- รีวิว MARUGAME SEIMEN - SANUKI UDON เรนฮิลล์ สุขุมวิท 47

ร้านอุด้งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ทั้งอาหารและลูกค้า
ร้านอุด้งเส้นสดๆ นุ่มๆ ร้านนี้อยู่ชั้น2ของRain hill ค่ะ โดยปกติเป็นคนชอบกินอุด้ง อยู่แล้ว เลยปลื้มปลิ่มที่ได้ลอง ด้วยความไม่รู้จริงๆ เดินดิ่งเข้าไป แล้วก็งง ว่าสั่งยังไง ของบางอย่างต้องดูนิดนึง ศึกษาหน่อย กว่าจะสั่งเสร็จ ทำเอาเดินงง ไปมา อ๊ายอายยย....><! สรุปซิมสั่ง Kitsune Udon ( Size R 109.) เป็นอุด้งน้ำ ใส่ฟองเต้าหู้ชิ้นโต ซึ่งทีหลังมารู้ว่า ที่นี่เมนูนี้จะมีแค่ที่นี่เท่านั้นค่ะ เพราะทางพนักงานบอกว่าขายที่อื่นไม่ดีเท่าที่นี่ น้ำซุปไม่ค่อยร้อนค่ะ แต่กลมกล่อมดี เส้นอุด้งก็นุ่มดี ไม่เละ ลวกได้ดีค่ะ ซิมสั่งเพิ่มท็อปปิ้งเป็นผักทอด (29) เห็ดเข็มทองทอด (19) กับกุ้งเทมปุระ(39) มาอย่างละชิ้น ทานแล้วก็แฮปปี้กันไป ส่วนอีกชามเป็นข้าวหมูทอดคัตสึ (159) ซึ่งส่วนตัวว่าไม่ค่อยอินเท่าไหร่ เพราะมากินร้านนี้ น่าจะสั่งอุด้ง ตัวหมูทอดเนื้อใช้ได้ค่ะ แต่แป้งไม่ค่อยฟูกรอบเท่าที่ควร สรุปไม่ค่อยแนะนำให้สั่งเมนูนี้ค่ะ ส่วนเครื่องดื่ม ที่นี่จะเป็นแบบรีฟิวได้ค่ะ แก้วละ 39 บาท มีให้เลือกหลากหลายอยู่ เครื่องเคียง ก็มีให้ครบรส ทั้งแป้งทอด (กรอบมาก) ต้นหอม ขิง และงา มาให้เลือกตัก พร้อมคำแนะนำในการเลือกเครื่องเคียงไว้ด้วย สาขานี้ ส่วนใหญ่เป็นขาวต่างขาติค่ะ มีคนไทยน้อยกว่า ญี่ปุ่นเยอะทีเดียว เข้ามากินแล้วนึกว่าอยู่ญี่ปุ่น ส่วนการบริการ ทานเสร็จแล้วให้นำถาดไปวางเก็บด้วยค่ะ พนักงานสุภาพ ยิ้มแย้มดีค่ะ

รีวิวที่พูดถึง
อุด้งเส้นซ้ด สด ที่มารุกาเมะ ซาเมง
Marugame Seimen ร้านอุด้งชื่อดังจากแดนปลาดิบ จุดเด่นของที่นี่คือ ต้องบริการตนเองนะครัช มีป้ายบอกขั้นตอนการสั่งเป็นการ์ตูนด้วยนะ เริ่มที่หยิบถาด เลือกเมนูอุด้งกับพนักงาน ต่อไปก็ถึงเวลาทอปปิ้งจัดหนักจัดเต็มตามใจชอบเลย จากนั้นก็ไปคิดราคาที่เคาน์เตอร์ อ่อ...เลือกเครื่องดื่ม ณ จุดๆ นี้ด้วยนะ และทางร้านยังมีแป้งเทมปุระกรอบๆ วาซาบิ น้ำซอสเทมปุระ ให้เติมฟรีได้ตลอดๆ ด้วยครัช จัดอุดังหมูสไปซี่ เป...อ่านต่อ
อุด้งนุ่มๆ น้ำซุปหอมๆ เครื่องเคียงมากมาย !!
ร้านนี้ เดินทางลำบากหน่อย เพราะเป็นสถานที่ ที่ไม่ติดรถไฟฟ้า อยู่ชั้น 2 ของโครงการ Rain Hill ซึ่งอยู่ระหว่างรถไฟฟ้า สถานีพร้อมพงษ์ กับทองหล่อ(สุขุมวิท 47-49) บริการเรื่องอาหาร จะเป็น Self service นะคะ คือถือคนละถาด และสั่งเมนูอุด้ง อุด้งมีหลายเมนูให้เลือก ทั้งหมู ต้มยำหมู เนื้อ แกงกะหรี่ ขนาดชามจะกำลังดี สั่งเสร็จ ก็รับชามอุด้งไปต่อกันที่โซนถัดไป ซึ่งจะเป็นเครื่องเคียงต่างๆ ให้เลือกท...อ่านต่อ
อุด้งเส้นสด
เข้ามาลองดูที่ Marugame Seimen ร้านอยู่ชั้น 3 ของเซ็นทรัลร้านอยู่ใกล้ๆกับห้องน้ำค่ะ วันนี้ลองมาชิม เส้นอุด้งสดๆ เข้ามาในร้าน มีวิธีในการสั่งอาหารด้วย เริ่มจากเลือกเมนูที่เราชอบก่อนเลย บอกหน้าเคาเตอร์ก่อนเลยค่ะว่าจะเอาอะไร ถัดไปจะมีให้เลือก ของทอดๆ ที่ทอดแล้ววางเอาไว้ให้เลือก หยิบเองก็จะมี เทมปุระ กุ้ง ฟักทอง ผักรวมทอด ไก่ทอด ปลาทอด เส้นอุด้งทอด อย่างอื่นอีก ราคา 29 บาทต่อชิ้น *****รู้สึกแย่...อ่านต่อ
อุด้งอร่อยดีนะ
ร้านอุดังแบบบริการตัวเอง จำได้ว่าช่วงที่ร้านเปิดแรกๆฮือฮาไปทั่วโลกโซเชียลเลยตอนนั้น ใครๆก็อยากมาทาน เพราะไอ้ความที่มีจุดขายว่าเป็นอุด้งแบบญี่ปุ่นที่จำลองร้านแบบญี่ปุ่นมาเลย คือให้บริการตัวเอง มาสั่งเองที่เค้าเตอร์ เลือกแบบอุด้ง และเลือกท๊อปปิ้ง แล้วนำไปทานที่โต๊ะ ตอนนั่นก็รู้สึกแปลกใหม่ดีค่ะ คนเยอะมากช่วงแรกๆ ส่วนรสชาติก็อร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ไม่ถึงกับอร่อยมาก เส้นนุ่มดี ร้านบรรยากาศดีแบบแนวญี่ปุ่นๆดูเพิ่มเติม
บริการตัวเอง อยากกินอะไรหยิบเลย
อุด้งเส้นสด ลวกสดๆต่อหน้าต่อตาเส้นนุ่มมากๆ เริ่มมีหลายสาขาแล้วนะ ร้านนี้ไม่มีพนักงานเสริฟ์ อยากกินอะไรเดินมาเลือกเอง พร้อมท้อปปิ้งให้เลือกหยิบได้เอง แล้วจ่ายเงินปลายทาง ส่วนจัวชอบเทมปุระกุ้ง กรอบๆ ฟูๆดีดูเพิ่มเติม