- รีวิว Tonkatsu Wako Central Eastville

ร้านทงคัตสึแรกๆที่ลอง และชอบมาก
onkatsu Wako เรียกได้ว่าเป็นร้านทงคัตสึที่ทานไม่บ่อย แต่พออยากทานแนวนี้ทีไร ก็มักจะนึกถึงแบรนด์นี้เสมอ ซึ่งในครั้งนี้เราไปที่สาขาเซนทรัลอีสวิลล์ อยู่ฝนบริเวณโซนด้านนอก ชั้น 2 ไปช่วงเที่ยงวันหยุด ลูกค้าก็เริ่มเยอะแล้ว รอคิวเล็กน้อย ที่ชอบที่สุด ก็คงจะเป็นซุป ที่ใส่เครื่องมาได้ถูกใจ น้ำซุปกลมกล่อม เสียดายแค่ว่าไม่สามารถเติมได้นี่แหละ #JapaneseSPL

รอบนี้แอบเฟล
ทงคัตสึร้านประจำของที่บ้าน ฝีมือมีขึ้นลงเรื่อยๆ แต่รอบนี้ค่อนข้างเฟลพอสมควร เราสั่งเป็นเซ็ต Momiji เมนูพิเศษช่วงนี้ มีกุ้ง หมูชิ้นพอดีคำ และ truffle scented croquette โครเกตโอเคเลยค่ะ หอม ครีมมี แต่หมูรอบนี้ทอดมาแป้งหนากว่าปกติมาก แป้งยังแฉะๆ กุ้งก็แอบไม่ค่อยสด ข้าวดีเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม
หมูทอดทงคัตสึอร่อย
เพิ่งได้มีโอกาสนั่งหม่ำในร้านเป็นครั้งแรก concept เติมข้าว เติมผักซอยได้ไม่อั้น เหมือนกับอีกหลายๆร้าน สำหรับข้าวจะตักใส่มาในชามเฉพาะปริมาณมากพอควร ถ้าหม่ำไม่จุคงไม่ต้องเติม จะเติมก็เฉพาะกะหล่ำซอย ส่วนชาเขียวก็ไม่คิดราคาแบะเติมได้เรื่ยๆเหมือนกัน ชุดข้าวทงคัตสึหมูสันใน หมูเนื้อนุ่มกรอบนอกนุ่มใน ชุดหม้อร้อนทงคัตสึนาเบะสันนอก หมูฉ่ำๆอร่อยดี อาหารที่นี่จะออกช้าหน่อย #LINEMANWongnaiuserschoice2024ดูเพิ่มเติม
ทงคัตสึกรอบนอกนุ่มใน
ร้านนี้มีที่นั่งเยอะพอสมควร นั่งไม่เบียด เราไม่กินตอนบ่าย เลยไม่มีคิว คนไม่เยอะ เลยรออาหารไม่นาน พนักงานบริการดี เมนูที่ได้ลองคือ ชุดทงคัตสึหมูสันใน สิ่งที่ได้มาในเซ็ตคือ ทงคัตสึหมูสันใน ข้าว ผักดอง กะหล่ำ ซุป ตัวหมูทอดมาร้อนๆ กรอบนอกนุ่มใน แป้งไม่ได้หนามาก หมูไม่มัน น้ำจิ้มมีวางไว้ให้บนโต๊ะให้เทเอง ร้านชาติ เค็ม หวาน เปรี้ยว กะหล่ำ หั่นมาเป็นฝอยละเอียดดี สามารถเติมได้ไม่อั้น มีน้ำจิ้มให้ ...อ่านต่อ
ร้านทงคัตสึ ที่พิถีพิถันเรื่องข้าว
ร้านทงคัตสึ ที่มีความพิถีพิถันเรื่องข้าว ข้างอบสไตล์ญี่ปุ่น ทางร้านมีวิธีทานให้อร่อยด้วยนะ ร้านตกแต่งน่ารัก อบอุ่น บรรยากาศดีแนวๆญี่ปุ่น และที่ชอบอีกอย่างคือ ข้าวและกะหล่ำปลีหั่นฝอยเติมฟรีไม่อั้น สัางหมูสันนอกทงคัตสึ ทอดมาสีสวย กรอบ อร่อย หมูนุ่ม ไม่เหนียว กระหล่ำปลีหั่นฝอย กรอบ อร่อย พนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานดูเพิ่มเติม
ทงคัตสึเจ้าอร่อยจากญี่ปุ่น รสชาติเยี่ยม
ทานมาหลายวันแล้วเพิ่งมีโอกาสมาเขียนรีวิวครับ รอให้อคติหมดไปก่อน เพราะตอนทานรู้สึกไม่ดีนิดหน่อย กับนโยบายมา 2 คน สั่งอาหารชุดเดียว จะให้ข้าวสวยเพียงถ้วยเดียว ไม่เป็นรีฟิลให้แบบปกติ ทำให้อดคิดไม่ได้ว่า ถ้าผมเป็นคนที่มีเงินน้อย แล้วสามารถทานได้แค่ชุดเดียว จะต้องแบ่งกันทานสองคน แบบพวกเรื่องเล่าที่อ่านๆ มาหลายเรื่องก็ไม่ได้เหรอ แต่คิดไปคิดมาก็เข้าใจว่าทำธุรกิจก็คงต้องอย่างนี้ ไม่งั้นคงขาด...อ่านต่อ