รีวิว ก๋วยเตี๋ยวแคะโคตรเครื่อง คอนแวนต์ ซอยคอนแวนต์

Ning Laksana
1672k18.9k
ก๋วยเตี๋ยวแคระหนักเครื่อง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เเห้งโคตรเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวแคระร้านดังในซอยคอนแวนต์ อร่อยสมคำเล่าลือ เครื่องเยอะ เครื่องแน่น เครื่องอร่อย ชานมใหญ่ ให้เยอะ ถ้ามาช่วงพักเที่ยงก็ต้องรอคิวแบบเก้าอี้ดนตรีเอาค่ะ เพราะคนแน่นมาก ขายดีจัด แต่ก็รอคิวไม่นานมากนะคะ เพราะทุกคนจะมาแบบรีบกินรีบไป เราสั่ง บะหมี่เส้นแบนเเห้งยำโคตรเครื่อง ราคาชามละ 70 บาท ได้เครื่องเยอะสะใจ ทั้งลูกชิ้นแคระ หมูแดง หมูกรอบ ลูกชิ้นปลา ไข่ต้ม มาครบ ปรุงรสชาติได้อร่อย รวมแล้วคืออร่อยมาก ชามใหญ่มาก คุ้มราคามาก #NoodleSPL

บะหมี่เเห้งโคตรเครื่อง
หน้าร้าน

toey rachit
เมื่อ 5 วันที่แล้ว

ร้าน ก๋วยเตี๋ยวแคะคอนแวน (Hakka Noodle @Convent) เป็นร้านเก่าแก่ย่านถนนคอนแวนต์ ใกล้สีลมครับ 🍜 ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่อง “ก๋วยเตี๋ยวแคะสูตรโบราณ” เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม หอมหวานกระดูกหมู ใส่ลูกชิ้นแคะทำเองเด้ง ๆ เต้าหู้ยัดไส้แน่น ๆ และหมูแดงชิ้นโต รวมถึง เกี๊ยวกุ้ง ที่หลายคนบอกว่า “ต้องสั่งทุกครั้งที่มา” เมนูแนะนำ: บะหมี่แคะแห้ง (คลุกซอสหอมมาก) เย็นตาโฟแคะ บะหมี่น้ำลูกชิ้นปลา หมูแดง หม...อ่านต่อ

JoyMymelody
31 มี.ค. 2025
ก๋วยเตี๋ยวชามโต
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวหมูแดงหมูกรอบ (ธรรมดา), เล็กต้มยำเย็นตาโฟโคตรเครื่อง

เป็นร้านที่โดดเด่นด้วยภาชนะของก๋วยเตี๋ยวที่มาแบบชามโตใหญ่กว่าหน้าอีกค่ะ ร้านจะตั้งอยู่ริมถนน จะมีขายทั้งก๋วยเตี๋ยวและก็ข้าวหมูแดงหมูกรอบค่ะ จะเป็น 2 รถเข็นตั้งอยู่ในโซนเดียวกัน สามารถสั่งมาทานรวมกันได้ค่ะ เมนูก๋วยเตี๋ยวจะมีลูกชิ้นหลากหลาย รสชาติโอเคเลย ส่วนข้าวหมูแดงหมูกรอบ น้ำราดไม่หวานเกินไป รสชาติโอเคเช่นกันค่ะ เมนูแห้งหรือข้าวหมูแดง ร้านมีน้ำซุปมาให้ มาพร้อมกระดูกแคะด้วยค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
31 มี.ค. 2025
ก๋วยเตี๋ยวชามยักษ์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เย็นตาโฟ, เส้นเล็กเย็นตาโฟ

เดินมาในซอยคอนแวนต์เรื่อย มาร้านน่ากินหลายร้านเลย เดินไปเดินมาเจอร้านนี้ เอ๊ะ เหมือนร้านที่เจอเจอใน Google map เมื่อตอนหาร้านอาหารรอบที่แล้ว เห็นว่าราคาไม่แรงมากเลยลองนั่งกินดูล่ะกัน สั่งเป็นเส้นเล็กเย็นตาโฟ กับบะหมี่เย็นตาโฟ สิ่งที่ได้มาคือก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่มาก ตกใจ แอบลุ้นกับราคา แต่พอจ่ายเงินคือแค่ชามละ 50 บาท ล่ะคือเครื่องเลยอะ กินอิ่มจุกๆ แถมราคาไม่แรง ดีงามสุดๆ ไปเลยค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

ทิพากร บุญอ่ำ
13 ก.พ. 2025
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ (แห้ง หรือน้ำก็ได้)

ซอยคอนแวนต์ ถนนสีลม ถือว่าเป็นสตรีท ฟู้ด มีชื่อเสียงไม่แพ้ซอย/ถนนอื่นๆในกรุงเทพฯ ร้านก๋วยเตี๋ยวแคะคนนั่งกินเพียบ สั่งซิกเนเจอร์ของร้านคือ เย็นตาโฟต้มยำ เราสั่งเป็นเส้นเล็ก ชามพิเศษหน่อย 70 บาท เครื่องมาเพียบจุกๆ ทั้งหมูชิ้น, หมูกรอบ, หมูสับ, ลูกชิ้นแคะ, ไข่ยางมะตูม ล้างปากด้วยน้ำซุปเบ้งถ้วยเล็กๆ ราชาตินัวๆ มาระหว่างเปรี้ยวนิด เค็มกับเผ็ดนิดหน่อยดูเพิ่มเติม

12 ธ.ค. 2020
รับคนละครึ่ง !!! คุ้มๆ อร่อยๆ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เส้นโซบะแห้งต้มยำ

เพิ่งเคยมาทานครั้งแรก ร้านนี้ เส้นโซบะ ต้มยำ อร่อยมากๆครับ หอมมะนาวสด รสชาดกลมกล่อม ไม่จัดจ้าน (ติดหวานไปนิด) รับคนละครึ่งด้วย อิ่ม ถูก และดี ต้องหาโอกาสมาลองเมนูอื่นๆบ้าง ซื้อกลับทานที่บ้าน ทุกคนบอกว่า อร่อยดีครับ ขนาดทานแบบไม่ร้อน ไม่ได้อุ่นดูเพิ่มเติม