รีวิว Captain Squid เพลินจิต

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
10 ก.ย. 2014
ครัวซอง หอม กรบนอกนุ่มใน อร่อยยครับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Salmond&Cheese Croissant

Captain Squid Croissant วันนี้ผมมาแนะนำร้านครัวซองต์ร้านโปรดผมร้านนึงครับ ร้านนี้เปิดมานานหลายปีแล้วครับ อยู่ตรง Embassy Place ตรงข้ามกับ Central Embrassy ครับ ร้านอยู่ริมถนนเลย คนส่วนใหญ่มี่มาทานที่นี่จะเป็น Grab and Go ครับ คนจะเยอะมากๆช่วงเช้าครับ . . ครัวซองต์ที่นี่อบสดใหม่ร้อนๆครับ อบจนเหลืองกรอบ ด้านในนุ่ม และหอมเนยครับ เมนูเบสิคเลยก็จะเป็นครัวซองต์เนยสดฝรั่งเศส100%ครับ และยังมีแฮมชีส แซลมอน ผักโขมชีส ครีมแอลมอน ช้อคโกแลต ไส้กรอกชีส โฮลวีท เบคอนและเห็ดครับ ทางร้านยังมีพวกพัฟ บราวนี่ขนมปังฟักทองและเครื่องดื่มด้วยครับ . . เมนูโปรดสุดของผมของร้านนี้จะเป็น Salmond&Cheese(59บาท) ครับ แซลมอนผสมกับชีส เนื้อปลาเยอำมากๆครับ ผสมกับชีสจะออกเปรี้ยวๆมันๆ อร่อยมากครับ ชอบๆๆๆ ส่วนอีกอันที่ผมสั่งทานจะเป็น Chocolate Rasberry Croissaint (75บาท)ครับ รสชาตินี้เพิ่งเริ่มวางขายเมื่อปลายเดือนพ.ค.ที่ผ่านมานี่เองครับและเค้าบอกว่าทำแค่วันละ50ชิ้นเท่านั้น จะเป็นครัวซองต์ไส้ราสเบอรรี่ เปรี้ยวๆนิดๆ และตัดรสเปรี้ยวด้วยดาร์คช้อคโกแลตออนท้อบ ทานผสมกันเข้ากันดีครับ ครัวซองต์ที่นี่ผมถือว่าเป็นครัวซองต์ไส้ทะลักครับ ไส้เยอะในทุกรสชาติ อย่างรสช้อคโกแลต บางร้านอาจจะแค่มีช้อคโกแลตราดข้างบนอย่างเดียว แต่ที่นี่มีไส้ให้กัดแล้วเยิ้มๆมาทุกรสเลยครับ . . ครัวซองต์ที่นี่ส่วนใหญ่จะทำไซส์มินิไว้ด้วยครับ เผื่อใครอยากลองชิมหลายๆรสชาติครับ ครัวซองต์หลังจากซื้อแล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้4วันครับ แต่ถ้าจะให้อร่อยสุดก็ต้องทานเลยครับผมร้านนี้เปิดตั้งแต่ 07:00-19:00 วันจันทร์ถึงศุกร์ครับ โทรสั่งออเดอร์หรือสั่งเป็น Snack Box พร้อมน้ำดื่มได้ที่เบอร์ 02-251-8779, 085-800-1555

Deaw' Danai Sup'
12k3.8k48.2k
16 มี.ค. 2017
ครัวซองต์คาว หวาน อร่อยๆๆ

Captain Squid (The Original Croissant) ร้านครัวซองต์ที่เปิดมานานพอสมควรแล้วครับ เดินผ่านทีไร กลิ่นหอมชวนแวะทุกทีเลย ร้านเป็นร้านเล็กๆ ที่อยู่ริมถนนเพลินจิต ตรงข้างกับ Central Embassy เลยครับ ช่วงแรกๆที่ผมมาทานร้านนี้ อยากทานรสไหน ไส้ไหนจะมีอบไว้รอลูกค้าครบถ้วนเลย แต่เดี๋ยวนี้อยากทานอะไรต้องรออบด้วยครับ เพราะส่วนใหญ่จะมีออร์เดอร์รอไว้ก่อนอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ก็จะโทรมาสั่งเอาไว้ก่อนครับ มารอบนี้ผมสั่...อ่านต่อ

10 ก.ย. 2014
Rabbit on the spoon
26 มิ.ย. 2016
ความหอมมันดึงดูด
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ครัวซองรสช็อคโกแลต

