3.9
32 เรตติ้ง (30 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025

รีวิว พาข้าว บรรทัดทอง บรรทัดทอง

Nix Bannasarn
อาหารอีสาน รสชาติใช้ได้ ไส้กรอกอีสานอร่อย
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ลิ้นวัวซูวีย่าง | Sous Vide Grilled Beef Tongue With Spicy Dipping Sauce | 慢煮烤牛舌配辣酱

เป็นร้านอาหารอีสานที่ผมมาตามกระแส ตอนไปวันธรรมดา คิวไม่เยอะครับ ร้านไม่ใหญ่มาก ที่นั่งอาจจะติดกับโต๊ะอื่นหน่อยครับ บรรยากาศสไตล์อีสาน เปิดเพลงอีสานตลอดการทานเลยครับ - ตำสตรอเบอร์รี่ มังคุด (250.-) เป็นส้มตำที่ใส่แต่สตรอเบอร์รี่และมังคุดจริงๆครับ มีปลากรอบแนมมา โดยรวมรสชาติจะออกหวานหน่อย ทานคู่กับมังคุดและสตรอเบอร์รี่ที่ออกเปรี้ยวแล้วชื่นใจดี ให้ B - ไส้กรอกอีสาน ดั้งเดิม ชุดเล็ก (95.-) ไส้กรอกเนื้อแน่นดีครับ เป้นแบบไม่เปรี้ยว ทานคู่กับขิงดองแล้วใช้ได้ เมนูนี้คำแรกๆกินไม่ค่อยถูกใจ เพราะเป็นคนชอบไส้กรอกเปรี้ยว แต่กินไปหลายๆคำแล้วรู้สึกอร่อยขึ้นเรื่อยๆ ให้ B - ลิ้นวัวซูวีย่าง (195.-) ลิ้นวัวชิ้นใหญ่ เนื้อหนึบกำลังดี ไม่เหนียว ทานคู่กับไข่แดงดองอร่อยมากครับ ให้ A - เนื้อพิคานย่าย่าง (195.-) จานนี้มันดูจืดชืดไปหน่อยครับ เนื้อก็ค่อนข้างเหนียวไปนิดครับ จานนี้ให้ B - ตำไวไวโคตรเครื่อง (159.-) จานใหญ่มากครับ ได้เส้นเยอะ เสิร์ฟพร้อมหมูสับและไข่กุ้ง จานนี้ออกหวานๆ ไม่เผ็ด เหมาะสำหรับเด็กๆ ให้ B+ - ลาบหมู (150.-) จานนี้จืดชืดไปหน่อยครับ ต้องบีบมะนาวเองเพิ่ม โดยรวมกลางๆครับ ไม่ได้ว้าว ให้ B รสชาติ B ราคา B บรรยากาศ B บริการ B+ สะอาด A #WongnaiSongkran2025 #EsanSPL

ไส้กรอกอีสาน ดั้งเดิม ชุดเล็ก
ตำสตรอว์เบอร์รี่ มังคุด | Som Tum With Strawberry And Mangosteen | 草莓山竹凉拌木瓜
ลาบหมู
ตำไวไวโคตรเครื่อง
เนื้อพิคานย่าย่าง

🤍chubbypenguinvy🐧
เมื่อ 4 อาทิตย์ที่แล้ว
✨พาข้าว(เหนียว) 🍚🌶️ ร้านอาหารอีสานแซ่บ ๆ ร้านดัง📌บรรทัดทอง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำปลาร้า

นัดกับเพื่อนว่าอยากทานอาหารไทย ร้านแรก ๆ ที่นึกออกคือร้านพาข้าว(เหนียว) เพราะโด่งดังมีชื่อเสียงว่าเป็นอาหารอีสานแซ่บ ๆ ที่คิวค่อนข้างยาวแต่เมื่อวานที่ไปดันคนไม่เยอะเพราะเป็นเย็นวันจันทร์ที่ฝนตก เลยบังเอิญได้เข้าร้านดังแบบไม่ต้องต่อคิว 📌บรรทัดทอง เข้ามาคือค่อนข้างประทับใจการตกแต่งร้านที่ดูมีเทสต์ เป็นการผสมผสานความเป็นไทยแบบอีสานเข้ากับความ modern (เช่นจัดผนังเป็นไม้สานทรงกลมแบบกระด้งมาเข้ากับ...อ่านต่อ

papa🎯
7.1k5k107.5k
เมื่อ อาทิตย์ที่แล้ว
น้ำยำ แซ่บ นัว สุดๆ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ตำเส้นเล็กโคตรเครื่อง

