รีวิว อาโออิ สีลม
1 ในร้านญี่ปุ่นเพียงไม่กี่ร้านที่เปิดมาเกิน 20ปีนะ และคงความอร่อยไว้ได้ คนเต็มร้านทุกครั้งที่มา
1 ใน ร้านโปรดแต่ไหนแต่ไร เปิดมายาวนานมาก เกิน 20ปีนะคะ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นยุคต้นๆ ที่มาเปิดในไทย ที่ยังคงคุณภาพไว้ได้ ไม่ได้มากินนาน ยังอร่อยเหมือนเดิม ร้านนี้เป็นสาขาแรกของร้านเลย ก่อนที่จะไปเปิดที่ เอ็มโพเรียม และพารากอน ส่วนตัวชอบสาขาสีลมนี้ที่สุดค่ะ อร่อยสุด ร้านนี้จะสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ เจ้าของคนญี่ปุ่น ได้ข่าวว่ายังคงเป็นเจ้าของเดิมไม่เคยเปลี่ยน วันนี้เลือกทาน เซทข้าวอบ Gomoku Kamameshi ไม่ได้มานาน แต่ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ ข้าวอบหอมดีค่ะ ส่วนอุด้งหน้าเนื้อเพิ่งสั่งเป็นครั้งแรก เส้นอุด้งอร่อยเหมือนเดิม เนื้อก็โอเคอยู่ค่ะ น้ำแกงเข้มข้นออกรสโชยุค่ะ หากมากินมื้อกลางวัน จะมีอาหารเซท มีให้เลือกหลายเซท วัน ส อา ก็มีขายนะคะ เซท เมนู A La Carte ก็มี ราคาขึ้นมาบ้าง แต่ยังคงคุณภาพไว้ได้ ที่นี่ ข้าวอบอร่อยนะคะ ร้านอื่นจะไม่ค่อยมีขาย เส้นอุด้งก็ดี เขาทำเอง อุด้งเส้นใหญ่ อร่อยค่ะ เขามีเมนู อุด้งสุกี้ เยอะมากค่ะ ทานได้ 2-3 คนเลย ชอบม่ก เมนูนี้ อาหารชุดเขาก็อร่อยหลายชุด ปลาดิบ ซูชิ ก็ดี แต่ราคาจะแรงหน่อยนะคะ วันนี้มาประเดิมคนแรก ตอนเปิดร้านเลยถ่ายได้ตอนยังไมมีคน แต่ หลังจากนั้นคนมาเข้าเต็มร้าน แถมมีคนรอคิวอีก ชั้น 2 มีห้องนะคะ

อาหารญี่ปุ่นร้านรักกก รสชาติคลาสสิกดั้งเดิมปราณีตดีงาม
วันนี้เรามาทานอาหารกลางวันที่ร้านอาโออิ ซึ่งเป็นอาหารญี่ปุ่นร้านโปรดในดวงใจเลย ราคาอาจจะสูงเล็กน้อยแต่ได้คุณภาพวัตถุดิบที่ดีรสชาติค่อนข้างคลาสสิกดั้งเดิมตามแบบฉบับของญี่ปุ่น เมนูที่ทานวันนี้คือ ปลาแซลมอนย่างกระทะร้อน เนื้อปลาแซลมอนหนานุ่มชุ่มฉ่ำย่างมากับเนยกลิ่นหอมเข้าไปยังเนื้อปลา มีรสชาติเค็มหอมเนยเล็กน้อย เสิร์ฟมาแบบเซตทานคู่กับข้าวสวย ซุปและผักต้ม จริงๆข้าวผัดสาหร่ายของที่นี่ดีงามมากนะถ...อ่านต่อ
ร้านเก่าแก่ อร่อยคลาสสิค
AOI ร้านอาหารยุคแรกๆ ที่นิยมไปทานกัน ยังรักษามาตรฐานได้ดีจริงๆ บรรยากาศร้านก็เก่าแก่คลาสสิคไปโดยปริยาย ดูมีมนต์ขลังดี อาหารอร่อยมากเลยเป็นรสชาติสไตล์โฮมเมดของ AOI ที่ไม่เหมือนใคร กินแล้วประทับใจเหมือนเดิมนะ ข้าวหมูทอดซอสไช้เท้าอร่อยมาก lunch set ที่ดูธรรมดาแต่ไม่ธรรมดาเลย ส่วนที่จอดรถถึงจะมีที่จอดรถไม่มาก แต่คนโบกรถ active มาก หาที่จอดให้เราได้ไม่ต้องกลัวเลยดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับคุณภาพ 《AOI Japanese Restaurant》ร้านอาโออิ ย่านสีลม ซอย 6 ร้านนี้มีสาขาที่พารากอน และเอ็มโพเรียม อาหารมีหลากหลาย เชฟคัดคุณภาพเกรดพรีเมี่ยมมาเสิร์ฟทุกจาน อาหารที่แอดลองสั่งมาทาน ▪︎ หมูทอดราดซอสเต้าเจี้ยว 350 บาท หมูทอดมาร้อน ๆ พร้อมซอสเต้าเจี้ยว แอดว่าสายหวานน่าจะชอบ เพราะตัวซอสจะมีความหวานนำ เค็มตาม มาพร้อมสลัดมันบด และเครื่องเคียงต่าง ๆ ▪︎ เทมปุระรวม 350 บาท จานนี้เรียกว...อ่านต่อ
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม บนถนนสีลม
นานๆครั้งที่เพจนี้จะได้รีวิวอาหารสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งแอดมินจะไม่ค่อยถนัดสักเท่าไรนัก ตามมาชิมกันมื้อนี้พาท่านมาที่ร้าน อาโออิ สาขาสีลมซอย 6 จัดเป็นร้านสัญชาติญี่ปุ่นที่เปิดขายมานานกว่า 10 ปีแล้ว และมีชาวออฟฟิศรวมถึงชาวต่างชาติแวะเวียนมาทานกัน แม้จะไม่ค่อยบ่อยมาก เนื่องจากทางร้านใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมอย่างดี สนนราคาก็เลยไม่ธรรมดา น้านมีเวลาเปิด-ปิดสองรอบ รอบเที่ยงตั้งแต่ 11.30-13.45น. รอบเย็นตั้งแต...อ่านต่อ
ร้านอาหารญี่ปุ่นเก่าแก่
ร้าน Aoi สีลมซอย 6 เป็นสาขาแรกครับ กินมาตั้งแต่เด็กๆ จากที่เคยเป็นร้านหรูราคาแพง จนเดี๋ยวนี้โดนร้าน Omakase แซงไปหมดแล้ว เมนูก็ใกล้ๆเดิมครับ มีเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ไม่เยอะ เมนูประจำก็ Inaniwa Udon ซอสงา กับข้าวอบเนื้อปูครับ ราคา: ราวๆ 800-1000 บาทต่อคน สรุป 3.5 ดาวดูเพิ่มเติม
มื้อกลางวันแบบญี่ปุ่นพรีเมี่ยมอีกแล้ว มากับเพื่อนฝูง ส่วนใหญ่สั่งเซ็ตกลางวันกัน ก็มีหลากหลายทั้งอูด้ง เบนโตะ ข้าวอบ ข้าวหน้าปลาดิบ คือ เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกเยอะมาก และอยูทไม่ไกลที่ทำงาน กินไปคุยไป ปิดท้ายด้วยของหวานในเซ็ต ราคาจัดว่าสมน้ำสมเนื้อค่ะ ไว้มาอีกเรื่อยๆอยู่แล้วดูเพิ่มเติม