- รีวิว ครัวลุงหล่อ -

รีวิว ครัวลุงหล่อ -
อาหารไทยพื้นบ้าน จานเด็ดไทยภาคกลางตอนบนกับเมนูปลาน้ำจืดประจำถิ่นปรุงอร่อยหลากรส
ขับรถมาแถวอ่างทองต้องแวะร้านนี้นะ กินแบบบ้านๆง่ายๆเลย บรรยากาศ - ร้านเป็นบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีที่นั่งเป็นเพิงฟางฝั่งตรงข้าม ช่วงหน้าร้อนจะร้อนมาก แต่ทางร้านมีพัดลมมาเป่าให้นะ อาหารของที่ร้านจะเป็นอาหารไทยพื้นบ้านภาคกลางตอนบน เมนูเด็ดจะเป็นเมนูที่ปรุงด้วยปลาน้ำจืดในลุ่มแม่น้ำในพื้นที่เช่น ปลาเทโพ ปลาตะโกก ปลาสังกะวาด ปลาเนื้ออ่อน ฯลฯ เจ้าของร้านดูแลต้อนรับลูกค้าด้วยตัวเองเป็นอย่างดี จัดหาพัดลมคอยเสิร์ฟอาหารให้ มีแนะนำเราด้วยว่าปลาที่เราสั่งต้มยำเป็นปลามีก้างเยอะนะ แต่เราก็ยังจะเอาเพราะจะกินชิวๆเรื่อยๆ นอกจากเมนูพื้นถิ่นอ่างทองแล้วก็ยังมีอาหารไทยทั่วไปด้วยนะ ราคา - วันนี้เราสั่งกับข้าวมา 3 อย่างพี่เค้าลดขนาดจานและคิดราคาแบบจานเล็กให้เพราะรู้ว่าเรากินไม่หมดแน่นอน ซึ่งก็จริง 555+ สรุปเบ็ดเสร็จจ่ายไป 400 บาทถ้วนมื้อนี้ อิ่มครบเสร็จสรรพประทับใจเลย รสชาติ - จานเด็ดของร้านมีหลายอย่างเลยนะ แต่เรามาคนเดียวครั้นจะสั่งมาลองทุกอย่างก็คงเป็นการทำของเหลือทิ้งเกินความจำเป็น ขอสั่งมาเท่านี้พอละกัน 🐟🌶️ “ฉู่ฉี่แห้งปลาเทโพ” ผัดพริกแกงกลิ่นหอมฟุ้งมาจากร้านถึงโต๊ะที่เรานั่งเลย ปลาทอดกรอบกับกากหมูเอาไปผัดคลุกเคล้าพริกแกงเผ็ดเค็มหวานแบบอาหารภาคกลาง มีใบมะกรูดฝอยโรยเพิ่มความหอม กินกับข้าวสวยร้อนๆอร่อยมาก 🐟🍲 “ต้มยำปลาตะโกก” เมนูนี้พี่ที่ร้านแนะนำเราว่า ปลาตะโกกเป็นปลาก้างนะ ถ้าไม่ใช่เซียนก้างจริงไม่แนะนำ แต่เนื้อปลาอร่อยมาก ก็นั่นแหละ... จบที่คำว่าเนื้อปลาอร่อยมาก ยังไงก็ยอม 🤣 เป็นต้มยำแบบน้ำใสใส่สายบัวด้วย ซดร้อนอร่อย เนื้อปลาหวานนุ่มฉ่ำ แต่ต้องระวังก้างทุกคำที่เคี้ยวที่กลืนดีๆนะ ค่อยๆกิน ใจเย็นๆ ไม่ต้องรีบ 🍝🥭 “ผัดไทไร้เส้น” เป็นผัดไทที่ไม่ใส่เส้น แต่จะเป็นเต้าหู้กับเครื่องผัดไทโรยด้วยมะม่วงดิบฝอย กินง่ายอร่อยๆ เป็นกับข้าวที่ดีเลยนะจานนี้ ถ้าใครแวะมาอ่างทองก็แวะมาลองร้าน “ลุงหล่อ” กันได้นะ ขับรถมาตามแผนที่ จอดรถแถวหน้าร้านได้เลยครับ

