3.4

รีวิว อาแป๊ะ ระยองราม่า

Rittichai
2704202k
30 ก.ค. 2014
ร้านเก่าแก่ขายมานานหน้าระยองรามา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กุ้ง น้ำพริกเกลือ, มะระตุ๋นกระดูกหมู

วันนี้พึ่งได้โอกาศมาทานร้านเก่าแก่หน้าโรงหนังระยองรามา ที่ตอนนี้ทุบทิ้งไปแล้วกำลังสร้างคอนโดใหม่ยังไม่เสร็จดี ร้านแป๊ะขายมานานลูกค้าเยอะมากโดยเฉพาะช่วงกลางวัน ดูจากจำนวนโต๊ะนั่งหลายสิบตัว จุดเด่นอาหารตามสั่งจานใหญ่มาก อิ่ม อร่อย ราคาเริ่มที่ 40 บาท ขึ้นไป น้ำแข็งหลอดบริการฟรีเสริฟเป็นกระติกตักตามชอบ วันนี้ผมสั่งมะระต้มกระดูกหมู 1 ถ้วย 30 บาท อุ่นมาร้อนๆในถ้วยกระเบื้อง กุ้งน้ำพริกเกลือ จานละ 100 บาท น้ำพริกเกลือ หรือน้ำจิ้มซีฟูดอร่อยแซ่บจริงๆ ลูกค้าขาจรคงไม่มีโอกาศได้ทานร้านนี้เนื่องจากร้านอยู่ในซอยหลังวัดลุ่มครับ คงต้องใช้การถามจากคนใกล้เคียงหรือใช้ GPS นำทางแทน

Rittichai
2704202k
12 ก.ย. 2014
เอ็นหอยผัดกระเพรา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ต้มมะระเห็ดหอม, เอ็นหอยกระเพรา, เอ็นหอยราดกระเทียม

มื้อกลางวัน เอ็นหอยกระเพราราดข้าวจานโตเอ็นหอยเยอะมาก จานนึงอิ่มเกินพอ รสชาดอร่อยครับ ข้าวราดแขนงคะน้าปลาเค็ม จานโตเน้นๆ เค็มนำเข้ากัน สั่งตามด้วยกุ้งลวกพริกเกลือ น้ำจิ้มรสแซ่บ มาลองกันได้ครับ ผมมาถึงร้านยังไม่เที่ยงตรง โต๊ะว่างครับดูเพิ่มเติม

กุ้งพริกเกลือเอ็นหอยผัดกระเพราราดข้าวแขนงคะน้าผัดปลาเค็มราดข้าว
30 ก.ค. 2014
5 พ.ย. 2017
อาหารตามสั่งธรรมดา แต่รสชาติไม่ธรรมดา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: กะเพราเนื้อราดข้าว

อาหารจานด่วน รวดเร็ว รสชาติดี ราคาเหมาะสมกับวัตถุดิบอ่านต่อ

29 ต.ค. 2017
แนะนำให้มาลอง อาหารตามสั่งที่รสชาดเข้มข้น จัดจ้าน ถ้าไม่ชอบเผ็ดให้รีบบอกตอนสั่งนะคะ อิ่ม อร่อย แต่ร้านไม่มีแอร์อาจจะร้อน
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ข้าวราดกะเพราหมูกรอบ

กะเพราหมูกรอบ แบบใส่พริกแห้งๆ ผัดแห้งๆ ไม่ฉ่ำน้ำ เป็นความจัดจ้านนนแบบไทยๆดูเพิ่มเติม

ความหมูกรอบไม่อมน้ำมัน