- หน้าแรก
/
- รีวิว D'ARK Emquartier

รีวิว D'ARK Emquartier
เกือบจะดีที่ร้าน D'ark
มาเลี้ยงวันเกิดน้องสาวที่ร้าน D'Ark สาขาเอมควอเทียร์ค่ะ ที่เลือกร้านนี้เพราะดูเมนูแล้วอาหารหน้าตาน่าทานทั้งคาวหวานถูกใจเจ้าของวันเกิด และรีวิวส่วนใหญ่ก้อไปในทางบวก แถมยังมีที่จอดรถสะดวกสบาย ถ้าเป็นสาขาพิมาน 49 จะหาที่จอดยากกว่าค่ะ #ที่ตั้ง# ร้านจะอยู่ชั้น M โซนเดียวกับพวก Roast และ vanilla cafeteria แต่ถัดลงมาด้านล่าง มีที่นั่งทั้งด้านในด้านนอก ช่วงวันหยุดถ้าอยากนั่งด้านใน แนะนำให้โทรมาจองก่อนก้อดีค่ะ เพราะคนค่อนข้างเต็มซะเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะช่วงเที่ยง ครั้งนี้เราโทรมาจองก่อนล่วงหน้าและแจ้งว่าเป็นวันเกิด ทางร้านเลยมีเมนู complimentary แถมให้ ซึ่งจะเป็นอะไรเด่วจะเฉลยในตอนท้ายนะคะ😆😆 เนื่องจากวันนี้มากันหลายคน เลยได้โอกาสสั่งมาชิมหลายอย่าง ซึ่งโดยรวมรสชาติอาหารอร่อยถูกปาก จะมีแค่ 2-3 อย่างที่รู้สึกธรรมดา แต่ที่ผิดหวังพอสมควรคือการบริการ ที่มีการผิดพลาดทำให้เจ้าของวันเกิดไม่ได้ทานเมนูที่สั่ง ซึ่งตอนแรกก้อหงุดหงิดกันนะคะ แต่น้องพนง.พูดและอธิบายให้เข้าใจได้ดีพอควร ก้อเลยหยวนๆกันไป ดาวที่จะให้จาก 4 เลยขอลดเหลือ 3.5 แทนค่ะ สำหรับเมนูที่สั่งทั้งหมดก้อจะมี - Goji berry strawberry granola + กราโนล่าโฮมเมดกับโยเกิร์ตและซอสสตรอเบอรี่ผสมเม็ดเก๋ากี๊ เป็นเมนูที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการอะไรอร่อยแต่ไม่หนักมาก แถมยังดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ - Maine lobster ceviche + ลอบสเตอร์เนื้อสดเด้งหั่นชิ้นเล็กในน้ำซอสรสจัดจ้านแต่กลมกล่อม เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยได้ดีทีเดียวค่ะ - Australian mussels in spicy sauce + หอยแมลงภู่ออสเตรเลียตัวใหญ่เนื้อแน่นอบซอสไวน์ขาวที่ปรุงให้มีรสเผ็ดเล็กน้อย ทานคู่เฟรนช์ฟรายส์กรอบนอกนุ่มใน - Chicken ceasar salad + ซีซ่าร์สลัดกับอกไก่ย่างเนื้อนุ่ม น้ำสลัดซ - Pan seared barramundi + ปลาบารามันดีย่างหนังกรอบทานคู่มันบดเนื้อเนียนและมะเขือเทศเชอรี่ปรุงรสเนื้อนุ่มรสชาติเข้มข้น - Chicken shnitzel +ไก่ชุบผงขนมปังป่นทอดกรอบ ทานคู่สลัดมันฝรั่งและบีทรูทต้ม - Duck breast rossini + อกเป็ดย่างจนหนังกรอบกับฟัวกราส์ชิ้นพอเหมาะราดซอสทรัฟเฟิล ทานคู่ฟักทองบดเนื้อเนียนละเอียด - Brioche pain perdu + ขนมปังบริออชชิ้นหนากรอบนอกนุ่มในพอประมาณ ด้านนอกมีน้ำตาลเคลือบเพิ่มความกรุบกรับ ส่วนเนื้อในไม่ค่อยชุ่มฉ่ำออกแห้งเล็กน้อย ดีที่มีไอศครีมวนิลลาและราสเบอรี่ซอสมาเป็นตัวช่วยค่ะ - D'ark cheese cake + ชีสเค้กเนื้อนุ่มรสชาติกลมกล่ม เสิร์ฟคู่ราสเบอรี่ซอสและไอศครีมหนึ่งสกูปที่สามารเลือกรสได้ตามชอบ เมนูนี้เป็นของหวานที่ขอให้ดาวสำหรับวันนี้นะคะ เพราะชีสเค้กรสชาติกำลังดี ฐานบิสกิตกรุบกรอบหอมเนย ทานคู่ราสเบอรี่ซอสรสเปรี้ยวอมหวานอร่อยลงตัวจริงๆค่ะ และสำหรับ complimentary ที่ทางร้านให้สำหรับวันเกิดจะเป็น บลูเบอรี่แพนเค้ก ซึ่งหน้าตาดูดีใช้ได้ แต่ตัวแป้งแพนเค้กไม่ค่อยนุ่มฟูหอมเนย เนื้อเหนียวและแห้งนิดๆ แต่พวกเราก้อช่วยกันทานไปกันจนเกือบหมดค่ะ 555 ถึงจะมีเรื่องผิดพลาดอยู่บ้าง แต่รสชาติอาหารโดยรวมถือว่าอร่อยใช้ได้นะคะ ก้อเลยยังถือเป็นอีกร้านที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการลองชิมร้านใหม่ๆอยู่ค่ะ
