รีวิว อาหารญี่ปุ่น Moridon X Izakaya สาทร

16 มี.ค. 2022
ตาม Concept ร้านเลยค่ะ Japanese is not Japanese
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

ร้านนี้ให้ความรู้สึก Japanese is not Japanese จริงๆค่ะ ฟิวชั่นมาก เดาไม่ออกเลยว่าอาหารจะออกมาเป็นแบบไหน ราชาติประมาณไหน ให้อารมณ์เหมือนไปทานอาหารญี่ปุ่นที่พวกเมืองฝรั่งต่างๆ เช่น อเมริกา แคนนาดา ยุโรป อะไรแบบนี้ เป็นเมนูที่ไม่เจอในญี่ปุ่นแน่ๆ วันนี้ลองสั่ง Menchi Katsu เนื้อ มาชิมดู ซอสอร่อย ได้กลิ่นเห็ดโชยมาตั้งแต่ตอนเชพทำ เป็นเนื้อสับชุปแป้งทอด ก็สมกับราคานะคะ เนื้อสับให้ฟิวกินไส้ของแฮมเบอร์เกอร์ Texture แน่นๆ หน่อยสไตล์ฝรั่งชอบ ตอนแรก คิดเองเห็นชื่อ Menchi Katsu นึกว่าเป็น หมูสับผสมกับเนื้อสับซะอีก แต่ไม่ใช่ค่ะ เป็นเนื้อล้วน เลยรู้สึกว่าเนื้อแน่นๆ กลิ่นเนื้อเต็มๆ เข้ากับครีมซอสได้อยู่นะ ครีมซอสรสขาติกำลังพอดี บีบเลม่อนนี่ตัดเลี่ยนเข้ากันได้ดีเลย ความอร่อยของข้าวโอเคตามราคาค่ะ ถ้าได้ข้าวญี่ปุ่นแบบอร่อยๆจะเลิศมาก ผักซอยจะซอยใหญ่หน่อย มีติดแกนตรงแข็งๆ มาด้วย และลองสั่ง Omakaze ดู ได้ Mackerel Wakame Salsa, Honey Balsamic มา ปลาชิ้นใหญ่ กินคนเดียวนี่อิ่มเกินไปเลยค่ะ ไม่น่าเชื่อว่าจะเข้ากับ สาหร่าน Wakame ได้แฮะ กับความ Balsamic เปรี้ยวนิดๆ ตัดเลี่ยนการทอดได้ดี อร่อยแปลกดีค่ะ ร้านเล็กเชพทำคนเดียว ต้องรออาหารนิดนึงนะคะ ชวนเพื่อนๆไปกินจะได้ลองหลายๆอย่างค่ะ ร้านเล็กก็จะเสียก้องๆหน่อยค่ะ คิดว่าร้านนี้วัตถุดิบเหมาะสมตามราคาค่ะ ราคาจับได้ มาลุ้นลอง Omakaze แปลกๆ กันดูค่ะ ไปรอบสองสั่ง Omakase ได้เป็น Okonomiyaki ที่พิเศษหน่อยคือ มี Paste เห็ดทรัฟเฟิลแปะมาด้วย กลิ่นชัดอยู่ และรสชาติก็เหมือนๆ Okonomiyaki ทั่วๆ ไปค่ะ ปูนิ่ม Tempura ก็ดีนะ ทอดมาดี ปูสดดี น้ำจิ้มกลางๆ แต่จิ้มน้อยๆ ก็โอเคนะ คิดว่า Ebi Truffle Croquettes ให้ มา 2 ชิ้น เยอะเหมือนกัน หั่นครึ่งปุ๊บกลิ่นกุ้งโชยมา

christy
18 มิ.ย. 2022
เป็นร้านที่จะไม่ไปอีกเลยค่ะ คือ พนักงานบริการแย่มาก ส่วนอาหารก็คือเฉยๆค่ะ

ร้านนี้ เป็นร้านที่หมายหัวไว้เลยว่า ไม่มีทางไปอีกแน่นอน และถ้าใครจะไป ก็จะบอกทุกคนว่า ไม่แนะนำเลยค่ะ! คือ สั่งเมนูโอมากาเสะ แต่แจ้งว่าไม่ทานเนื้อวัว พนักงานกลับมาบอกว่า ไม่ได้ค่ะ!! แล้วแต่เชพจะทำมา (งงว่า ปกติเคยไปทานโอมากาเสะหลายๆร้าน เขาก็มี note ให้ใส่ ว่าเราแพ้อาหารอะไร เราไม่ทานเนื้อเพราะนับถือ อะไรต่างๆ เขาก็จัดให้มาเป็นอะไรก็ได้ ที่เราไม่แพ้หรือที่เรากินได้) แต่ร้านนี้ คือชักสีหน้าใส่ แล...อ่านต่อ

PepperMiNt
7 เม.ย. 2022
veryyyy recommend!! omakase you pay my choice

เมนูน่าทานหลายอย่างเลยยย แต่มาทั้งทีขอเมนูตามใจเชฟ ซึ่งงงงง อร่อยมากกก ปกติไม่ชอบกินปลาหมึก แต่อันนี้คืออร่อยยยเสิร์ฟมาพร้อมเลมอนซอส ตัดเลี่ยนได้ดีเลยย ข้าวญี่ปุ่นโปะซอสทรัฟเฟิล ทั้งหมดนี้ราคา 200 บาท!!!!!ดูเพิ่มเติม

OOFY
MORIDON X IZAKAYA