- รีวิว Captain Squid เพลินจิต

รีวิว Captain Squid เพลินจิต
ครัวซองค์หอมๆ...ติดตามมาซักระยะค่ะ
ร้านนี้บอกตรงๆว่าติดตามทั้งรีวิวและทั้งIGมาซักระยะค่ะ เห็นทุกท่านที่ทานบอกว่า อร่อย หอมเนย ส่วนตัวพอเห็นโลโก้ร้านก็แอบหลงรักเจ้ากัปตันปลาหมึกคาดตาหนึ่งข้างค่ะ น่ารักดี พอดีจะไปหาพี่คนนึงที่ชอบทานครัวซองค์ เลยซื้อติดไม้ติดมือไปซักหน่อยค่ะ -บรรยากาศ- ทางร้านตกแต่งร้านได้น่ารักดีค่ะ เรียกได้ว่าคล้ายร้านขายของStand alone ตามต่างประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ หน้าร้านจะมีตู้ขนมให้ลูกค้ายืนเลือก จัดวางไว้อย่างเป็นระเบียบค่ะ ส่วนด้านหลังร้าน ตรงโซนทำขนม เป็นห้องกระจกใส ตกแต่งด้วยลวดลายน่ารักๆสีขาว สามารถมองเห็นพนักงานอบขนมได้อย่งถนัดค่ะ ส่วนเจ้ากัปตันปลาหมึกก็ถูกตั้งอย่างโดดเด่นตรงโซนที่ทางร้านจัดเตรียมโต๊ะและเก้าอี้ไว้ให้ลูกค้านั่งทานค่ะ มีโต๊ะ2-3ตัว ตั้งคล้ายอยู่ในสวนย่อมๆข้างร้านค่ะ -อาหารที่สั่ง- ครัวซองค์ร้านนี้น่าจะมี 2ขนาดค่ะ แบบอันใหญ่ ไซส์ปกติที่เราทานๆกัน ราคาประมาณ 50-60 บาท ซึ่งวันที่ไปเห็นแค่ครัวซองค์รสช็อคโกแล็ต น่าทานมากค่ะ แต่เกรงว่าจะมีเจ้าของแล้ว ส่วนไซส์มินิ ขนาดกำลังทานได้ซัก 2-3 ชิ้นค่ะ ราคาชิ้นละ 18-20 บาท เป็นราคาตามไส้ด้านในค่ะ วันที่ไปซื้อ มี "Butter Croissant" (18 บาท) ครัวซองค์เนยสดธรรมด้า...ธรรมดา แต่อุ่นแล้วด้านนอกจะกรอบนิดๆ ด้านในเนื้อนุ่มๆหยุ่นๆ หอมเนยค่ะ Salmon Cheese Croissant" (20 บาท) ที่ทางร้านจะใช้เนื้อปลาแซลม่อนรมควันวางด้วยชีสและ(น่าจะเป็น)พาสลีย์ค่ะ รสชาติไส้ค่อนข้างเข้มข้นค่ะ แต่รู้สึกว่าทำให้ไม่ค่อยได้กลิ่นเนยของตัวครัวซองค์เลย "Bacon Cheese Croissan" (18 บาท) และ "Spinach Cheese Croissant" (18 บาท) ชิ้นนี้แอบไปดูตอนเพื่อนอุ่นทานค่ะ เพื่อนบอกอร่อยดี แป้งด้านนอกจะกรอบๆ หอมเนย ไส้ที่เป็นชีสก็เยิ้มๆเลยค่ะ ***ทางร้านมีบรกิารจัด Box Set ค่ะ*** -บริการ- พนักงานที่ร้านบริการดี ยิ้มแย้มค่ะ -การเดินทาง- ร้านอยู่ตรงทางระหว่างสถานีรถไฟฟ้าชิดลมและเพลินจิตค่ะ คือสามารถไปด้วยรถไฟฟ้า ลงที่สถานีชิดลม แล้วลงฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลม เดินตรงไปทางที่จะไปเพลินจิตค่ะ เดินซักประมาณหนึ่งป้ายรถเมล์นิดๆค่ะ ร้านสังเกตุเห็นง่ายค่ะ KiMCHi WaSaBi 20/03/2014
ครัวซองต์คาว หวาน อร่อยๆๆ
