- รีวิว ผักบุ้งลอยฟ้า พัทยากลาง พัทยากลาง

พนักงานหน้าบึ้ง ห้องแอร์เหม็นอับ อาหารออกช้า รสชาดไม่ได้เสี้ยวของสาขาพัทยาเหนือเลย วัตถุดิบแย่มาก อย่าไปค่ะ❌❌👎🏻👎🏻
เดินเข้าร้านพนักงานมองนิ่งไม่ถามไม่สนใจ พอถามหน้านิ่งตอบเหมือนเสียไม่ได้ ถ้าไม่คิดว่าแม่หิวอยากทานข้าวต้มเราคงออกไปร้านอื่นแล้ว เดินเข้าห้องแอร์แอร์เหม็นอับมาก ห้องเหม็น บอกพนักงานพยักหน้ารับเฉยๆ 555 อาหารแต่ละจานเสริฟมาหน้าตาเละเทะเลอะเทอะ รสชาดเทียบสาขาพัทยาเหนือไม่ติดเลย แทบทานไม่ลง อาหารออกช้ามากๆ แต่ละจานทิ้งช่วงห่างจนคิดว่าลืม รสชาดไม่อร่อย ผัดหนำเลี๊ยบจืดชืด ผัดคะน้าเหมือนเอาก้านคะน้าเศษๆแข็งๆมาผัดเคี้ยวไม่ลงแข็งด้วย เป็นเสี้ยนด้วย พอเลยสาขานี้ ทั้งความสะอาด รสชาด วัตถุดิบ การบริการแย่หมดเลย

ผักบุ้งลอยฟ้าร้านดังพัทยา
ข้าวเหนียวมะม่วง แม่สายทอง พัทยากลาง เปิดมากว่า 33 ปี 2535 ร้านข้าวเหนียวมะม่วงชื่อดัง ย้ายมาอยู่ข้าง เลือดหมูคุณศรี มีข้าวเหนียวสังขยา หน้ากุ้ง ปลาแห้งด้วย ไอติมข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวมะม่วง ชุดละ 100 บาท เริ่มแพง ข้าวเหนียวนุ่มอร่อย กะทิหอมละมุน โรยถั่ว มะม่วงสีเหลืองทอง คัดมาอย่างดี อร่อยเหมือนเดิม รสชาติ9 ราคา6 วัตถุดิบ8.5 ความสะอาด7 #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม
ร้านดังสำหรับคนนอนดึก
วันนี้มีร้านดังของพัทยากลางมาแนะนำครับเรื่องเกิดจากหิวตอนดึกครับ ขับผ่านร้านคนเยอะมาก เลยแวะไปลองกินดูที่ตอดรถมีด้านข้างร้านประมาณ 20คัน ถ้าไม่พอสามารถจอริมถนนและฝั่งตรงข้ามได้ครับ อาหารทีให้เลือกหลากหลายประเภททั้งต้มผัดแกงทอด ราคาถือว่าไม่แรงครับ ถ้าเทียบกับที่ท่องเที่ยว พนักงานบริการดี รสชาติอาหารก็ดีครับ โดยรวมร้านนี้ผมให้ ผ่านครับ #LINEMANWongnaiUsersChoice2024ดูเพิ่มเติม
เป็นอีกมื้อที่ประทับใจ
ได้โต๊ะริมข้างหน้าร้านติดกับฟุตบาทหน้าถนนของร้านผักบุ้งลอยฟ้าพัทยากลาง ก็ได้อารมณ์เหมือนฝรั่งนั่งชมวิวเมือง สั่งเป็นผักบุ้งลอยฟ้าแน่นอน แบบเผ็ด แล้วก็ยำไข่เค็มที่ชอบมากๆอยู่แล้ว สั่งเป็นต้มแซ่บขาไก่แล้วก็ไข่เจียว รวมทั้งเมนูที่ไม่เผ็ดอีกอย่างหนึ่งน่าจะเป็นเต้าหู้ปลาผัดกับอะไรซักอย่าง ทานก่อนเข้าที่พักแล้วรู้สึกแฮปปี้มากๆ เป็นอีกมื้อที่ประทับใจ จอดรถริมถนนได้เลยหรือว่าเข้ามาจอดในซอยด้านหลังร้าน ...อ่านต่อ
ทานข้าวต้มร้อนๆบ้างแทรกกลางอาหารทะเล
มาอยู่พัทยานานนานก็เริ่มเบื่ออาหารทะเลแต่จริงๆแล้วสิ่งหนึ่งที่เป็นที่นิยมสมัยโบราณนอกจากพวกอาหารทะเลและก๋วยเตี๋ยวตรงตามงานที่พัทยายังมีร้านดังอยู่ก็คือร้านผักบุ้งไฟแดงร้านนี่แหละครับที่สมัยก่อนคล้ายๆก็มักจะแวะทานวันนี้ผมก็เลยแวะเข้ามาตัดความรู้สึกเบื่อของอาหารทะเลหลังจากที่อยู่มาหลายวันแล้วด้วยการมาทานข้าวต้ม ภาพรวมผมคิดว่าก็เป็นร้านอาหารผักบุ้งไฟแดงคือร้านข้าวต้มกับทั่วไปที่สมัยก่อนเค้ามักจะเ...อ่านต่อ
ข้าวต้มหลากหลายสาขา
เป็นร้านที่มีทั่วพัทยาเลย มีโซนห้องแอร์ด้วย ปลากระพง รสไม่จัดมาก ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ผักบุ้ง ใช้ได้ ปูนิ่มทอดกระเทียม มันแผล่บเลย แต่ก็อร่อย พะโล้รวมมิตร อร่อย มะระตุ๋นซี่โครง ใช้ได้ มะระไม่ค่อยขม เนื้อหมูเปื่อยนุ่มดูเพิ่มเติม