- รีวิว Kenzou Sushi ประชาชื่น

รีวิว Kenzou Sushi ประชาชื่น
ของสดอร่อย Lobster ดิ้นๆ
Kenzou Sushi เมื่อก่อนเวลาอยากทานอาหารญี่ปุ่น ต้องนึกถึงแต่ร้านดังในห้างอย่างเดียว หรือก็พอมีร้านแบบ Stand Alone บ้าง ในดงที่คนญี่ปุ่นอาศัยอยู่เยอะ แต่ปัจจุบัน มีร้านอาหารญี่ปุ่นให้เลือกมากมาย หลากหลายประเภทมากๆ Kenzou Sushi ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรี่เมี่ยม ที่ชื่ออาจจะไม่คุ้นสำหรับหลายๆคน แต่ถ้าใครอยู่ย่านประชาชื่น อาจจะรู้จัก หรือพอผ่านตามาบ้าง จะบอกว่าเป็นร้านน้องใหม่ ก็คงไม่ใช่ซะทีเดียว เพราะร้านนี้เปิดให้บริการมา 1 ปีแล้ว และคนก็เริ่มรู้จักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆด้วย *************** บรรยากาศร้าน Kenzou Sushi *************** ร้านนี้แต่งแนว Modern Japanese บรรยากาศค่อนข้างโล่ง โปร่ง สบาย ไม่อึดอัด ร้านนี้รองรับลูกค้าได้ประมาณ 40 ที่ พร้อมทั้งห้องรับรอง ที่สามารถจุลูกค้าได้อีก 10 คน (ห้องนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายครับ แต่จองล่วงหน้าหน่อยก็ดี) ร้านอยู่บนชั้น 2 ของ La Unique ถ้านั่งริมกระจก อาจจะติดว่าร้อนหน่อย แต่ก็ได้วิวคลองประปา กับต้นไม้เขียวๆ เรียงรายเลียบคลองจนสุดตาเลยครับ *************** เมนูร้าน Kenzou Sushi *************** ร้านนี้เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยม มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลายเลยครับ ทั้ง Salad, Sashimi, sushi, Roll, Maki, Chirashi, Donburi, Yakimono ร้านนี้จะไม่มีอาหารเป็นชุดเหมือนหลายร้านในเล่มเมนูหลักจะเป็นเมนูที่ไม่มีรูปภาพเลยครับ แต่ทางร้านก็ทำเมนูที่เป็นรูปภาพมาให้อีกอัลบั้มนึง แต่ถ้าใครพอคุ้นเคยอยู่บ้าง ก็อยากให้ลองเมนูที่เป็น Signature ของทางร้าน โดยทุเมนูที่เป็น Signature ของทางร้าน จะมีชื่อร้านกำกับอยู่ด้านหน้าเมนูครับ [SOUP] 1. ซุปใส ของทางร้าน เป็น Complimentary ของทางร้านครับ สามารถเติมได้ตลอด [APERTIZER] 2. KENZOU Ume Cheese (B160+) เป็นเมนูที่มองแล้ว ผมนึกว่าเป็นเต้าหู้ซะด้วยซ้ำ แต่จริงๆเป็น Cream Cheese ผสมกับบ๊วยดอง รสชาติออกนวลๆ หวานๆ และมีเปรี้ยวบางๆ เสิร์ฟคู่กับสาหร่าย จะห่อทาน หรือจะทานตามๆ กันก็ได้หมดเลยครับ ใครชอบชีสๆ นวลๆ ห้ามพลาดเลย [SALAD] 3. Avocado Salad (B240+) เป็นสลัดอโวคาโด เสิร์ฟมาจานใหญ่เมือนกัน ที่ดูเหมือนร้านอื่นๆทั่วๆไป แต่ร้านนี้มีดีที่น้ำสลัดงาครับ น้ำสลัดงาของ ร้านนี้จะใส่พริก 7 สีของญี่ปุ่น และน้ำมันจากพริกผมเข้าไปด้วย จะออกมันๆ จากน้ำสลัดงา แล้วมีรสเผ็ดบางๆ ช่วยตัดรสได้ดีเลย และรสชาติไม่เหมือนที่เคยทานมาเลยจริงๆ [GUNGKAN] 4. Negi Toro Gungkan (B300+) ลดเหลือ (B210+) เป็นปลา Maguro ส่วนที่เป็น toro คือส่วนที่มีมันเยอะ อย่างส่วนท้องของปลา มาสับๆๆๆๆๆ โปะบนข้าวแล้วห่อด้วยสาหร่าย แล้วโรยด้วยต้นหอมซอยครับ [ROLL] 5. Kenzou Hotate Roll (B420+) เป็นโรลห่อสาหร่าย