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆอยู่ตรงใกล้ๆ 7-11 Embassy market ตรงข้ามห้างEmbassy ค่ะ ถ้าเดินผ่านจะได้กลิ้นหอมโชยมาเลย เพราะครัวเค้าอยู่ตรงหลังร้านนี่หละ ได้กลิ่นทีไรอดใจไม่อยู่ทุกที ครัวซองมีไซส์เล็ก-ใหญ่ และมีทั้งรสคาวรสหวานหลากหลายค่ะ เราชอบทุกรสเลย ใครผ่านไปก็ลองซื้อมาททนดูนะคะ ^^ดูเพิ่มเติม

Croissant ผักโขมแฮมชีส เล็ก 18 บาทCroissant Chocolate เล็ก 15 บาท
KiMCHi WaSaBi
22 มี.ค. 2014
ครัวซองค์หอมๆ...ติดตามมาซักระยะค่ะ

ร้านนี้บอกตรงๆว่าติดตามทั้งรีวิวและทั้งIGมาซักระยะค่ะ เห็นทุกท่านที่ทานบอกว่า อร่อย หอมเนย ส่วนตัวพอเห็นโลโก้ร้านก็แอบหลงรักเจ้ากัปตันปลาหมึกคาดตาหนึ่งข้างค่ะ น่ารักดี พอดีจะไปหาพี่คนนึงที่ชอบทานครัวซองค์ เลยซื้อติดไม้ติดมือไปซักหน่อยค่ะ -บรรยากาศ- ทางร้านตกแต่งร้านได้น่ารักดีค่ะ เรียกได้ว่าคล้ายร้านขายของStand alone ตามต่างประเทศเลยก็ว่าได้ค่ะ หน้าร้านจะมีตู้ขนมให้ลูกค้ายืนเลือก จัดวางไว้อ...อ่านต่อ

30 ก.ค. 2014
ครัวซองอร่อย สดใหม่ กรอบนอกนุ่มใน

ครัวซองทำสดใหม่ทุกวัน หลากหลายรสชาติ ทั้งคาวหวาน หน้าตาดี รสชาติอร่อย ไส้แฮมชีส เบคอนชีส อัลมอนด์ อร่อยมากๆ ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย ราคาไม่แพง คิดตามไส้และขนาด มี 2 ขนาด เล็ก-ใหญ่ เค้ารับจัด Snack box ด้วยค่ะ แต่ต้องสั่งล่วงหน้า และมีขั้นต่ำกี่ชุดไม่แน่ใจ เค้ามีบัตรสะสมแต้มด้วยนะ 100 บาท ได้ 1 แต้ม ครบ 10 ดวง ใช้แทนเงินสด 50 บาท 15 ดวง 100 บาทดูเพิ่มเติม

Mųäყ
24 ธ.ค. 2013
อร่อยกว่าที่คาดไว้

ครั้งแรกเห็นร้านนี้ บอกตรงๆ ไม่กล้าซื้อทานคะ เพราะไม่คิดว่าจะอร่อย ด้วยทำเลแถวนี้ จะมีครัวซองอร่อยๆทานหรอ??? ไม่น่าน่ะ ชั้นไม่อยากอ้วนฟรี...แต่ด้วยความสงสัย ไปถามเพื่อนที่เคยทานมาว่าอร่อยมั้ย ได้รับคำตอบว่าใช้ได้ เลยมาลองคะ รสชาติใช้ได้เลย แป้งกรอบดี หอมเนยดูเพิ่มเติม

Ekawat Watthayathin
2k1851.1k
26 ธ.ค. 2013
ครัวซองและพัฟไส้แปลก แต่อร่อยจริง!
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: Dill & Cheese Croissant, ปลาแซลมอน

เป็นร้านที่มีบริการส่งและที่ออฟฟิศชอบโทรสั่งมาทานกันครับรอบนี้เลยขอมีส่วนร่วมด้วยสักหน่อย โดยหลักๆ จะเป็นพวกขนมอบอย่างครัวซองหรือพัฟซึ่งก็มีตัวเลือกไส้ที่แปลกและหลากหลายดี เช่น แซลมอนชีส หอยลายโหระพา ชอคโกแลต ไก่ผัดผงกะหรี่ โดยบางอย่างเราก็สามารถเลือกได้ด้วยครับว่าจะเอาไซส์ปกติหรือไซส์มินิ สำหรับของที่สั่งมาลองคราวนี้ครับ -Sausage & Cheese -Salmon, Dill & Cheese เป็นครัวซองทั้ง 2 ไส้ครับ แป้งอ...อ่านต่อ