- รีวิว Nanjya Monjya

รีวิว Nanjya Monjya
เด็ดทั้งมอนจายากิ และโอโคโนมิยากิ
ร้านนี้อยู่ชั้น 1 ที่ตึก ascott สาทรค่ะใกล้ๆกับตึก Empire tower ตรงแยกสาทร ตึกอยู่ฝั่งที่มุ่งหน้าไปสะพานสาทร - การเดินทาง - ถ้าขับรถมา พอเลยแยกนราธิวาศแล้ว ก็เริ่มชิดซ้ายค่ะ เลยแยกมานิดเดียว ตึก ascott อยู่ทางซ้ายมือ มีที่จอดรถค่ะ ถ้ามาทางบีทีเอส ลงสถานีช่องนนทรีค่ะ เดินข้ามแยกไปบนสะพานใหญ่ ทางดียวกับที่ไปตึก Empire tower ลงบันไดมา แล้วเดินเลยตึก Empire tower ไปนิดหน่อย ก็จะเจอค่ะ - รายการอาหาร - + Okonomiyaki มีให้เลือกหลายแบบค่ะ เพิ่มครื่องเพิ่มอะไรได้ตามสะดวก รสชาติดีทีเดียว กินแล้วไม่เป็นแป้งๆแบบบางร้าน สามารถเลือกว่าจะทำเองหรือให้พนักงานทำให้ก็ได้ค่ะ + Monjayaki เหมือน Okonomiyaki ค่ะ และมีให้เลือกเยอะกว่าเสียอีก เครื่องที่ใส่หลากหลาย เลือกว่าจะทำเองหรือให้พนักงานทำให้ได้เช่นเดียวกัน จะกินตอนยังเหลวๆ หรือรอมันเริ่มแห้ง จนกรอบ รสก็เข้มข้นดีค่ะ + Tofu mentai cheese จานเด็ดอีกจาน ต้องบอกเลยว่า ขนาดปกติเราไม่ชอบกินเต้าหู้ แต่เมนูนี้เด็ดจริง มากินทีไรต้องสั่งทุกครั้ง เป็นเต้าหู้เนื้อดี กลิ่นไม่แรง ราดด้วย mentaiko โป๊ะมาด้วยชีสหนาๆ เสิร์ฟมาบนกระทะร้อนๆ แล้วเอามาวางบนกระทะเทปันนั่นล่ะค่ะ กินได้ร้อนๆ อร่อยเหาะ

มื้อเที่ยงราคาดี อาหารอร่อยค่ะ
ร้านอยู่ในโรงแรม Ascott สาธรค่ะ ก่อนถึง BTS สุรศักดิ์ค่ะ ร้านมี 2ชั้นนะคะ ชั้น 2 จะเป็นชั้นลอย มีหลายตัวค่ะ เมนูมีเยอะนี่นะคะ พอดีมากินกลางวันเลยมีเป็น Lunch set ค่ะ มีแบบที่เป็นประจำวันด้วย เมนูนี้จะไวหน่อย ส่วนย่างๆ นี่ใช้เวลา 20นาที ต้องรีบไปนิดนึงถ้ามีเวลากินกลางวัยน้อย คนญี่ปุ่นมากินที่นี่เยอะเลยค่ะ บรรยากาศสบายๆ พนักงานเรียบร้อยดีค่ะ - Salmon Don Lunch Set 240฿++ มากินวันพุธจะเป็น set ป...อ่านต่อ
บางทีก็รู้สึกว่าร้านนี้เป็นร้านในโรงแรม 5 ดาวจริงๆเหรอ!?
Nanjya Monjya ร้านอาหารญี่ปุ่นในโรงแรม 5 ดาวย่านสาทรอย่างโรงแรม Ascott ครับ จริงๆแล้วร้านนี้เคยเป็นร้านโปรดที่ผมนึกอยากทานทีไรก็ต้องแวะมาครับ ครั้งล่าสุดที่มาทานก็รู้สึกว่าคุณภาพตกลงไประดับนึงแล้ว วันนี้มาทานยิ่งรู้สึกว่าตกลงไปอีกครับ T_T ทางร้านมีโปร Power Lunch สำหรับทุกๆวันจันทร์-ศุกร์ ในราคาพิเศษคือ 200 บาทเท่านั้น โดยที่เซตอาหารกลางวันนั้นจะมีเมนูแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน ในเซตนี้จริงๆแล้...อ่านต่อ
อร่อยหลายๆอย่าง
ร้านนี้อยู่ในโรงแรมนะค่ะ ร้านจะหรูๆหน่อย ราคาถือว่าสูงอยู่นะแต่ละเมนู แต่ความอร่อยไม่ต้องพูดถึง อร่อยจริง อะไรจริง แต่กินเสร็จ ระวังหัวเหม็นนะค่ะ (โดยเฉพาะสุภาพสตรีทั้งหลาย 555) ร้านนี้ดี ไม่รู้จะติอะไร ติดรื่องราคาพอดูเพิ่มเติม
จุดเด่นอยู่ที่โอโคโนมิยากิ และมอนจายากิ แต่พักนี้รู้สึกให้เนื้อน้อยลง :(
ร้านนี้เป็นร้านประจำที่มาทานกับเพื่อนๆตั้งแต่สมัยมัธยมคะ (ย้อนไปหลายปีอยู่ 5555) ร้านหาไม่อยากอยู่ชั้น G ของ Ascott tower ค่าา จอดรถในอาคารได้เลย สบายๆ ประทับตราไม่เสียค่าจอดค่า ปกติเคยมาทานแต่ตอนเย็นร้านเปิด 5 โมงครึ่งคะ บรรยากาศดี ร้านแต่งสวย สะอาดสะอ้าน พนักงานบริการดีคะ ร้านนี้มีดีที่ "โอโคโนมิยากิ" หรือพิซซ่าญี่ปุ่นเลยคะ ที่ร้านเค้าจะผสมมาให้เราผัดเองกันสดๆ รสชาติอร่อยมากๆ และมีส่วนผสมให้...อ่านต่อ
okonomiyaki รสชาตดีที่อิเซตัน
ร้านนันจยามันจยาที่อิเซตัน เอาจริงๆปะ คือพึ่งรู้ว่าร้านนี้ชื่อนี้เพราะปกติกินไม่เคยดูชื่อร้านนึกว่าเป็นของอิเซตัน คือร้านนี้กินมานานมาก โอโคโนมิยากิอร่อยมาก ้ลือกเนื้อสัตว์ใส่ได้ หมู ำก่ ปลาหมึก หรือยากิโซบะร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน เสิร์ฟพร้อมชาเขียวเย็นนะดูเพิ่มเติม
อาหารญี่ปุ่นย่านสาทร
วันนี้มาลองอาหารคือ Tofu Mentai Cheese Yaki และ Okonomiyaki คือแบบมันอร่อยมากฟินมาก ราคาไม่แพงด้วยนะคะได้เยอะ คืออิ่มมาก ใครอยากมาลองอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆขอชวนให้มาลองที่ร้าน Nanjya Monjya สาทร อร่อยเด็ดจริงๆดูเพิ่มเติม