ตัวกรอง
เรียงตาม
อาหารอร่อย บรรยากาศดีสำหรับดินเนอร์ดีๆ
Dark ร้านเครื่องดื่ม ของหวาน อาหารในเอมควอเทีย ชั้นG วันนี้จัดเต็มแบบไม่ล้อเล่น ดินเนอร์สุดพิเศษสำหรับสองคน เมนูที่เลือกวันนี้เริ่มด้วย 🫕Tomato soup and cheese toast - ซุปมะเขือเทศที่อาจดูธรรมดา แต่สำหรับเราอร่อยเลย ทานได้เรื่อย ทานกับขนมปัง Sourdough และผัดหัวหอมคือที่สุด 🦪French-style Mussels - Recoomended จานนี้อร่อยตั้งแต่ตัวหอยที่สด และตัวใหญ่ รวมไปถึงซอสหรือจะเรียกซุปที่อบมาด้วย หอมเนย ...อ่านต่อ
คาเฟ่กลางห้าง กาแฟดี เค้กตะมุตะมิ
คาเฟ่ในห้าง Emquartier ชั้น G มีให้เลือกนั่งทั้ง indoor และ outdoor ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ พนักงานที่ร้านพูดภาษาอังกฤษเเละเทคเเคร์ลูกค้าต่างชาติได้ดี ตั้งใจมานั่งพักดื่มกาแฟเย็น เลยจัด Latte และ Mocha มาอย่างละแก้ว กาแฟที่นี่ราคา 150 บาท พนักงานเชียร์ให้สั่งขนมมาทานด้วย เพราะมีโปร 2 ชิ้น ฟรี 1 เลยจัดมา 3 ชิ้น เสริ์ฟมาตะมุตะมิ ชิมๆ กำลังอร่อย หมดพอดี ร้านนี้มีดีที่กาแฟ รับรองว่า เห็นชื...อ่านต่อ
คาเฟ่สุดชิล กลางห้างเอ็มควอเทียร์
คาเฟ่ที่ชิลมากแบบสุดๆ ใจกลางห้างเอ็มควอเทียร์ สุดชิล สุดสบาย ได้มีโอกาสมานั่งคาเฟ่d'ark บรรยากาศดีมากครับ มีโซนให้เลือก ทั้งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ ขนมสุดชิค ฟิน อร่อยมาก เครื่องดื่มเย็นๆ น้ำชาอุ่นๆก็ดีต่อใจ โดยรวมให้เต็มครับ เป็นสถานที่พบกะ พูดคุย โดยเฉพาะชาวต่างชาติ ให้ความรู้สึกแบบที่นี่ดูไส่ใจ พนักงานบริการดี แนะนำดีมากครับ สายฝอ สายต่างชาติ มาร้านนี้ รับรองใจฟูครับ #lmwn2024ดูเพิ่มเติม
Homemade comfort food
เป็นร้านที่ชาวต่างชาติเยอะมาก เข้ามาเจอแต่คนต่างประเทศ บรรยกาศดี ฟีลโรแมนติก ไฟส้มอบอวลลล แสงสวย เข้ามาคือกาแฟกลิ่นหอมมากกกชอบกาแฟร้านนี้ พนักงานดูแลดี จัดการดี คนค่อนข้างเยอะช่วงกลางวัน อาหารรสชาติดี ทานง่าย จัดมาอย่างสวยงาม สลัดแซลมอนซอลเยอะไปหน่อยรู้สึกหนัก ส่วนตัวเพสโต้แซลมอลใช้ได้กลมกล่อม ราคาค่อนข้างสูงนิดนึง #lmwnดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารคาเฟ่บรรยากาศดีๆในเอ็มควอเทียร์
ร้านอาหารราคาระดับกลางๆที่ผมว่าเมนูมีการตั้งใจทำเป็นอย่างดี ดูรูปในเมนูแล้วเห็นเลยว่าอาหารหน้าตาน่ารับประทานมาก คุณภาพที่ได้ก็พอดีกับราคาที่จ่ายไปครับแต่ที่ชอบมากๆก็คือบรรยากาศของร้านส่วนใหญ่คนมักจะชอบนั่งคานด้านนอก แต่วันนี้ผมมานั่งคันด้านในก็มีการจัด Lighting ดูสวยดีครับดูเพิ่มเติม
กาแฟดีงาม อาหารเช้ารสชาติยังกลางๆ
ร้านอาหารเช้าใจกลางเมืองสาขา Emquartier สามารถจอดรถชั้นใต้ดินตึกเดียวกับซุปเปอร์มาเก็ต และเดินทางบันไดหนีไฟขึ้นมา เปิดเช้าสำหรับคนออกกำลัง หรือคนที่อยากทานอาหารเช้านอกบ้าน ที่นี่โดดเด่นเรื่องกาแฟยังรสชาติดีเหมือนเดิม ใครเป็นคอกาแฟคงจะรู้จักร้านนี้พอสมควร ส่วนตัวสำหรับอาหารเช้ายังไม่เข้าที่ Breakfast set หรือ Salmon Salad มีกลิ่นของเครื่องเทศผสมอยู่ ขนมปัง soughdough เนื้อขนมปังไม่ผ่านจริงๆ ค่อ...อ่านต่อ



































































