
รีวิว Sweet Cafe
ร้านนี้ทำให้ผมมึนมากกกก
วันนี้บังเอิญผ่านมาแถวอารีย์ พาแฟนมาทำธุระ แต่ดันมาก่อนเวลาเลยจะไปหากาแฟและขนมทานเล่นๆ ซะหน่อยครับ เลยตกลงกะแฟนว่าลองไปหาร้านชิลๆ นั่งทานกาแฟ ขนม รอซักแป๊ปนึง ขับมาเห็นร้านนี้พอดี เลยขอลองซะหน่อย เข้าไปร้านก็ดูน่านั่ง บรรยากาศโอเคเลย พอไปสั่งของด้านใน ก็เห็นพนักงานซึ่งไม่รู้ว่าเป็นพนักงานหรือเจ้าของเพราะอายุเยอะแล้ว (40 ขึ้น) แต่งชุดทั้วๆไป ไม่ใช่ชุดพนักงาน ผมสั่งกาแฟ ปรากฏเครื่องเสีย (failed เลย) อ่ะๆ เปลี่ยนเป็นชาไทยเย็น แฟนสั่งช้อคโกแลตเย็น และ แซนวิชทูน่า เครื่องดื่มแก้วละ 75-80 บาท แซนวิช 100 บาท สิริรวมประมาณ 250-255 บาท แซนวิชในรูปดูดีมาก มี 4-5 ชิ้น มาจริง 2 ชิ้น... (failed รอบ 2) ที่หนักที่สุดคือรอเครื่องดื่ม 2 แก้ว ใช้เวลา 35-40 นาที !!!!! นั่งจนเงกกกก เดินเข้าไปถาม 2 รอบพูดแค่ว่าเดี๋ยวไปเสิร์ฟให้ค่ะ หลังจาก 40 นาทีผ่านก็เดินมาเสิรฟโดยป้าคนนึง (ขอบอกว่าที่ช้านี่ไม่ใช่คนเต็มนะครับ โล่งๆ เลย 80% ของโต๊ะที่นั่งอยู่ ให้รวมหมดไม่เกิน 7 โต๊ะ มีเครื่องดื่มแล้ว) พอมาถึงโต๊ะผม ป้าทแก้วชาไทยล้ม ชาหกออกมาในระดับนึง ไม่เยอะมากแต่ทิชชู่ 2 แผ่นเอาไม่อยู่ ป้ารีบขอโทษขอโพย และเอาผ้ามาเช็ดให้ แต่ชาไทยผม ป้าปล่อย!!! ไม่พูดถึงเลย ... เอ่อคืองงว่าไม่รับผิดชอบหน่อยหรอ.. ควรเอาแก้วใหม่มาให้รึปล่าว หรือเค้าทำถูกแล้ว?? ก้อเลยบอกแฟนว่าช่างเถอะ เราคงไม่กลับมาที่นี่แล้ว บริการไม่ไหวเลย รสชาติก็พอทานได้ แต่รอน้ำ 2 แก้ว 40 นาทีก้อเข็ดละคร้าบบบบบ
ตัวกรอง
เรียงตาม
กาแฟในสวน กับเครปเค้ก ที่อารีย์
ร้านขนมและกาแฟอีกร้านในซอยอารีย์ โดยสามารถเดินจากรถไฟฟ้า แล้วเข้าอารีย์ซอย 1 เดินเข้าไปในซอยประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือ เดิมที่นี่คือร้าน วาวีเก่านี่เอง โดยร้านนี้ ปากทางของร้านดูร่มรื่นด้วยสวนสีเขียว ภายในร้านจะออกขรึมๆ หน่อยด้วยโต๊ะไม้ และโซฟาสีเข้ม โดยทั่วไปแนะนำว่ามาทานกาแฟ และเครื่องดื่ม กับของหวาน โดยกาแฟร้อน และเย็นรสชาติดี เข้มข้น สำหรับเค้กแนะนำ เครปเค้กชาเขียว สตอเบอรี่ จริงๆ เค้ก...อ่านต่อ
ร้านที่เหมาะกับการนั่งทำงานสุดๆ ทั้งเครื่องดื่มและอาหารใช้ได้