ไม่ได้รีวิวนาน วันนี้พอจะมีเวลานั่งชิลล์ อากาศดีๆ วันนี้ขอแนะนำร้านอร่อย พื้นบ้านในอ่างทอง ร้านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่นั่งเป็นเพิงจาก เหมือนจะร้อนแต่ไม่ร้อน เพราะอยู่ริมน้ำและอาหารอร่อยมาก มาสองคนสั่งสามอย่าง ข้าวเปล่า 3 จาน อ่านรีวิวตอนแรกก็ลังเล แต่ก็คิดในใจว่ารีวิวใหม่ๆมีแต่ 4-5 ดาว เลยลองแวะมาทาน … และไม่ผิดหวัง เพราะอร่อยมาก อร่อยทุกจาน ทั้งต้มยำปลาเทโพ ฉู่ฉี่แห้งปลาเนื้ออ่อน และ ปลาช...อ่านต่อ
โดดเด่นเรื่องปลาแม่น้ำ อาหารรสชาติจัดจ้าน
ร้านลุงหล่อ อ่างทอง ร้านลุงหล่อเป็นร้านสุดท้ายในการปิดทริปกินตามโพยอ่างทองที่ได้มาค่ะ ที่ร้านมีโต๊ะอยู่แค่ 3-4 โต๊ะ เป็นศาลาริมน้ำแยกกันศาลาละโต๊ะ ที่ร้านขายอาหารพื้นบ้าน เน้นปลาแม่น้ำเป็นหลัก มีให้เลือกหลายปลาเลย ทั้งปลากด ปลาเทโพ ปลาเนื้ออ่อน ปลาค้าว ปลาช่อน และปลาที่ไม่ค่อยได้ทานอย่างปลาสังกะวาดและปลาตะโกก มาถึงที่ร้านเป็นโต๊ะที่สองตอนหลังร้านเปิดประมาณ 10 นาที แต่รีบชิงใช้ความเร็วสั่งอาหาร...อ่านต่อ
ร้านบ้าน ๆ เมนูปลาเน้น ๆ จานใหญ่มาก
ร้านบ้าน ๆ ที่เมนูปลาเน้น ๆ จานใหญ่มาก มีที่นั่งซุ้ม 3 ซุ้ม อาหารรอนานนิดต้องทำใจยาว ๆ มาทีละจานจ้า นั่งรอยาวไป เพื่อความอร่อย ฉู่ฉี่แห้งปลาสังกะวาดแนวราดพริกแต่อร่อยดีนะ กับสายบัวกะทิที่ชอบ เทโพอบแนวทอดซีอิ๊วแปลกที่มีมะเขือยาวโหระพา (เค็มไปนิด) ปลาม้าทอดกระเทียมเค็มไปนิดเช่นกันแต่ทอดมากำลังดีๆม่อมน้ำมัน อาหารจานใหญ่มากลดขนาดครึ่งนึงจะเหมาะกับการไปกิน2-3 คน จะไปโทรไปก่อนได้ไม่เสียเวลาจ้าดูเพิ่มเติม
ร้านลุงหล่อ อ่างทอง
ร้านนี้ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่ามีเมนูสารพัดปลาแม่น้ำจริงๆ แต่ตะมีครบตามเมนูหรือไม่นั้นขึ้นกับดวงว่าทางร้านได้ปลาอะไรมาบ้างค่ะ แอบเห็นร้านธรรมดาๆที่นั่งเป็นเพลิงแบบนี้แต่ยอกเลยค่ะว่ารสชาติเด็ดมากๆเลยค่ะ ด้วยวัตถุดิบเนื้อปลาที่สดมากๆและรสชาติเครื่องแกงที่ตำใหม่ๆอร่อยลงตัวที่สุดค่ะ ทางเข้าร้านอาจะหายากหน่อยนึงแต่รับรองว่าประทับใจแน่นอนค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านบ้านๆเพราะสองตายายทำกันเอง แต่รสชาติไม่เป็นรองใคร
เป็นร้านที่มีมานานไม่ต่ำกว่ายี่สิบปีแต่คนอ่างทองแท้ๆบางคนยังไม่รู้จัก เพราะความที่อยู่ในซอกหลืบไม่ได้ติดถนนสายหลัก ลุงหล่อกับป้าและลูกๆช่วยกัน แต่ส่วนใหญ่จะหนักไปทางป้าทำมากกว่า ถ้าคนไม่เยอะก็ไม่ต้องรอนานรอสักพักก็ได้กิน เราเป็นคนอ่างทองชอบมากินแต่วันธรรมดาไม่เคยมาวันหยุดเลยไม่รู้ว่าวันหยุดคนเยอะมั้ย ก็ลองมาดูต้องมาลองกินเอง อาจจะถูกปากหรือไม่ถูกปากก็แล้วแต่ความชอบของตัวเอง ถ้าอยากกินอร่อยก็ใจร...อ่านต่อ