"พาข้าว" อีกร้านคนเยอะย่านบรรทัดทอง เขาเด่นดังเมนูไส้กรอกอีสาน แต่ตอนสั่งยังไม่นึกอยากกิน สนใจเมนูแซ่บๆ ตำเส้นเล็กโคตรเครื่อง - น้ำยำนัวมาก รสชาตินี้เลิฟสุดๆ ระดับความเผ็ดปกติของทางร้าน ซี๊ดซ๊าดกำลังดี ไก่ย่างสมุนไพร - ปีกไก่เสียบไม้ย่าง ไม้ละ 55 บาท ราคาออกจะแพงเกิน ย่างมาแห้ง ทานที่ร้านคงน่าจะดีกว่านี้ #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

Tiger Cry
เมื่อ 5 วันที่แล้ว
ส้มตำเผ็ดจัดจ้าน 🌶️

พาข้าว บนถนนบรรทัดทอง สามแยกจุฬา12 ร้านอาหารอีสานที่ได้รางวัล User’s Choice 2025 วันนี้สั่งไลน์แมนมาเป็นเซตอิ่มเดี่ยว ตำปลาร้า+ไส้กรอกอีสาน 4 ลูก+ข้าวเหนียว สั่งแบบเผ็ดปกติ ราคา 129 บาท 🥗 ส้มตำ - รสชาเผ็ดจัดจ้าน รสชาติดี แต่น่าจะมีให้ติ๊กเลือกระหว่างตำไปเลยกับแยก ได้มาแบบอยกน้ำส้มตำ รสชาติไม่เข้าเส้น เส้นมะละกอเป็นแบบสับ กรอบ 🍡ไส้กรอกอีสาน - ไม่เปรี้ยว รสชาติใช้ได้ ไม่ร้อนเลย หนังไม่กรอบ...อ่านต่อ

Miss.M
เมื่อ 6 วันที่แล้ว
ไส้กรอกอีสาน เปรี้ยวน้อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไส้กรอกอีสาน ดั้งเดิม ชุดเล็ก

พาข้าว 🌶️ ร้านอาหารอีสาน ย่านบรรทัดทอง เราไม่ได้ลองอาหารอีสานเมนูอื่น แต่เราสั่งกลับบ้าน - ไส้กรอกอีสาน ดั้งเดิม ชุดเล็ก ราคา 95 บาท พร้อมผักเคียง ได้มา 8 ลูก ไส้กรอกอีสานร้านนี้ น่าจะเป็น signature ของที่ร้านเลย ที่ร้านทำเอง ไส้กรอกลูกเล็ก มันน้อย มีข้าว วุ้นเส้น ไม่เปรี้ยว ซึ่งเราชอบแบบนี้มาก อร่อย อาจจะไม่ถูกใจคนชอบเปรี้ยว รอบหน้าจะไปลองเมนูอื่นบ้าง #LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม

yui
เมื่อ เดือนที่แล้ว
ตำเส้นเล็กโครตเครื่อง เมนูแนะนำ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ตำเส้นเล็กโครตเครื่อง

พาข้าว สาขาบรรทัดทอง เลือกเมนูจัดจ้านของทางร้าน สั่ง ตำเส้นเล็กโครตเครื่องใส่ปลาร้า 85฿ สั่งเผ็ดปกติ นัวปลาร้ามาก รสชาติเผ็ดแต่ครบรส มีแคบหมูกรอบๆ กินกับตำเส้น อร่อยมาก เส้นลวกมากำลังดี คลุกน้ำใส่ถุงแยกมา ใส่คะน้าลวก มะเขือเทศ 🍅 ตำพริกแห้ง 🍤 กุ้งตัวไม่ใหญ่ 3 ตัว หมูยอหั่นเส้นยาวๆ เป็นเมนูที่ราคาไม่แพง แต่อร่อย สำหรับอาหารร้านนี้ สั่งกลับบ้าน แยกส่วนเป็นถุงๆ เอามคลุกรวมกัน เส้นยังดูดน้ำยำเข้า...อ่านต่อ

20 ส.ค. 2024
ร้านบาร์พาข้าวเหนียว ปิดปรับปรุง เปิด 1 กย.นี้

Jade's
Jade's