แล้วทอดอีกทีนึง ราดด้วยซอสหวาน และซอสน้ำมันพริกสูตรพิเศษของทางร้าน แล้วโรยไข่กุ้ง เสิร์ฟมา 5 คำใหญ่ๆ เป็นโรลที่ดูหน้าตาธรรมดามากๆ เลย แต่ไส้อัดแน่นด้วย Hotate หอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นใหญ่ๆ รวมถึงอโวคาโด แซลมอน ครีมชีส เมนูนี้ได้หลากหลายรสสัมผัสดี ด้วยข้าวที่หนึบๆ หอยเชลล์นุ่มๆ และผิวนอกกรอบบางๆ เป็นอีกเมนูที่หน้าตาธรรมดา แต่อยากแนะนำครับ ออกหวานนำๆ เผ็ดบางๆตาม อร่อยจริงๆ [SUSHI] 6. Foie Gras Sushi (B260+) ลดเหลือ B180+ เสิร์ฟมาคำใหญ่กำลังดีครับ เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำดี แต่เสียอย่างเดียว ชิ้นบางไปหน่อยครับ ถ้าเสิร์ฟมาชิ้นหนากว่านี้จะดีมากๆ 7. Salmon Ikura Inari (B240+) ลดเหลือ B180+ เป็นอินาริซูชิ ที่คำใหญ่มากๆ ครับ อัดแน่นไปด้วยแซลมอนหั่นเต๋า และไข่ปลาแซลมอน ได้หลากหลายรสสัมผัสมากๆ ทั้งนุ่ม ทั้งกรุบ รสเปรี้ยวบางๆจากข้าว หวานอ่อนๆ จากเต้าหู้ 8. Sashimi Inari (B200+) เมนูนี้เหมือนๆกับ Salmon Ikura Inari แต่เปลี่ยนไส้ในเป็นแซลมอนหั่นเต๋า ฮามาจิหั่นเต๋า Honmaguro Akami หั่นเต๋า และโวคาโดหั่นเต๋า เมนูนี้เต็มอิ่ม เต็มคำมากๆ ใครสามารถหน่อยก็จับเข้าปากทั้งคำได้เลยครับ แต่ถ้าไม่ไหวก็แบ่ง 2 - 3 คำได้สบายๆเลย [SASHIMI SET] 9. Go Sashimi Set (B1,050+) เป็นเซ็ตปลาดิบ 5 อย่างๆละ 2 ชิ้นครับ จะมี Salmon, Akami, Hamachi, Hotate หอยเชลล์ฮอกไกโด และปลาหมึก เสิร์ฟมาคำใหญ่ ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำทุกชิ้นเลย Salmon Hamachi และ Akami ชิ้นหนา และนุ่มมากๆ ส่วนหอยเชลล์ก็หวาน นุ่ม อร่อยดี 10. Lobster (B1,590+) ลดเหลือ B890+ เพียงแค่โพสรูป และเช็คอินที่ร้าน และชำระด้วยเงินสดครับ Lobster เป็น Live Canadian Lobster สดแบบยังดิ้นๆ เลย ไซส์ขนาด 600 - 700 กรัมได้ ที่ร้านจะทำมาให้ 2 เมนูครับ เป็นส่วนทำ Sashimi ส่วนหัว ขา และก้าม เอามาทำเป็นหม้อไฟ นาเบะครับ น้ำซุปจะเป็นมิโสะ บวกกับมันกุ้ง มีเส้นบุก และผักนานาชนิด Sashimi เนื้อสด แน่น และเด้งมากๆ กรุบๆๆ เลยครับ Nabe ซุปหอมหวานมากๆ ก้ามก็แกะมาได้ดีเลย เป็นชิ้นเป็นอันมากๆ [DESSERT] 11. Homemade Caramel Pudding (B120+) & Strawberry Pudding (B120+) เป็นพุดดิ้งที่หอม เนียม นุ่มมากๆ และที่สำคัญ ไม่หวานเกินไปด้วย [BEVERAGES] 12. ชาเขียว Refill (B40+) *************** Promotion *************** *************** สรุป *************** ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมอีกร้าน ที่อยากแนะนำจริงๆครับ ของร้านนี้สดจริงๆ ถ้าของสด เอามาทำอะไรก็อร่อยครับ ปลานำเข้ามาแบบไม่ได้แช่แข็งครับ เนื้อเลยยังนุ่ม และละลายมากๆ ใครอยู่ย่านนี้ ไม่น่าพลาดร้านนี้เลยครับ พนักงานร้านนี้ให้คำแนะนำได้ดี ในทุกเมนูเลยครับ ราคาของร้านนี้ไม่บวก Service Charge 10 % นะครับ บวกแต่ Vat 7% เท่านั้น *************** พิกัด & ติดต่อร้าน Kenzou Sushi *************** ร้านอยู่ซอยเทศบาลรังสรรค์เหนือ ฟังชื่ออาจจะไม่คุ้นเท่าไหร่ แต่เส้นนี้เป็นเส้นที่ขนานคลองประปา และถนนประชาชื่นครับ ไม่ไกลจากตลาดประชานิเวศน์ และบองมาเช่ครับ ร้านอยู่บนชั้น 2 ของโครงการ La Unique เยื้องๆ ซอยประชาชื่น 40 เลยครับ สามารถจอดรถได้ที่หน้าโครงการเลย หรือจอดใต้ตึกก็ได้ ส่วนรถสาธารณะอื่นๆ ผมไม่มีข้อมูลเลยครับ เวลาเปิดร้าน : ร้านหยุดทุกวันจันทร์ / อังคาร-ศุกร์ 17:00 - 22:00 / เสาร์-อาทิตย์ 11:00 - 14:30 และ 17:00 - 22:00 โทร : 086 653 2656 Facebook : https://www.facebook.com/kenzousushi
ร้านอาหารญี่ปุ่นริมคลองประปา อาหารดี บริการดี
ซื้อดีล Wongnai BRW 2023 1,999 บาท ได้อาหาร 7 จาน เป็น Appetizer 3 + Main 3 + ของหวาน 1 + ชาเขียวรีฟิล 2 แก้ว กินกันจุกๆ 2 คนยังกินแทบไม่หมด อาหารอร่อยทุกอย่าง - Salad Avocado จานใหญ่มาก น้ำสลัดเป็นแบบเผ็ด - Salmon Tartare ไข่ปลาล้นๆ - Ebi Tempura Roll ทอดกรอบ กุ้งสองตัว - Unagi Roll โรลปลาไหล ดี - Kenzou Hotate Roll อันนี้ดีมาก - Salmon Creamy Roll ขอให้เชฟทำสุกเป็นพิเศษ เพราะให้เด็กกินด้ว...อ่านต่อ
อาหารญี่ปุ่นรสขาติดี ตอนนี้ มีโปรลด25% พนักงานบริการดีมาก แนะนำ พวก Roll Fusion รสชาติดี ทีเดียว มีน้ำซุปเติมตลอด ปลาแซลมอล ส่วนท้อง อร่อยสด แนะนำ👍 avocado salad อร่อยค่ะ น้ำสลัดเป็นะเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นดูเพิ่มเติม
อร่อยพรีเมี่ยม
ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมในโซนประชาชื่น ร้านอยุ่ชั้น 2 โครงการ La unique เห็นวิวคลองประปาและต้นไม้เรียงราย อาหารราคาก้อพรีเมี่ยมตามไปด้วย - unagi roll เนื้อปลาไหล unagi นี่ถูกใจมากเลยครับ เนื้อแน่นนุ่มกลิ่นและรสชัดเจนดีเลย - ebi tempuraroll. โรลกุ้งเทมปุระกรอบนอกนุ่มใน - Salmon trio set : Salmon saikyo,salmon sashimi, salmon kungun เนื้อนุ่มหอมหวาน ส่วนตัวชอบแบบ sashimi ธรรมดานี่ละเด็ดสุดแล้วดูเพิ่มเติม
โฟกรา ของเขาอร่อยจริง แนะนำๆ
อยากพิมสั้นๆสำหรับคนไม่เคยมาทาน บอกเลยว่า เมนู โฟกรา [5*] อร่อยที่สุดตั้งแต่กินมา ใครชอบก็แนะนำให่มาลองร้านนี้ รับรองตายตาหลับ เมนูอื่นๆก็ดี แต่ใครไม่ชอบก็อาจไม่คุ้มเท่าที่ควรนะ บรรยากาศร้านก็ดี สบายๆสไตล์ญี่ปุ่น คนไม่มาก นั่งได้ชิลๆ ส่วนราคาก็อาจทำให้คนไปทานบาดเจ็บได้ ไม่ควรทานบ่อย เดี๋ยวสิ้นเดือนจะสิ้นใจเอา โดยรวมก็อร่อยสมราคาอยู่ :)ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยในโครงการLa Uniqueประชาชื่น
Kenzou sushi เป็นอาหารญี่ปุ่นในโครงการLa Unique ประชาชื่นค่ะ ร้านอยู่ชั้นสองของโครงการ ตกแต่งดูดี นั่งสบายค่ะ ร้านนี้ใช้วัตถุดิบดี สดใหม่ และที่เราชอบคือซุปเป็นแบบซุปใส รสชาติกลมกล่อม ซึ่งเติมได้ ถูกใจคนชอบทานซุปแบบเรามากค่ะ อาหารที่สั่งมีทั้งซูชิแบบ Roll สลัด และสลัดแบบน้ำยำ ทุกจานอร่อยค่ะ เราชอบRollเป็นพิเศษ ในrollบางอย่างมีใส่ชีสมาด้วย ทุกจานอร่อยค่ะ ผักที่มาในสลัดก็สด กรอบ ค่ะ ร้านนี้ถ้าใ...อ่านต่อ