Captain Squid (The Original Croissant) ร้านครัวซองต์ที่เปิดมานานพอสมควรแล้วครับ เดินผ่านทีไร กลิ่นหอมชวนแวะทุกทีเลย ร้านเป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ริมถนนเพลินจิต ตรงข้างกับ Central Embassy เลยครับ ช่วงแรกๆที่ผมมาทานร้านนี้ อยากทานรสไหน ไส้ไหนจะมีอบไว้รอลูกค้าครบถ้วนเลย แต่เดี๋ยวนี้อยากทานอะไรต้องรออบด้วยครับ เพราะส่วนใหญ่จะมีออร์เดอร์รอไว้ก่อนอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ก็จะโทรมาสั่งเอาไว้ก่อนครับ มารอบนี้ผมสั่...อ่านต่อ
ความหอมมันดึงดูด
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆอยู่ตรงใกล้ๆ 7-11 Embassy market ตรงข้ามห้างEmbassy ค่ะ ถ้าเดินผ่านจะได้กลิ้นหอมโชยมาเลย เพราะครัวเค้าอยู่ตรงหลังร้านนี่หละ ได้กลิ่นทีไรอดใจไม่อยู่ทุกที ครัวซองมีไซส์เล็ก-ใหญ่ และมีทั้งรสคาวรสหวานหลากหลายค่ะ เราชอบทุกรสเลย ใครผ่านไปก็ลองซื้อมาททนดูนะคะ ^^ดูเพิ่มเติม
ครัวซองอร่อย สดใหม่ กรอบนอกนุ่มใน
ครัวซองทำสดใหม่ทุกวัน หลากหลายรสชาติ ทั้งคาวหวาน หน้าตาดี รสชาติอร่อย ไส้แฮมชีส เบคอนชีส อัลมอนด์ อร่อยมากๆ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย ราคาไม่แพง คิดตามไส้และขนาด มี 2 ขนาด เล็ก-ใหญ่ เค้ารับจัด Snack box ด้วยค่ะ แต่ต้องสั่งล่วงหน้า และมีขั้นต่ำกี่ชุดไม่แน่ใจ เค้ามีบัตรสะสมแต้มด้วยนะ 100 บาท ได้ 1 แต้ม ครบ 10 ดวง ใช้แทนเงินสด 50 บาท 15 ดวง 100 บาทดูเพิ่มเติม
อร่อยกว่าที่คาดไว้
ครั้งแรกเห็นร้านนี้ บอกตรงๆ ไม่กล้าซื้อทานคะ เพราะไม่คิดว่าจะอร่อย ด้วยทำเลแถวนี้ จะมีครัวซองอร่อยๆทานหรอ??? ไม่น่าน่ะ ชั้นไม่อยากอ้วนฟรี...แต่ด้วยความสงสัย ไปถามเพื่อนที่เคยทานมาว่าอร่อยมั้ย ได้รับคำตอบว่าใช้ได้ เลยมาลองคะ รสชาติใช้ได้เลย แป้งกรอบดี หอมเนยดูเพิ่มเติม
ครัวซองและพัฟไส้แปลก แต่อร่อยจริง!
เป็นร้านที่มีบริการส่งและที่ออฟฟิศชอบโทรสั่งมาทานกันครับรอบนี้เลยขอมีส่วนร่วมด้วยสักหน่อย โดยหลักๆ จะเป็นพวกขนมอบอย่างครัวซองหรือพัฟซึ่งก็มีตัวเลือกไส้ที่แปลกและหลากหลายดี เช่น แซลมอนชีส หอยลายโหระพา ชอคโกแลต ไก่ผัดผงกะหรี่ โดยบางอย่างเราก็สามารถเลือกได้ด้วยครับว่าจะเอาไซส์ปกติหรือไซส์มินิ สำหรับของที่สั่งมาลองคราวนี้ครับ -Sausage & Cheese -Salmon, Dill & Cheese เป็นครัวซองทั้ง 2 ไส้ครับ แป้งอ...อ่านต่อ