตกแต่งร้านค่ะ และเมนูที่ได้มาทานในครั้งนี้คือ - สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง (280.-) รสชาติอร่อยดี รสชาติไม่จัด หรือโดดเด่นอะไรมาก แต่ว่ามีการตกแต่งจานมาน่ารับประทานค่ะ - สลัดแซลม่อนซีฟู้ด (290.-) เมนูนี้ไม่จิ๊ดจ๊าดมาก ยังถือว่าไม่แซ่บค่ะ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบทานรสเปรี้ยว ส่วนของเนื้อแซลมอนโอเค ผักสดกรอบ - น้ำกล้วยปิ้ง : เมนูแปลกดีค่ะ ไม่เคยทาน รสชาติไม่หวานมาก แต่มีความห...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
7 เม.ย. 2015
อาหารอร่อย ร้านดูดี

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Pop.co Chamchuri Square
Ad ·
Pop.coChamchuri Square
พรีเมียมป๊อปคอร์นหอมเนยสดแท้และวัตถุดิบนำเข้าจาก USA มีให้เลือกทั้งหมด
฿