วันหยุดที่จะต้องนัดทำงานกะหัวหน้า ได้รับบัญชาแค่ว่า หาร้านกาแฟชิวๆ นั่งบิ้วอารมณ์ทำงานกันเถอะ... ร้านไหนดีล่ะ???? ที่มีปลั๊ก มีทั้งอาหารคาว กาแฟ ขนม นั่งแช่ได้โดยไม่อึดอัด แล้วเราก็เลือกมาร้านนี้เลยจ้า ร้านเค้ากว้างมาก มีทั้งด้านนอก ด้านใน เป็นบ้านโบราณ เลยมีที่นั่งหลายห้อง มาเร็วหน่อยก็ได้นั่งใกล้ปลั๊ก สั่งทั้งเครื่องดื่ม แซนวิช และอาหารคาว หลายอย่างเลย นั่งยาวได้ทั้งวันเลย โดยไม่รู้สึกอึดอัด...อ่านต่อ
ร้านคาเฟ่ในสวน น่านั่ง ร่มรื่น
ร้านคาเฟ่ในซอยอารีย์มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟในห้องแอร์หรือว่าในสวน วันนี้มีโอกาสได้แวะมาชิมกาแฟในสวนที่ร้าน sweet cafe ร้านน่านั่งค่ะ เงียบดี เหมาะกับการอ่านหนังสือหรือว่านั่งเม้ากับเพื่อนๆๆค่ะ ร้านตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 1 เดินเข้าไปในซอยประมาณ 100 เมตรค่ะ เดินไปก็จะเจอร้านตั้งอยู่ฝั่งซ้ายมือค่ะ เมนูที่ไปชิมมา ก็จะเป็น มอคค่าร้อนและก็จะเป็นชอคบอลค่ะ รสชาติก็โอเคนะค่ะ ธรรมดาค่ะ แต่...อ่านต่อ
โอเอซิสกลางเมือง!!!
สำหรับคนที่ชอบทานกาแฟ และติดบรรยากาศร้านกาแฟ แนะนำเลยครับ ร้านนี้ เรื่องรสชาติ ใช้ได้เลยครับ เดินเข้ามาให้เครื่องทำกาแฟตัวใหญ่มาก ใครชอบทานพวกกาแฟดำ มาลองทานได้ ส่วนเรื่องบรรยากาศ ร้านนี้เหมาะมากที่จะมานั่งชิวๆ นั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ ดูสงบ และไม่วุ่นวายเสียงดัง มีทั้งพื้นที่ห้องแอร์ และพื้นที่ระเบียงที่ตกแต่งได้ร่มรื่นเลยเชียว แนะนำอย่ามาช่วงเสาร์อาทิตย์นะครับ เพราะคนเยอะ...อ่านต่อ
น้ำมะม่วงแสนอร่อย
หลังจากทานคาวแล้วก็ต้องต่อด้วยเครื่องดื่มหวานๆเย็นๆชื่อใจ และผมก็เลือกร้านนี้ "Sweet cafe" และเมนูโปรดคือ น้ำมะม่วง แก้วละ 80 บาท สั่งซื้อกลับนะครับ แต่ร้านนี้มีที่ให้นั่งชิลๆ ร้านน่ารัก ตกแต่งสบายๆ เป็นลักษณะบ้านๆครับ เมนูมีทั้งเค้กและเครื่องดื่ม อร่อยทุกอย่างดูเพิ่มเติม
เครื่องเดิมเลิศ เค้กอร่อย ราคารับได้
ร้านนี้จัดว่าเป็นร้านประจำ หากได้ผ่านแถว อารีย์ สะพานควาย เราและญาติๆชอบไปนั่งบ่อยๆ เพราะบรรยากาศร่มรื่น เป็นร้านกาแฟในบ้านสองชั้น ได้ยินว่าเมื่อก่อนเป็นร้าน Wawee Coffee เก่า ที่จอดรถแม้จะหายาก เพราะต้องลุ้นตามขอบฟุตบาต ข้างทางในซอย อารีย์1 ที่เดินรถทางเดียวด้วย แต่เราก็ไม่หวั่นที่จะเดินไกลเพื่อมาทานร้านนี้ - เมนูเครื่องดื่มที่เคยลอง มี *ชาเขียวปั่น เย็น / เอสเปรสโซ่ / คาปูชิโน่ / คาราเมลมัค...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
