- รีวิว ไก่ตะเกียบ ทอดน้ำปลา ตลาดน้ำขวัญเรียม

ไก่ตะเกียบ ทอดน้ำปลา : ไก่ทอดอร่อยมากๆ
ร้านที่สองที่นิวคุงได้ไปกินที่ตลาดน้ำขวัญเรียมนี้ เป็นร้าน ไก่ตะเกียบ ทอดน้ำปลา ครับ ^^ โดยร้านนั้นจะเปิดอยู่ที่ตลาดน้ำขวัญเรียมฝั่งวัดบางเพ็งใต้ (ฝั่งถนนราม) ร้านเป็นซุ้มเปิดขายอยู่ริมทางเดิน ฝั่งใกล้ทางออกลานจอดรถ หาร้านได้ไม่ยาก หน้าร้านจะมีไก่ทอด (ปีกกลางไก่หั่นครึ่งทอดกรอบ) หรือที่เรียกว่าไก่ตะเกียบวางไว้เป็นพะเนินอย่างน่ากิน นิวคุงเดินผ่านได้กลิ่นหอมๆลอยมา เลยซื้อกินซะเลย ที่ร้านจะมีเมนูไก่ทอด 2 แบบด้วยกันคือ ไก่ตะเกียบ และ ส่วนปีกบนไก่เสียบไม้ทอด ครับ ราคานั้น ไก่ตะเกียบจะขายในราคาขีดละ 40 บาท ส่วนปีกบนไก่ขายไม้ละ 10 บาทเท่านั้น วันนี้นิวคุงได้ซื้อไก่ตะเกียบมากินครับ ขอบอกเลยว่าอร่อยเด็ดมากๆ ไก่ตะเกียบของร้านนี้ ทอดออกมาได้อร่อยโดนใจจริงๆ ตัวไก่ทอดออกมาได้สุกและกรอบทั่วทั้งชิ้น กินแล้วได้รสเค็มนิดๆ แฝงด้วยรสหวานมันอร่อย เป็นรสที่ทอดน้ำปลาออกมาแล้วอร่อยมาก ด้านนอกเป็นเนื้อที่ทอดมากรอบอร่อยและกัดไปเจอเนื้อไก่นุ่มๆ กินแล้วไม่เลี่ยนแถมกินแล้วเจริญอาหารสุดๆเลย ชอบมากๆ สรุปโดยรวม (เต็ม 10) ให้ 9.5 คะแนน อร่อยครับอร่อย แนะนำให้กินเลยร้านนี้ ชอบๆ ^^ ข้อความ ความคิดเห็นและคะแนนต่างๆ เป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล หากสร้างความไม่พอใจประการใดก็ขออภัยมาใน ณ.ที่นี้ด้วยครับ New Kung พาชิม >> Review at 21 / 10 / 57