- รีวิว ลำขนาด อาหารเหนือต้นตำรับ

ยกให้เป็นหนึ่งในดวงใจ อาหารเหนือที่ตามหา
น้ำเงี้ยวที่ตามหา กินมาหลายร้านเจอร้านนี้ไปยังไงต้องกลับไปบ่อยๆคะ ตอนมาเสิร์ฟก็ว่าดูดี พอกินไป ตาเป็นประกาย โห!! แบบนี้ละที่อยากกิน มองหน้ากับคนตรงข้าม สั่ง ไส้อั่วมาลองไหมเผื่อโดน 55++ ไส้อั่วลำขนาดกลิ่นมาแล้ว ยกมาวางตรงหน้า จิ้มเข้าปาก ร้องเลยป๊าาาาา สั่งกลับบ้านที ไม่ได้อวยเพราะมาทานที่นี่ครั้งแรก ไม่รู้จักกับใครในร้านทั้งนั้น อยากกินอาหารเหนือ มาลำขนาดนะเจ้าาาา
อาหารเหนืออีกร้านที่อร่อย
ลำขนาด : ร้านอาหารเหนือที่หาทานได้ยากกว่าอาหารใต้ และอิสาน แต่มาร้านนี้ได้ทานอาหารเหนือแบบครบๆ เลยครับ ทั้งข้าวซอย น้ำเงี้ยว ไส้อั่ว ฮังเล น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ในรูปเป็นข้าวซอยไก่ รสกลมกล่อม เนื้อไก่เปื่อย นุ่ม กำลังดี 45 บาทครับดูเพิ่มเติม
ข้าวซอยน่องไก่หอมอร่อย สะอาด ดูดี
อาหารเหนือผมมีโอกาสได้ทานบ่อยและทานมาหลายร้าน เพราะจบ มช และ ต้องไป ชม ทุก 1-2 เดือน จึงคิดว่าพอจะรู้รสชาติอาหารเหนือแท้ๆ และ ผูกพันกับอาหารเหนือมาพอสมควร แม้จะทานบ่อยแต่ก็ยังอยากทานตอนอยู่ กทม ร้านนี้ใกล้บ้าน เปิดสิบโมง ขอลองสักหน่อย 1. น้ำเงี้ยว 59 บาท เสริฟมาดูดีน่าทาน แต่น้ำเงี้ยวใสไปหน่อยไม่เข้มข้นเท่าที่เชียงราย แต่โดยรวมแล้วดี 2. ข้าวซอยน่องไก่ 89 หรือ 99 บาท ไม่แน่ใจ เส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่ม...อ่านต่อ
เหนือแค่ชื่อร้านแค่นั้น รสชาติ ขอบาย
ต้องเป็นคนเหนือ เท่านั้นถึงจะรู้รสชาติอาหารเหนือดี ! ร้านนี้ตอนแรกดูชื่อ คิดว่าคงเป็นร้านอาหารของคนเหนือจริงๆ เลยตัดสินใจเข้ามาลอง เพราะอยากกินอาหารเหนือมาก ภายในร้านดูดีนะคะ น้องน้องพนักงานก็น่ารัก บริการดี แต่ร้านมีกลิ่นเหม็นนิดหน่อย เมนูที่สั่ง - ลาบหมูเหนือ เป็นลาบหมูที่เครื่องเทศไม่ถึงเลย กลิ่นสาบเหนือน้อยมาก (ลาบเหนือจะใส่เครื่องเทศที่กินปุ๊ปจะรู้เลยว่านี่คือลาบเหนือ กลิ่นเครื่องเทศจะแร...อ่านต่อ
ผิดหวังอย่างแรง
ผิดหวังอย่างแรง สำหรับอาหารเหนือในวันนี้ ตั้งใจสั่งเส้นใหญ่น้ำเงี้ยว คาดหวังว่ามันอร่อยกว่าขนมจีนแต่สิ่งที่ได้คือเส้นเเละไม่มีความเหนียวของเส้นใหญ่เลย อารมณ์เหมือนเหลือค้างงี้ คุณภาพไม่เหมาะสมกับราคาที่ขายเลย น้ำเงี้ยวออกหวานนำสำหรับคนเหนือแล้วมันไม่ใช่อ่ะ ส่วนข้าวซอยกลิ่นผงกระหรี่หรือฮังเลนี่แหล่ะนำโดดมาก หมูคำหวานก็สมชื่อเค้าแข็งๆหวานดีค่ะ หน้าตาดีแต่รสชาดเฉยๆดูเพิ่มเติม