4.4
235 เรตติ้ง (186 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว เรือนไม้

Achaya 🐰
31 ส.ค. 2024
อาหารใต้อร่อยจัดจ้านบรรยากาศดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ลูกชกน้ำเชื่อม, แกงกะทิเนื้อปูใบชะพลู, ซี่โครงหมูทอดกระเทียม, น้ำมะม่วงเมาปั่น, ยำสะเด็ด

#WongnaiThaiSpecialist #TalaySpecialist #SouthernSpecialist "เรือนไม้" - ร้านอาหารชื่อดังของจังหวัดกระบี่ร้านนี้มีตัวร้านเป็นเรือนไม้สมชื่อ บรรยากาศร้านโปร่งโล่งมีสวนมีต้นไม้เยอะร่มรื่น จัดโซนที่นั่งเป็นสัดส่วนดูไม่แออัด อาหารที่นี่เน้นเป็นอาหารใต้แท้ๆและอาหารทะเล สำหรับมื้อนี้เราสั่งมาลองกันตามนี้ค่ะ ➡️ ซึ่โครงหมูทอดกระเทียม ทอดมาแห้งๆเคี้ยวสนุก กระเทียมเจียวคือกรอบจริงหอมจริง มีรสเครื่องปรุงเครื่องเทศที่ทำให้แม้ทานเปล่าๆก็ไม่จืดชืด แต่ก็ยังมีน้ำจิ้มเคียงมาให้ด้วยค่ะ ➡️ แกงกะทิเนื้อปูใบชะพลู รสชาติเข้มข้นหอมเครื่องแกงแบบใต้แท้ๆ เผ็ดเหงื่อซึมแต่อร่อย และชอบที่ไม่ติดหวานเลยค่ะ ➡️ ยำสะเด็ด เสิร์ฟมากับใบชะพลูคล้ายเมี่ยง ใส่ปลาหมึกแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ มะนาวสด ขิง หอมแดง ตะไคร้ ราดน้ำหวานๆเปรี้ยวๆโรยกุ้งแห้งทอดกรอบๆ ทานเพลินดีเลย ➡️ ลูกชกน้ำเชื่อม ของหวานแนะนำของที่นี่ สำหรับเราก็ถือว่าหาทานยากทีเดียว ทานตบท้ายมื้ออาหารได้สดชื่นดีค่ะ ➡️ น้ำมะม่วงเบาปั่น เปรี้ยวๆหวานๆ หอมกลิ่นมะม่วงเบาที่ปั่นสดๆชัดเจน รสชาติดีสดชื่นมากๆ แต่เพราะมะม่วงเบาเป็นผลไม้เนื้อแข็ง แม้จะปั่นละเอียดก็ยังจะมีกากเหลืออยู่บ้างนะคะ

แกงกะทิเนื้อปูใบชะพลู
ลูกชกน้ำเชื่อม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

รีวิวที่พูดถึง
Riang Supod
แกงส้มอร่อยเด็ดกินกับใบเหลืองผัดไข่ ฟินมาก

ที่นี่อาหารใต้อร่อยมาก ไม่ว่าจะเป็นแกงส้ม ผัดสะตอกุ้งสด ปลาทรายทอดขมิ้น ผักเหมียงผัดไข่ หรือที่เราจะเรียกว่า ใบเหลียงนั่นแหละ น้ำพริกกุ้งเสียบ บรรยากาศร้าน คือ มีความร่มรื่น แล้วก็เย็นสบายด้วยต้นไม้ เรือนไม้ของร้าน #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

toey rachit
27 เม.ย. 2025

"เรือนไม้ใสไทย" – อาหารใต้รสมือแรงที่คิดถึง ใครอยากกินอาหารใต้แท้ ๆ รสเข้มข้นถึงใจ ต้องมา "เรือนไม้ใสไทย"! เมนูที่ลองแล้วอยากบอกต่อ: หมูฮ้อง – หมูนุ่มเปื่อย รสหวานเค็มกลมกล่อม หอมเครื่องเทศใต้แท้ ๆ แกงไตปลา – เผ็ดร้อนถึงใจ กลิ่นไตปลาชัดแต่ไม่คาว คั่วกลิ้งหมู – หมูผัดเครื่องแกงใต้ รสจัดหอมแรง กินกับข้าวฟินมาก ปลาทูอินทรีทอดน้ำปลา – เนื้อปลาทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดน้ำปลาหอม ๆ แกงปูใบชะพลู – เนื...อ่านต่อ

