3.9
60 เรตติ้ง (46 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 19:30

รีวิว พงหลีภัตตาคาร Pong Lee (Ponglee)

photo
JoJo The Food Lover
1.9k1.2k19.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ส.ค. 2022
ดูแล้ว 2,782
Quality Review
ร้านดั้งเดิม ก็อร่อยดีนะ เป็ดหนังกรอบ แพะตุ๋น ลาบเป็ดอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: เป็ดปักกิ่ง, กะหล่ำปลีน้ำปลา, เป็ดพริกไทยดำ, ลาบเป็ด, กุ้งนึ่งเห็ดหอม, แพะตุ๋น

อาหารจีนตั้งแต่รุ่นพ่อ ต่อเนื่องมาจนถึงรุ่นเรา😊 รอบนี้จะพาไป "ชิม" ร้านอาหารจีนตามรอยคุณพ่อ🧓 ทานมาตั้งแต่หนุ่มๆ จนถึงตอนนี้ ต้องมีอะไรดีแหละ เราเลยขอตามมาบ้าง😁 Ponglee Restaurant พงหลีภัตตาคาร️ เปิดมาแล้วกว่า 87 ปี ที่คุณภาพและรสชาติการันตีโดยคุณพ่อว่าไม่เปลี่ยนแปลง ดีอย่างไร ก็ยังดีอย่างนั้น อร่อยอย่างไร ก็ยังอร่อยอย่างนั้นจร้า😊👍 ร้านมีเมนูเยอะทีเดียว รักพี่เสียดายน้อง อยากสั่งหลายสิ่ง🤣 🍗🦆 เป็ดปักกิ่ง เมนูเด็ด หนังกรอบๆ แป้งหนานุ่ม เนื้อเอามาทำกับข้าวได้ 2 อย่าง เราเลือกทำ 🥘 เป็ดผัดพริกไทยดำ เป็ดเนื้อนุ่มๆ รสจัดจ้าน เราชอบเลย 🥘 ลาบเป็ด รสแซ่บ คือดีเลยแหละ แนะนำๆ 🐏🍲 แพะตุ๋น หนึ่งในเมนูโปรดของเรา ไปร้านไหนถ้ามีก็มักจะสั่งมาชิม และร้านนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลย เนื้อแพะนุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบ น้ำซุปรสดี แนะนำมากๆเลยจร้า🌟👍 🦐🍄 กุ้งนึ่งเห็ดหอม เพิ่งเคยทาน อร่อยดีแหะ เราว่าคล้ายๆติ่มซำแหละ 🍝🐟 เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ แน่นๆ เต็มๆจาน ปรุงเพิ่มอีกนิด อร่อยเลยแหละ 🥘🦐 จับฉ่ายทะเล หอมน้ำมันงาทีเดียว 🥬🥬 ผัดผักกาดแก้ว ทานง่ายๆ ลื่นคอ 🍮🍠 โอวหนี่แป๊ะก๊วย ทำไว้เป็นถ้วยเล็กๆ อร่อย บริการก็ดี อาหารไม่ช้า ราคาก็ไม่แรง ภาพรวมจัดว่าดีย์ แนะนำๆ เอาจริงๆนะ เราอยากให้ร้านรุ่นพ่อรุ่นแม่แบบนี้อยู่กับพวกเราไปนานๆ👍 📍 พงหลี ภัตตาคาร อนุสาวรีย์ชัย ☎️ 02 644 5037 ⏰️ ทุกวัน 11.00-21.00น. #อาหารจีน #เป็ดปักกิ่ง #แพะตุ๋น #ชิมแชะชิล

เป็ดปักกิ่ง
กะหล่ำปลีน้ำปลา
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
เป็ดพริกไทยดำ
ลาบเป็ด
อื่นๆ
อื่นๆ
กุ้งนึ่งเห็ดหอม
อื่นๆ
อื่นๆ
แพะตุ๋น
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Mojito
1266546k
ยืนยันตัวตนแล้ว
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 637
Quality Review
ร้านภัตตาคารในตำนาน อาหารอร่อย ราคาโอเค เป็ดกับออส่วนคือดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ออส่วน, เป็ดทอดพงหลี, ผัดโป๊ยเซียน

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ที่อยู่มานาน รสชาติยังทำได้อร่อยเหมือนเดิม มาที่นี่แล้วต้องสั่งออส่วนกับเป็ดทอดพงหลีที่กรอบด้านบนและเนื้อนุ่มด้านใน พนักงานบริการดี ราคาไม่แพง มีที่จอดรถด้านหลังให้เข้าทางซอยราชวิถี9ดูเพิ่มเติม

photo
Penprapa Chai
537598.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
29 ก.ค. 2022
ดูแล้ว 2,862
Quality Review
พอทานได้แต่ราคาแพงเว่อ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาท

เป็นร้านเก่าแก่ยุคก่อนๆมาลองครั้งแรกทางร้านบอกเป็นสไตล์จีนไหหลำมีที่จอดรถสะดวกอยู่คะ วันนี้สั่งเป็ดปักกิ่งเพราะเป็นเมนูแนะนำ เนื้อเป็ดสามารถทำอาหารได้2อย่างพร่อมรายการอื่นๆอีก สรุปเป็ดเหนี่ยวมากแล่ชิ้นหนาด้วย ตัวแป้งและน้ำจิ้มก็ไม่ดี แต่เนื้อเป็ดทำลาบและทอดกระเทียมมาอร่อยคะ ส่วนเมนูอื่นๆ มีออส่วนกับซุปเฉฉวนอร่อยนอกนั้นธรรมดา ไม่แนะนำสั่งสลัดหมูนะคะแพงโคตร400 บาท อาหารทุกอย่างมาจานเล็กมากดูเพิ่มเติม

photo
ลุงกุ๊กชวนแdg
1271.1k8.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 6,711
Quality Review
เดลิเวอรี / รับที่ร้าน
Delivery แพ็คเกจอย่างดี อาหารมายังอร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: สลัดเนื้อเล็ก, โกยซีหมี่เล็ก

พงหลีภัตตาคารในรูปแบบ delivery จากอนุสาวรีย์ อาหารมาแพ็คมาอย่างดี โกยซีหมี่เครื่องแน่น ใส่หน่อไม้ก้านผักกวางตุ้ง กุยช่ายขาว และเห็ด สลัดเนื้อสัน(จานเล็ก) อาจจะเป็นเพราะเดินทางมานานเลยค่อนข้างสุกแต่ก็ไม่แข็งมากให้ผักสดและเยอะมาก รสชาติเชงๆสมกับป้ายเชลล์ชวนชิมครับดูเพิ่มเติม

photo
Squinoa
154023.6k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 พ.ค. 2019
ดูแล้ว 5,892
Quality Review
ปลายยุคพงหลี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: โกยซีหมี่เล็ก, บัวลอยงาดำน้ำขิง

ร้านขวัญใจคนวัยเก๋ายุค 80 ร้านเด่นในย่านอนุสาวรีย์ ใครลงบีทีเอสมาต่อรถตู้ต้องเดินผ่านร้านนี้ทุกคน การเดินทางมาไม่ยาก ติดทั้งบีทีเอส สถานีรถสาธารณะ รถตู้ เดินสกายวอล์คลงมาเข้าซอยนิดนึงก็เจอ หลังร้านมีที่จอดรถใต้อาคาร ร้านมีลิฟต์ขึ้นมาชั้นสอง รสชาติอาหารยังไม่มีอะไรเด่นกว่าอะไร ดีอย่างละนิดอย่างละหน่อย ออส่วนแป้งเยอะกว่าไข่ แต่หอยก็เยอะเช่นกัน โกยซีหมี่รสชาติดี แต่เค้าตัดเส้นสั้นไปหน่อยไม่สะใจ แต...อ่านต่อ

photo
Yee_FullandFun
4.3k4.8k47.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
9 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 3,767
Quality Review
ร้านสไตล์กุ๊กช็อปคงความเก๋ามาอย่างยาวนาน
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แฮกึ้น, ผัดโหงวก๊วย, เป็ดร่อนพงหลีเล็ก, สลัดหมูเล็ก, ผัดจับฉ่ายทะเลเล็ก

ร้านนี้เปิดกิจการมากว่า 80 ปี เก๋าจริงอะไรจริง บรรยากาศการแตกแต่งร้านเห็นได้ถึงความเก่าแก่ กลายเป็นเรโทรน่าอนุรักษ์ไปซะแล้ว บริการแบบเป็นกันเองดี อาหารอร่อยมาก มีแค่ประมาณอย่างสองอย่างที่ทานแล้วเฉยๆ โดยเฉพาะ เป็ดร่อน ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เป็ดร่อนหนังกรอบเว่อร์ เนื้อนุ่มแห้งอร่อยมาก ลูกชิ้นกุ้งผัดผักโสภณ, แฮ่กึ้น, โหงวก๊วยนี่อร่อยเลย สลัดหมูทอด ก็ดูเป็นสูตรเก่าแก่มีความเป็นกุ๊กช๊อป ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Tenko Omakase Bangkok
Ad ·
Tenko Omakase Bangkok
โอมากาเสะกลางสวน พิถีพิถันทุกคอร์ส ผสานศิลปะการปรุงแบบต้นตำรับคัปโปะ
4.2
15 รีวิว
฿฿฿฿฿
KIN KAFFE -
Ad ·
KIN KAFFE-
ร้านกาแฟเล็ก ๆ ใจกลางเมืองกับบรรยากาศร้านแสนอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน
฿