L-Eat-All
16 มิ.ย. 2024
มากระบี่ทั้งทีต้องไม่พลาด“ร้านเรือนไม้”
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลากระพง, หมูคั่วเกลือ, น้ำพริกกุ้งเสียบ, กล้วยไข่เชื่อม

ร้านเรือนไม้ จังหวัดกระบี่ เป็นอีกหนึ่งร้านดังห้ามพลาดเมื่อมาเที่ยวกระบี่ ภายในร้านเป็นเรือนไม้แบ่งเป็น 3 หลังใหญ่ๆสามารถเดินเชื่อมต่อกันได้ บรรยากาศร้านร่มรื่นด้วยต้นไม้เล็กใหญ่สถานที่สะอาด พนักงานบริการดี อาหารมาไว เมนูน่าทานทุกอย่าง แล้วใครมันจะไปทาน 2 วันติด 555 ก็เราเนี่ยแหละ รสชาติอาหารถูกปาก จัดจ้าน กลมกล่อม ข้าวสวยที่ทานจานเดียวอิ่ม เมนูที่แนะนำ ใบเหมียงผัดไข่ 150 บาท >>> แกงส้มปลากะผง...อ่านต่อ

Green3rd
7 ก.พ. 2024
ร้านใหญ่ ร่มรื่นย์ อาหารอร่อย

แปงปู - รสเข้มข้น ออกเผ็ดปลายๆ ชอบ ยำผักกูด - รสออกไปทางเปรี้ยวหวาน แต่ก็อร่อยดี ปลากระบอกทอดขมิ้น - ตัวขมิ้นออกเค็มไปหน่อย ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ - ปลาหมึกเหนียวกว่า average ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ น้ำส้มคั้นสด - ส้มแท้ๆ อร่อยมากดูเพิ่มเติม

Goldenboy
7 ส.ค. 2023
[GBR] มีโอกาสเที่ยวกระบี่คราใด ต้องไม่พลาดที่จะไปที่เรือนไม้ เพราะอาหารใต้แบบได้แรงอก (4.5 ดาวจ๊ะ)
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงกะทิเนื้อปูใบชะพลู, ข้าวผัดปู, ปลาอินทรีย์ทอดซีอิ๊ว, ใบเหมียงผัดไข่, แกงจืดหมูสับ, ผัดกะปิสะตอกุ้ง

<<สถานที่เดิมพัน>> ถนนกระบี่-เขาทอง ระหว่างทางจากสนามบินหรือตัวเมืองกระบี่ไปอ่าวนาง อยาใกล้กับร้านจี้ออ เบเกอร์รี่ ของฝากกระบี่ ตรงไปประมาณ 150 เมตร แล้วเลี้ยวเข้าซอยทางขวามือ (จังหวัดกระบี่ครับ) ติดต่อ : 081-288-3232 เวลา : เปิดทุกวัน 10.30-15.00 น. และ 17.00-22.00 น. <<คนแจกไพ่แนะนำ>> ระหว่างการเดินทางจากตัวเมืองจังหวัดกระบี่ไปยังแถวอ่าวนางนั้น มีร้านอาห...อ่านต่อ

นางแอ่น
นางแอ่น
ร้านอาหารริมทะเลอ่าวนาง อาหารหลักร้อยวิวหลักล้าน ไฮไลต์วิวพระอาทิตย์ตก
3.4
หนำ - Nahm The Taste of Krabi หนำ - Nahm The Taste of Krabi
หนำ - Nahm The Taste of Krabiหนำ - Nahm The Taste of Krabi
แวะฝากท้อง ร้านอาหารพื้นบ้านภาคใต้สไตล์คนกระบี่ ไม่ไกลจากสนามบินกระบี่
4.2